More

  Đây là mức độ mà tweet của Musk và Saylor ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trong Q2

  Elon Musk và Michael Saylor đã nổi lên như hai trong số những cái tên có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Một phân tích dựa trên tình cảm mới từ TIE và eToro USA cho thấy mức độ ảnh hưởng của họ.

  Elon Musk và Michael Saylor đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tâm lý nhà đầu tư tiền điện tử trong quý thứ hai, nhấn mạnh việc đầu tư tài sản kỹ thuật số còn non trẻ như thế nào khi so sánh với các thị trường lâu đời hơn khác.

  Phân tích dựa trên cảm xúc từ TIE và eToro USA cho thấy mức độ ảnh hưởng của Musk và Saylor đến giá trị Bitcoin (BTC) trong quý thứ hai. Kết quả được trình bày trong báo cáo hàng quý của eToro USA, có tiêu đề “Giá trị đích thực của sự ảnh hưởng”.

  Elon Musk


  Trung bình, các tweet về Bitcoin của Musk được theo sau bởi giá BTC giảm 1,6% trong 24 giờ tiếp tục, báo cáo cho thấy. Tuy nhiên, các tweet tập trung vào Bitcoin của Musk đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư và góp phần làm tăng 44,4% khối lượng tweet liên quan đến BTC.

  Các nhà nghiên cứu đã xác định ba trường hợp mà các tweet liên quan đến Bitcoin của Musk có liên quan đến việc giảm giá thậm chí còn lớn hơn. Vào ngày 16 tháng 5, tweet của anh ấy về việc tập trung khai thác có liên quan đến việc giá Bitcoin giảm 7,6% trong 24 giờ tới.

  Bài đăng ngày 12 tháng 5 của anh ấy liên quan đến việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch của Bitcoin có thể đã góp phần làm cho BTC giảm 9,4% so với cùng kỳ. Cuối cùng, vào ngày 20 tháng 5, Musk tuyên bố rằng việc khai thác Bitcoin trên toàn cầu vượt quá mức sử dụng năng lượng của một số quốc gia quy mô trung bình trước khi giá BTC giảm 11,3% trong 24 giờ.

  Musk đã nhận được sự khinh bỉ của cộng đồng Bitcoin khi ông nói rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng BTC nữa do lo ngại về môi trường. Giám đốc điều hành Tesla dường như đã phản bác lại những bình luận đó vào tuần trước khi ông nói rằng các thợ đào Bitcoin có thể đã đạt được điểm chuẩn của ông về năng lượng tái tạo.

  Michael Saylor


  Các dòng tweet của Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor dường như cũng ảnh hưởng đến giá Bitcoin, nhưng theo hướng ngược lại. Như TIE và eToro USA giải thích:

  “[T] anh ấy hầu hết các tweet của mình được đưa ra khi giá Bitcoin tăng từ 11 nghìn đô la lên 60 nghìn đô la. Hầu hết đều thể hiện quan điểm tích cực, từ các thông báo về các giao dịch mua Bitcoin gần đây của MicroStrategy hoặc quảng cáo tổng thể tài sản nói chung. “


  Trung bình, trong 24 giờ sau các tweet tập trung vào Bitcoin của Saylor, giá đã tăng 4,4%, tâm lý đầu tư giảm 0,8% và khối lượng tweet tăng 4,1%.

  Giám đốc điều hành của MicroStrategy tin rằng Bitcoin là thành tựu “đỉnh cao” của nhân loại, mô tả nó như một “phương thuốc” cho lạm phát hủy diệt nền văn minh. Các thực thể dưới sự kiểm soát trực tiếp của anh ấy đã tích lũy được hơn 111.000 BTC kể từ giữa năm 2020.

  Trong một cuộc thăm dò gần đây, Saylor đã hỏi 1,3 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng họ nghĩ Bitcoin sẽ tồn tại trong bao lâu. Trong số hơn 105.000 người tham gia cuộc thăm dò, gần 38% cho biết họ tin rằng Bitcoin sẽ tồn tại được 10.000 năm.

  Sự gia tăng của những người có ảnh hưởng trên YouTube


  Báo cáo cũng nhấn mạnh tác động ngày càng tăng của người dùng YouTube trên thị trường tiền điện tử. Các nhà nghiên cứu cho biết:

  “Cũng giống như những người có ảnh hưởng nổi tiếng là người kích thích sự tham gia vào ngành công nghiệp sản phẩm tiêu dùng và thời trang, các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội cũng làm như vậy với các giao thức và tài sản tiền điện tử cho cả người dùng, nhà giao dịch và nhà đầu tư”.

  Đặc biệt, báo cáo chỉ ra Bitboy Crypto, một kênh với hơn 1,1 triệu người theo dõi, là một trong những khán giả gắn bó nhất trong ngành. Các kênh như Coin Bureau, Altcoin Daily và Sheldon Evans cũng được trích dẫn về sự tăng trưởng đáng kể của họ trong thị trường tăng giá.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất