More

  Đề xuất hợp nhất chuỗi Ethereum 2.0 được phê duyệt chính thức

  Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) giải quyết việc hợp nhất hai chuỗi trong quá trình chuyển đổi của mạng sang bằng chứng cổ phần đã được chính thức đưa ra.

  Nhà nghiên cứu Mikhail Kalinin của ConsenSys đã tạo một yêu cầu kéo cho EIP-3675 trên Github vào ngày 22 tháng 7. Động thái này chính thức bắt đầu quá trình nâng cấp mạng Ethereum từ chuỗi bằng chứng công việc hiện tại của nó lên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần rất được mong đợi.

  Thông số kỹ thuật lưu ý rằng mạng Beacon Chain đã bắt đầu hoạt động kể từ tháng 12 năm 2020. Nó nói thêm rằng không có lỗi nào được phát hiện trong khoảng thời gian này, vì vậy đã đến lúc tiến lên cấp độ tiếp theo trong chặng đường dài tới ETH 2.0.

  “Khoảng thời gian dài hoạt động mà không gặp lỗi chứng tỏ tính bền vững của hệ thống chuỗi beacon và chứng kiến ​​sự sẵn sàng của nó để bắt đầu thúc đẩy và trở thành nhà cung cấp bảo mật cho Ethereum Mainnet.”

  ‘The Merge’


  EIP tạo tiền đề cho cái mà các nhà phát triển đã gọi là “The Merge” thành Ethereum 2.0. Nó sẽ được thảo luận tại cuộc họp của các nhà phát triển cốt lõi vào ngày 23 tháng 7, theo nhà phát triển Tim Beiko, người đã tuyên bố:

  “Thật khó để nói quá mức giá trị của @ mkalinin2’s [Mikhail Kalinin’s] trong công việc The Merge và cuối cùng nó đã được chính thức hóa trong một EIP,”

  Theo tài liệu chính thức, mạng chính Ethereum hiện tại sẽ hợp nhất với Chuỗi Beacon đánh dấu sự kết thúc của bằng chứng công việc cho Ethereum. Điều này được lên kế hoạch trước khi triển khai chuỗi phân đoạn nhưng khó có thể xảy ra trong năm nay.

  Sau khi hợp nhất, mạng chính mới sẽ mang lại khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên hệ thống bằng chứng cổ phần. Nó cũng sẽ nhập toàn bộ lịch sử và trạng thái hiện tại của Ethereum, để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ cho tất cả người dùng và chủ sở hữu ETH.

  Một số tính năng, chẳng hạn như khả năng rút ETH đã đặt cọc, sẽ được triển khai sau khi quá trình hợp nhất hoàn tất. Các kế hoạch cũng bao gồm “nâng cấp dọn dẹp” sau hợp nhất để giải quyết và xúc tiến việc này, dự kiến ​​sẽ xảy ra rất sớm sau khi quá trình hợp nhất hoàn tất.

  Triển vọng giá Ethereum


  Giá Ethereum đã tăng ngày thứ hai liên tiếp, giữ trên mức tâm lý 2.000 đô la. Vào thời điểm báo chí, ETH đang được đổi chủ với giá 2.060 đô la, tăng 3% trong ngày.

  ETH hiện đã tăng 8% trong tuần qua và 10% kể từ cùng thời điểm tháng trước nhưng giảm 53% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.350 đô la vào giữa tháng 5.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất