More

  Đơn xin việc năm 1973 của Steve Jobs được bán đấu giá dưới dạng phiên bản Vật lý và NFT

  Đơn xin việc từ năm 1973 của nhà đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, đang được bán đấu giá với các phiên bản vật lý và kỹ thuật số.

  Đơn xin việc viết tay của Steve Jobs cho một công việc không xác định vào năm 1973 lại được rao bán. Không rõ Jobs đã ứng tuyển công việc gì, công việc ở đâu, hay liệu ông có nhận được nó hay không. Tuy nhiên, điều được biết là mảnh giấy này đã được bán nhiều lần trong những năm gần đây với một số tiền đáng kể. Vào tháng 3 năm 2017, nó được bán với giá 18.750 đô la, vào năm 2018 với giá 174.757 đô la và một lần nữa vào tháng 3 năm 2021 với giá 222.400 đô la.

  Đơn đăng ký dài một trang được viết bởi Jobs quá cố 3 năm trước khi ông và Steve Wozniak thành lập Apple. Đơn xin nói rằng Jobs thành thạo cả máy tính và máy tính nhưng không quá giỏi với máy đánh máy.

  Đối đầu với các bộ sưu tập vật lý và kỹ thuật số


  Điều làm cho cuộc đấu giá này khác với doanh số bán ứng dụng trước đó là việc bổ sung mã thông báo không thể thay thế (NFT) đi kèm. Theo danh sách, cả bản vật lý gốc và bản kỹ thuật số ở dạng NFT sẽ được bán song song với nhau. Theo nhà tổ chức đấu giá, Olly Joshi, mục tiêu là để xem phiên bản nào có giá trị hơn trên thị trường hiện tại. “Cuộc đấu giá đơn xin việc viết tay của Steve Jobs năm 1973 nhằm mục đích làm nổi bật sự thay đổi hiện đại về giá trị nhận thức – vật chất hoặc kỹ thuật số,” Joshi nói trong một tuyên bố.

  Các cuộc đấu giá sẽ được thực hiện trên các nền tảng khác nhau với phiên bản kỹ thuật số được bán trên Rarible và phiên bản vật lý thông qua trang web riêng của Joshi.

  Các cuộc đấu giá sẽ diễn ra trong bảy ngày và diễn ra vào lúc 9:41 sáng theo giờ Thái Bình Dương vào ngày 22 tháng 7. Thời điểm cụ thể đó được chọn vì đó là thời điểm Jobs chọn để tiết lộ các sản phẩm mới của Apple tại các sự kiện chính thức và cũng là thời gian được nêu trên đồng hồ của các sản phẩm Apple.

  Tại thời điểm viết bài, bản sao thực của ứng dụng có giá thầu hiện tại là 14.000 đô la trong khi giá thầu cao nhất của phiên bản kỹ thuật số là 635 đô la. Một phần của đợt bán cuối cùng sẽ được tặng cho Viện nghiên cứu Ung thư và tổ chức từ thiện Mỗi trẻ em một máy tính xách tay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất