More

  Dorsey có kế hoạch DeFi trên Bitcoin, các nhà phê bình chỉ ra sự giống nhau với Ethereum

  Jack Dorsey cho biết anh đang có kế hoạch xây dựng một nền tảng không cần sự cho phép cho các dịch vụ tài chính phi tập trung với “trọng tâm chính” là Bitcoin. Tuy nhiên, một số người đã chỉ ra rằng dự án nghe có vẻ tương tự như Ethereum

  Bài học rút ra chính

  • Jack Dorsey đã thông báo rằng Square sẽ thành lập một công ty để xây dựng một nền tảng mở cho các dịch vụ tài chính phi tập trung, tập trung vào Bitcoin.
  • Nhiều người đã chỉ ra rằng ý tưởng của Dorsey mang một số điểm tương đồng với blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu, Ethereum.
  • Dorsey được biết đến với sự quan tâm nhiệt tình của mình đối với Bitcoin, nhưng anh ấy không ủng hộ Ethereum.

  Dorsey muốn đưa DeFi vào Bitcoin, nhưng nhiều người đã nói rằng ý tưởng của anh ấy nghe rất giống Ethereum.

  Dorsey đề xuất nền tảng DeFi


  Jack Dorsey đang lên kế hoạch cho một dự án DeFi tập trung vào Bitcoin mới.

  Giám đốc điều hành Twitter và Square đã công bố dự án trên Twitter vào đêm qua, xác nhận rằng Square sẽ tạo ra “một doanh nghiệp mới” tập trung vào việc xây dựng một nền tảng mở cho “các dịch vụ tài chính không bị giám sát, không cần sự cho phép và phi tập trung”. Ông nói thêm rằng Bitcoin sẽ là “trọng tâm chính”, trước khi đăng liên kết đến tài khoản Twitter mới cho dự án dưới tên TBD.

  Ông cũng giải thích rằng dự án sẽ là mã nguồn mở và sẽ khác với dự án Square Crypto do Square tài trợ vì nó sẽ nhận được chỉ đạo từ Square. Anh ấy nói thêm rằng nhóm ban đầu có “một số ý tưởng” về những gì sẽ được xây dựng trên nền tảng.

  Hiện tại vẫn chưa rõ yếu tố “kinh doanh” của liên doanh sẽ ảnh hưởng đến nền tảng này ở mức độ nào và liệu nó có được phân quyền như Bitcoin hay không.

  DeFi trên Bitcoin đã được thảo luận nhiều trong quá khứ, với nhiều nhà truyền bá lớn nhất của blockchain ban đầu lập luận rằng mạng có thể hỗ trợ một hệ sinh thái DeFi một cách khả thi. Cho đến nay, không có sự phát triển đáng kể nào của DeFi trên Bitcoin, mặc dù sự phát triển của Lightning Network và bản cập nhật Taproot sắp tới của giao thức, bổ sung chức năng hợp đồng thông minh, sẽ mở rộng khả năng của blockchain.

  Tuy nhiên, nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử đã phản hồi thông báo của Dorsey bằng cách chỉ ra những điểm tương đồng giữa ý tưởng của anh ấy và trung tâm tài chính phi tập trung hiện tại, Ethereum. ChainLinkGod, một nhân vật có biệt danh trên Twitter, đã viết “Vậy bạn đang tạo lại Ethereum?”

  Nhà đầu tư tiền điện tử và người có ảnh hưởng Lark Davis sau đó đã tweet “Hoặc… bạn chỉ có thể sử dụng #ethereum?” Mihailo Bjelic, người đồng sáng lập giải pháp mở rộng Ethereum Polygon, cũng trả lời rằng ý tưởng của Dorsey “không thể thực hiện được” trên Bitcoin và “đã tồn tại” trên Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô như Polygon. Anh ấy cũng chỉ ra rằng Dorsey gần đây đã sử dụng Ethereum để bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT.

  Nhiều người ủng hộ Bitcoin cũng đã phản hồi lại các kế hoạch của Dorsey. Dorsey đã trở thành một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin, được biết đến với sự ủng hộ kiên định của anh ấy đối với loại tiền điện tử hàng đầu. Anh ấy đã đầu tư hàng triệu đô la vào việc giúp áp dụng Bitcoin và nói rằng anh ấy muốn biến nó thành “đơn vị tiền tệ của Internet”. Tuy nhiên, giống như nhiều người hâm mộ Bitcoin, anh ấy ít nhiệt tình hơn với các blockchain khác như Ethereum. Phát biểu tại Bitcoin 2021, anh ấy nói rằng tất cả các đồng tiền khác ngoài Bitcoin “hoàn toàn không ảnh hưởng đến” đối với anh ấy.

  Dorsey cũng bị chỉ trích vì lập trường chỉ sử dụng Bitcoin của mình khi Twitter tạo ra một bộ sưu tập các NFT dựa trên Ethereum vào đầu tháng trước. Dorsey thực tế trong quan điểm của anh ấy vào thời điểm đó: khi một người dùng Twitter gợi ý rằng việc chuyển sang NFTs cho thấy Dorsey sẽ sớm mua ETH, anh ấy đã trả lời với một câu đơn giản “Không.”

  Ethereum hiện được coi là ngôi nhà thực tế cho DeFi và NFT. Hiện có khoảng 55 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức gốc Ethereum như Aave, Uniswap, Curve Finance và Maker.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất