More

  Dịch vụ đi xe Trung Quốc Didi yêu cầu loại bỏ ứng dụng khỏi các cửa hàng trực tuyến

  Dịch vụ gọi xe Didi Global Inc. DIDI, -5,30%, đã ra mắt thị trường chứng khoán Mỹ vào tuần trước, đã bị các cơ quan quản lý Trung Quốc yêu cầu xóa ứng dụng của họ khỏi các cửa hàng trực tuyến vào Chủ nhật trong khi công ty đại tu việc xử lý dữ liệu khách hàng.

  Hàng chục phương tiện truyền thông xã hội và các công ty thương mại điện tử đã được yêu cầu xử lý thông tin khách hàng cẩn thận hơn khi Đảng Cộng sản thắt chặt kiểm soát đối với các ngành có ảnh hưởng của họ. Một số đã được yêu cầu thu thập ít thông tin hơn.

  Một cuộc điều tra đã phát hiện ra “những vi phạm nghiêm trọng” trong cách Didi thu thập và sử dụng thông tin cá nhân, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc thông báo. Một tuyên bố cho biết công ty đã được yêu cầu “khắc phục các vấn đề” nhưng không đưa ra chi tiết.

  Didi cho biết họ sẽ “tuân thủ nghiêm ngặt” nhưng không cho biết chi tiết. Một tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội của họ cho biết những khách hàng đã tải xuống ứng dụng Didi trước ngày Chủ nhật đặt hàng có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này bình thường.

  Cổ phiếu của Didi đã giảm 5,3% vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc thông báo một cuộc điều tra. Cơ quan này cho biết Didi bị cấm nhận khách hàng mới cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

  Didi đã huy động được 4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong đợt chào bán cổ phiếu tại New York.

  Công ty được thành lập vào năm 2012 với tư cách là một ứng dụng đặt xe taxi và đã mở rộng sang các lựa chọn đặt xe khác bao gồm ô tô riêng và xe buýt. Nó cho biết họ cũng đang đầu tư vào ô tô điện, trí tuệ nhân tạo và phát triển công nghệ khác.

  Đảng cầm quyền đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát đối với các ngành công nghiệp internet đang thay đổi nhanh chóng của Trung Quốc vào năm ngoái, khởi động các cuộc điều tra chống độc quyền và các cuộc điều tra khác.

  Các nhà lãnh đạo Trung Quốc lo ngại về ảnh hưởng của thương mại điện tử, phương tiện truyền thông xã hội và các công ty khác ảnh hưởng đến cuộc sống của công chúng Trung Quốc. Hầu hết đều do tư nhân điều hành.

  Vào tháng 4, Tập đoàn Alibaba, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đã bị phạt 2,8 tỷ đô la vì tội vi phạm các quy tắc chống độc quyền. Các công ty khác đã bị phạt vì tội vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư, kiểm duyệt và tiết lộ các thương vụ mua lại.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất