More

  Dấu hiệu của một cuộc leo thang theo quy định về tiền điện tử từ Đảng cầm quyền Hàn Quốc

  Lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử của đảng cầm quyền Hàn Quốc đã gặp gỡ một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước – một dấu hiệu cho thấy họ có thể khuyên chính phủ sửa đổi hoặc thậm chí làm mềm chính sách cứng rắn về quy định.

  Như đã đưa tin, cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9 tháng 3 năm sau, nhưng các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đảng cầm quyền, Đảng Dân chủ, rất có thể đang nhìn chằm chằm vào thùng thất bại trước các nhân vật lớn của đảng đối lập. được sự ủng hộ. Tổng công tố viên Yoon Seok-youl do Đảng Dân chủ chỉ định, đứng trên một nền tảng độc lập, là một người đi đầu khác.

  Và với các cuộc bầu cử sơ bộ dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9, các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ lo ngại rằng sự ủng hộ cốt lõi của đảng – những người Hàn Quốc trẻ hơn – đang bắt đầu trở nên thờ ơ. Một lý do cho điều này là sự không đồng tình rộng rãi đối với những gì được nhiều người coi là cách tiếp cận quy định chặt chẽ của Seoul đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các cử tri có thể bị xa lánh bởi thực tế là lợi nhuận giao dịch tiền điện tử được ấn định sẽ bị đánh thuế ở mức cố định là 20% kể từ năm sau, với rất nhiều quy định được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Lực lượng đặc nhiệm của đảng rõ ràng đã tìm cách giải quyết vấn đề này và thay vì tuân theo cùng một cách tiếp cận từ trên xuống như Ủy ban Dịch vụ Tài chính theo quy định, đang thực hiện một lập trường hòa giải hơn.

  Theo SBS và Newsis, lực lượng đặc nhiệm, bao gồm chủ yếu là các nghị sĩ cấp cao, đã gặp gỡ những người đứng đầu của chín sàn giao dịch hàng đầu, bao gồm “bốn ông lớn” là Korbit, Bithumb, Coinone và nhà điều hành Upbit Dunamu.

  Cuộc họp được tổ chức tại văn phòng của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc ở quận Yeouido của Seoul.

  Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm, Yoo Dong-soo, được trích dẫn nói rằng các hành vi có thể được “sửa đổi”, nhưng để làm như vậy, điều quan trọng nhất là “bao gồm tiếng nói của ngành” trong các cuộc cân nhắc.

  Yoo cũng yêu cầu các sàn giao dịch cho lực lượng đặc nhiệm biết những gì họ muốn thấy được đưa vào “luật liên quan đến tài sản ảo”, để cung cấp “bảo vệ khách hàng”“tự điều chỉnh”. Ông yêu cầu những người đứng đầu sàn giao dịch nói với lực lượng đặc nhiệm “thẳng thắn những gì bạn muốn chúng tôi làm”, cam kết đưa ra luật phản ánh quan điểm của họ.

  Đầu tháng này, lực lượng đặc nhiệm đã nói về sự cần thiết phải “thể chế hóa” lĩnh vực tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất