More

  DBS chi 5 triệu đô la Singapore để trang bị thêm khối văn phòng để không phát thải ròng

  Dựa trên cam kết đạt được mức phát thải carbon thuần bằng không vào năm 2022, DBS hôm nay đã công bố kế hoạch chuyển đổi một tòa nhà văn phòng bốn tầng hiện có tại 135 đường Bukit Timah thành dự án phát triển bằng không đầu tiên của một ngân hàng tại Singapore.

  Khi hoàn thành, tòa nhà, nằm cách ga tàu điện ngầm Newton một đoạn ngắn, sẽ gia nhập hàng ngũ các tòa nhà không sử dụng năng lượng hiếm hoi nhưng ngày càng tăng trên thế giới – vì hiện chỉ có hơn 500 tòa nhà thương mại thuần túy trên toàn cầu, theo ước tính của World Hội đồng Công trình Xanh. Điều này phù hợp với chương trình nghị sự quốc gia của Singapore nhằm phủ xanh 80% các tòa nhà của mình theo Diện tích Sàn vào năm 2030 theo Quy hoạch Tổng thể về Công trình Xanh của Singapore, là một phần của Kế hoạch Xanh Singapore 2030 [1].

  DBS sẽ đầu tư hơn 5 triệu SGD để trang bị thêm khối văn phòng, với một phần chi phí được chi trả bởi khoản tài trợ do Cơ quan Xây dựng và Xây dựng của Singapore (BCA) trao trong Chương trình Cụm đổi mới Công trình Xanh (GBIC) quốc gia [2], chứng thực cho sự tích hợp sâu rộng của các công nghệ bền vững sáng tạo trong toàn bộ tòa nhà.

  Erwin Chong, Trưởng nhóm Chiến lược và Quản trị Bất động sản Doanh nghiệp tại DBS, cho biết:

  “Là một công ty hoạt động có mục đích, trong mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi tự hỏi bản thân liệu chúng tôi có đang tạo ra tác động tích cực hay không. Với đây là nguyên tắc chỉ đạo của chúng tôi, chúng tôi hoàn toàn tự nhiên đạt được thiết kế bằng không khi chúng tôi lên kế hoạch trang bị thêm cho sự phát triển Newton của mình. Tòa nhà văn phòng không có ròng hoàn toàn phù hợp với nỗ lực không ngừng của DBS nhằm giảm thiểu tác động trực tiếp đến môi trường như một phần trong chương trình nghị sự bền vững của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng trước cơ hội triển khai một số công nghệ không có ròng tiên tiến nhất trong quá trình phát triển Newton của chúng tôi và rất hân hạnh nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của BCA khi chúng tôi mang lại hiệu quả xây dựng không gian ròng đầu tiên của Singapore bởi một ngân hàng. Chúng tôi tin rằng tương lai của văn phòng cần phải bền vững và mục tiêu của chúng tôi là cuối cùng mở rộng quy mô các công nghệ sáng tạo này trên toàn bộ các văn phòng, chi nhánh và hành lang còn lại của chúng tôi. ”

  Việc trang bị thêm một tòa nhà đang hoạt động để trở thành số không thuần vốn đã khó hơn so với việc xây dựng một tòa nhà bằng không từ đầu, vì các kiến ​​trúc sư và kỹ sư cần phải làm việc xung quanh các hạn chế về địa điểm, không gian và kết cấu.

  Nhận xét về điều này, Cheng Tai Fatt, Giám đốc Điều hành, Viện Nghiên cứu và Đổi mới Môi trường Xây dựng (BERII) của BCA, cho biết, “Chúng tôi hiểu những thách thức đi kèm với việc chuyển đổi một tòa nhà hiện có thành số không. Do đó, chúng tôi hoan nghênh DBS vì khát vọng và cam kết của họ với dự án trang bị thêm của họ tại Newton, nơi họ sẽ chứng minh cách các công nghệ sáng tạo có thể được sử dụng để chứng minh môi trường được xây dựng của chúng ta trong tương lai cho một tương lai bền vững hơn. Chúng tôi hy vọng rằng nỗ lực của DBS sẽ thúc đẩy nhiều chủ sở hữu tòa nhà thực hiện chuyển hướng tương tự sang các tòa nhà Năng lượng siêu thấp (SLE), phù hợp với Quy hoạch tổng thể về công trình xanh của Singapore, vì một Singapore ít carbon. ”

  DBS trở thành người hùng với các chiến lược tối đa hóa sản xuất điện năng và giảm thiểu tiêu thụ năng lượng

  DBS có kế hoạch kết hợp một loạt các công nghệ và tính năng thiết kế bằng không ròng để đảm bảo rằng sự phát triển Newton của nó tạo ra nhiều năng lượng như nó tiêu thụ. Khi hoàn thành, mức tiêu thụ năng lượng ròng của tòa nhà được trang bị thêm dự kiến ​​sẽ giảm từ khoảng 845.000 kWh hàng năm, tương đương với mức năng lượng tiêu thụ của khoảng 200 ngôi nhà HDB 4 phòng ở Singapore trong cả năm, xuống còn 0. Điều này sẽ đạt được thông qua việc giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 580.000 kWh hàng năm, với nhu cầu năng lượng cân bằng được tạo ra thông qua hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại chỗ.

  Một tính năng thiết kế sáng tạo là một phần nhô ra mới được tạo ra để mở rộng không gian trên mái nhà cho các tấm pin mặt trời. Với phần mở rộng này, tòa nhà sẽ có thể chứa hơn 1.000 mét vuông tấm pin mặt trời. Các khoảng trống sẽ được kết hợp vào cấu trúc của phần nhô ra để cho phép các đơn vị xử lý không khí của tòa nhà được đặt bên ngoài, cho phép không gian cơ học trước đó được bao phủ bằng các tấm pin mặt trời. Phần mái nhô ra cũng cung cấp thêm lớp che nắng để che chắn tòa nhà khỏi sức nóng của ánh nắng trực tiếp.

  Để nâng cao hơn nữa khả năng tạo ra năng lượng của các tấm pin mặt trời trên mái nhà, các mô-đun hai mặt sẽ được triển khai để thu hoạch ánh sáng mặt trời phản chiếu từ bề mặt mái nhà. Điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sản xuất năng lượng khoảng 5%. Ngoài ra, các bộ tối ưu hóa năng lượng mặt trời với các thành phần Internet of Things (IoT) sẽ được kết hợp để nâng cao hiệu suất hoạt động của mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Nói chung, mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà có thể sản xuất khoảng 250.000 kWh hàng năm.

  Ngoài ra, gần 10% diện tích sàn hiện có điều hòa không khí trong tòa nhà hiện tại sẽ được chuyển đổi thành không gian thông gió tự nhiên không cần điều hòa nhiệt độ.

  Các tính năng net zero khác bao gồm:

  • Một mặt tiền bằng lam vừa làm nhiệm vụ che nắng cho tòa nhà vừa khuyến khích thông gió tự nhiên;
  • Hệ thống chiếu sáng và điều hòa không khí dựa trên công suất thông minh để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng;
  • Ngoại thất ưa sinh học với các loài thực vật sống bao phủ hơn một nửa mặt tiền chu vi của DBS Newton để giảm nhiệt tăng. Nước ngưng tụ từ hệ thống điều hòa không khí sẽ được sử dụng để tưới cây. DBS đang hợp tác với Hiệp hội Tự nhiên Singapore để lựa chọn các loài thực vật cung cấp nơi trú ẩn thích hợp cho các loài bướm và chim bản địa bị đe dọa;
  • Các thiết bị sử dụng năng lượng thấp như máy nước nóng bơm nhiệt, tủ lạnh năng lượng mặt trời tự cung cấp năng lượng mặt trời, và quạt trần tiết kiệm năng lượng trong hành lang và hành lang để giảm tiêu thụ điện từ điều hòa không khí;
  • Quạt thông gió phục hồi năng lượng làm mát trước không khí trong lành đi vào bằng không khí đã được làm mát trước đó, tất cả đều được điều khiển bằng cảm biến CO2. Hệ thống thông gió này cũng có các tùy chọn lọc không khí để không khí trong lành thoát ra ngoài khi cần thiết.

  DBS ’Chong nói thêm:

  “ Việc trang bị thêm văn phòng net zero của chúng tôi tại Newton là một bước tiến quan trọng trong việc hiểu cách tốt nhất để triển khai các công nghệ net zero để thực sự tiến tới mục tiêu của chúng tôi là đạt được lượng khí thải carbon hoạt động thuần bằng 0. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kết quả dự án và kinh nghiệm của mình với BCA và các tổ chức cùng chí hướng khác để chúng ta cùng nhau hiện thực hóa một tương lai xanh hơn, bền vững hơn cho Singapore. ”

  Việc phát triển Newton dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào quý 1 năm 2022 và sẽ có hơn 400 nhân viên từ các bộ phận khác nhau trong Nhóm Ngân hàng Tiêu dùng của ngân hàng.

  Thiết kế của dự án Newton được phát triển cùng với công ty kiến ​​trúc KAIA Architects, công ty kỹ thuật cơ điện CCA & Partners và công ty tư vấn bền vững GreenA Consultants – tất cả các công ty trong nước đều tích cực tham gia vào không gian thực của Singapore.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất