More

  ‘Doctor Bitcoin’ nhận tội được điều hành sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở Hoa Kỳ, đối mặt với 5 năm trong tù

  Một người đàn ông Texas, người tự gọi mình là “Tiến sĩ Bitcoin”, đã nhận tội điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử bất hợp pháp, chuyển đổi tiền mặt sang bitcoin. Anh ta phải đối mặt với 5 năm tù liên bang.

  Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử xin lỗi


  Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Ba thông báo rằng một cư dân Texas, Mark Alexander Hopkins, đã nhận tội “điều hành bất hợp pháp một doanh nghiệp chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử”.

  Người đàn ông 42 tuổi, tự xưng là “Tiến sĩ Bitcoin”, đã nhận tội một lần trong hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép. Quyền Luật sư Hoa Kỳ Prerak Shah chi tiết:

  Bị cáo này đã phớt lờ luật liên bang và cho phép những kẻ gian lận sử dụng bitcoin để hoạt động dưới sự kiểm soát của cơ quan thực thi pháp luật. Chúng tôi quyết tâm loại bỏ thị trường bitcoin của bất kỳ ai cố ý giúp các diễn viên tội phạm tích trữ lợi nhuận bất hợp pháp bên trong ví tiền điện tử.

  Hopkins thừa nhận đã điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử, chuyển đổi đô la Mỹ sang tiền điện tử, chủ yếu là bitcoin, với một khoản phí. Anh ta cũng thừa nhận rằng anh ta thường xuyên gửi BTC vào ví tiền điện tử của khách hàng mà không thực hiện thêm các bước xác minh nguồn tiền mặt.

  Các tài liệu của tòa án cho thấy Hopkins đã giúp một khách hàng được xác định là “M.H.” chuyển đổi đô la Mỹ từ một vụ lừa đảo xổ số mà anh ta đang thực hiện ở Nigeria sang bitcoin. Trong khoảng một năm, anh ta đã thực hiện 37 giao dịch với kẻ lừa đảo, quy đổi từ 550.000 đô la đến 1,5 triệu đô la.

  Theo DOJ:

  Hopkins thừa nhận anh ta hứa sẽ không tham gia vào chi tiết các giao dịch kinh doanh của M.H, nhưng nói với M.H. làm thế nào để phá vỡ các yêu cầu báo cáo của tổ chức tài chính bằng cách giữ tiền gửi dưới $ 9.500, và chỉ đạo M.H. nói dối các tổ chức tài chính về mục đích của doanh nghiệp.

  Hopkins thừa nhận rằng anh ta không được cấp phép để tiến hành kinh doanh trao đổi tiền điện tử ở tiểu bang và không được đăng ký là doanh nghiệp chuyển tiền với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

  Lưu ý rằng bị đơn “không tuân theo luật liên bang yêu cầu các doanh nghiệp chuyển tiền xác minh tên, ngày sinh và địa chỉ của khách hàng – một đạo luật nhằm xác định những người tham gia vào hoạt động bất hợp pháp – và không nộp báo cáo giao dịch tiền tệ có giá trị cao giao dịch bằng tiền mặt, ”DOJ tuyên bố:

  Hopkins hiện phải đối mặt với 5 năm tù liên bang.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất