More

  Đặt cược so với cho vay: Tương lai của tài chính, theo Finoa

  • Các nhà đầu tư tổ chức đang yêu cầu nhiều quyền truy cập hơn vào các giao thức DeFi để tăng tiềm năng doanh thu của họ.
  • Việc tăng cường tuân thủ DeFi mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái tài chính phi tập trung vì nó làm tăng dòng vốn.
  • Để đạt được sự chấp nhận hàng loạt, DeFi cần tuân theo các xu hướng tương tự như trong tài chính truyền thống.
  • Đặt cược đã trở nên phổ biến trong 12 tháng qua, trong khi trước đó nó không thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

  DeFi mùa hè năm 2020 đã tạo ra “xu hướng nổi bật nhất” của kỷ nguyên blockchain hiện đại. DeFi cho phép tất cả các sản phẩm tài chính được tạo lại trên blockchain, loại bỏ người trung gian bằng cách ủy thác cho người tham gia và tận dụng các hợp đồng thông minh.

  Các công cụ tài chính đang nhanh chóng phát triển và các ứng dụng của chúng đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư thiên thần và doanh nghiệp, vì “các ngân hàng nên sợ hãi” về tiềm năng của DeFi. DeFi tái tạo lĩnh vực tài chính và cũng tạo ra mối quan tâm cao hơn cho những người tham gia mạng, do đó tăng động lực cho việc tham gia.

  DeFi đặt Blockchain trên bản đồ tài chính


  Trong một cuộc phỏng vấn với DailyCoin, Henrik Gebbing, đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Finoa, đã giải thích lý do tại sao tương lai của ngành tài chính lại nằm ở DeFi và các sản phẩm phụ thu được từ những đổi mới đột phá. Theo quan điểm của ông, DeFi mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư và người tham gia so với các hoạt động tài chính hiện tại.

  “Đồng thời, đây cũng là loại sản phẩm tiếp theo bây giờ, đúng như tôi đã nói; nó cũng có thế hệ mới này.”


  Việc chuyển sang một cơ chế đồng thuận mới đã mở ra cơ hội cho các dòng doanh thu bổ sung. Gebbing nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư có thể sử dụng cho vay hoặc đặt cược để đa dạng hóa việc tăng giá tài sản, do đó làm phong phú thêm phần thưởng tài chính cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

  Thay vì mua và nắm giữ, các nhà đầu tư có

  “cơ hội đầu tư bổ sung đáng kể và cơ hội tạo ra lợi nhuận”


  thông qua dịch vụ nghiêng về thể chế do Finoa cung cấp.

  Đặt cược như một con đường tài chính mới


  Bằng chứng về tiền cược luôn có trên các thẻ; thậm chí Etehereum đã dự đoán một sự thay đổi sắp xảy ra thông qua giao thức Casper. DeFi đã giúp nâng cao nhận thức về những cơ hội tài chính mới này thông qua việc đặt cược. Ngoài ra, như Gebbing đã nhấn mạnh, các nhà đầu tư tổ chức muốn “đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bởi vì họ luôn tìm kiếm cơ hội lợi nhuận và lợi nhuận”, đó là những lợi thế mang lại bằng cách đặt cược hoặc lợi tức.

  “Cách đây 12-18 tháng, hầu hết những người tham gia thị trường không thực sự hiểu hoặc không quan tâm nhiều đến điều đó, bởi vì đó là một loại chức năng thích hợp hiện đang được người dùng quan tâm hàng đầu.”


  Các dịch vụ giám sát tài chính tiền điện tử có thể tăng biên lợi nhuận của người dùng bằng cách cung cấp các dịch vụ đặt cược, không yêu cầu tuân thủ các ứng dụng của bên thứ ba. Theo quan điểm của Gebbing, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cách mới để tăng lợi nhuận của họ cũng mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái vì nó làm tăng tính ổn định của chuỗi khối thông qua sự tham gia.

  DeFi đang dần dần lấn sân sang dòng chính. Theo DeFiPulse, TVL của DeFi là 54 tỷ đô la trên toàn mạng. Hơn nữa, TVL chỉ đạt 1 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2020; Thị trường đã cho thấy một sự gia tăng theo cấp số nhân khi nhiều vốn hơn đã chảy vào mạng lưới. Gebbing bày tỏ một triển vọng tương tự:

  “Chúng tôi thấy rằng, từ những yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi nhận được, DeFi và cho vay phi tập trung là thứ tiếp theo mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu.”


  Một bước khỏe mạnh về phía trước

  Để đạt được kỳ hạn được hưởng bởi thị trường tài chính tập trung, DeFi cần tuân theo các tiến trình tương tự về việc bổ sung tài sản thế chấp để tăng tính thanh khoản của tài sản. Sự công nhận của các nhà đầu tư đối với DeFi có thể làm tăng tài sản thế chấp nếu tính an toàn của tài sản của họ được đảm bảo và ROI lành mạnh sẽ được tạo ra.

  Gebbing lập luận rằng “đặt cược là một cơ chế tuyệt vời” vì nó đặt tài sản của một người vào năng suất. Tuy nhiên, quan điểm của nhà đầu tư đang thay đổi khi họ chấp nhận những gì có thể xảy ra với DeFi và blockchain, và các giao thức mới sẽ tiếp tục định hình lại cách tài chính phi tập trung có thể trao quyền cho sự tham gia cao hơn bằng cách tăng phần thưởng cho nhà đầu tư.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất