More

  Đại diện Beyer giới thiệu cơ cấu tiếp cận sâu rộng trong hóa đơn tài sản kỹ thuật số

  Đại diện Don Beyer (D-VA) đã giới thiệu một dự luật sẽ tạo ra một khuôn khổ pháp lý sâu rộng cho các tài sản kỹ thuật số.

  “Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số và Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư” tìm cách phân định việc xử lý tài sản tiền điện tử theo năm đạo luật chứng khoán, Đạo luật trao đổi hàng hóa và Đạo luật bảo mật ngân hàng, cũng như việc Cục Dự trữ Liên bang đối xử với stablecoin và đấu thầu hợp pháp kỹ thuật số có thể có.

  Beyer cho biết trong một tuyên bố:

  “Những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số đã phải đối mặt với hành vi gian lận, trộm cắp và thao túng thị trường tràn lan trong nhiều năm, nhưng Quốc hội cho đến nay vẫn phớt lờ lời kêu gọi của các chuyên gia trong ngành và các cơ quan quản lý liên bang để tạo ra một khuôn khổ pháp lý toàn diện. Luật của chúng tôi đi sau thời đại và dự luật của tôi sẽ bắt đầu quá trình cập nhật chúng quá hạn lâu dài để cung cấp cho chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư các biện pháp bảo vệ cơ bản.”

  Thật vậy, trong khi các nhà lập pháp khác đã đưa ra luật để hệ thống hóa vị trí của tài sản kỹ thuật số trong cơ cấu quản lý tài chính, thì Beyer’s dường như là người đầu tiên thực hiện việc cải tổ nhiều cơ quan cùng một lúc.

  Dự luật sẽ buộc SEC và CFTC phải cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý cho hầu hết thị trường tài sản kỹ thuật số thông qua một quy trình chung. Nó cũng sẽ thêm các tài sản kỹ thuật số dưới “công cụ tiền tệ” trong BSA, có nghĩa là tiền điện tử sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn báo cáo, lưu trữ hồ sơ và chống rửa tiền đã được thiết lập sẵn.

  Bên ngoài các cơ quan đã được thành lập, nó sẽ tạo ra một Kho lưu trữ giao dịch tài sản kỹ thuật số nơi các giao dịch không được công khai trên blockchain sẽ được báo cáo.

  Luật được đề xuất cũng sẽ đặt ra một hậu thuẫn lớn cho các stablecoin, yêu cầu bất kỳ đồng tiền nào được hỗ trợ bởi fiat phải được Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt trước khi phát hành. Nó sẽ không phải là ông lớn trong bất kỳ dự án nào, vì vậy các đồng tiền được chốt bằng đô la hiện tại sẽ phải đăng ký giám sát giống như bất kỳ công ty phát hành mới nào.

  “Không muộn hơn 90 ngày sau ngày ban hành phần này, Bộ trưởng Kho bạc sẽ thiết lập một quy trình đăng ký, theo đó Bộ trưởng có thể chấp thuận hoặc từ chối một người muốn phát hành một stablecoin dựa trên tài sản kỹ thuật số, theo các điều khoản như vậy và các điều kiện do Bộ trưởng xác định cần thiết và thích hợp,”

  dự luật giải thích.

  Ngoài việc tạo ra sự giám sát đối với các đồng tiền được chốt bằng đô la, ngôn ngữ của dự luật cho phép Cục Dự trữ Liên bang phát hành đồng đô la kỹ thuật số của riêng mình và phân biệt rằng các đồng tiền được neo bằng đô la tư nhân hiện có không phải là đấu thầu hợp pháp của Hoa Kỳ.

  Kể từ khi cuộc tranh luận CBDC bắt đầu, nhiều người đã thảo luận về vai trò của FED và liệu nó có yêu cầu một hành động của Quốc hội để bắt đầu hay không.

  Dự luật này sẽ giải quyết vấn đề bằng cách trao quyền đó một cách rõ ràng. Các nhà lập pháp đã bày tỏ quan ngại về vị trí của Hoa Kỳ trong cuộc đối thoại CBDC ở giai đoạn toàn cầu. Nhiều người bày tỏ lo ngại rằng Mỹ có thể bị tụt lại phía sau, đặc biệt là khi Trung Quốc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất