More

  Cứ mười người Nga thì có một người chấp nhận trả lương bằng đồng Rubles kỹ thuật số

  Theo một nghiên cứu của HeadHunter thông qua nhật báo Izvestia thì có 1/10 người Nga chấp nhận trả lương bằng đồng rúp kỹ thuật số.

  Gần một nửa số người Nga (41%) không sẵn sàng nhận lương bằng đồng rúp kỹ thuật số. 11% công dân khác sẵn sàng chấp nhận các khoản thanh toán từ người sử dụng lao động bằng hình thức tiền tệ mới. 48% còn lại cảm thấy khó trả lời. Hơn 3.000 người đã tham gia cuộc khảo sát của HeadHunter.

  Những người đã sẵn sàng nhận thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số được chia thành thanh toán một phần hoặc thanh toán toàn bộ. Trong khi một số sẵn sàng nhận toàn bộ tiền lương của họ theo hình thức này, những người khác sẽ không nhận quá nửa số tiền hàng tháng của họ theo cách này.

  Đồng rúp kỹ thuật số


  Vào tháng 6, ngân hàng trung ương của Nga đã công bố dự án thí điểm cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng rúp kỹ thuật số. Khoảng 12 ngân hàng sẽ tham gia, qua đó 87% công dân nhận tiền từ người sử dụng lao động. Các ngân hàng này bao gồm Sberbank, VTB, Ak Bars Bank, Alfa, Dom.rf Bank, Gazprombank, Tinkoff, PSB, Rosbank, SKB-Bank, Soyuz Bank và TKB Bank.

  Thông báo cũng đã dự đoán sự phát triển của nguyên mẫu cho nền tảng đồng rúp kỹ thuật số trước cuối năm nay, sẽ bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm 2022. Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova cho biết dự án đồng rúp kỹ thuật số nhằm mục đích tạo ra khoản thanh toán mới cơ sở hạ tầng. Cô hy vọng nó sẽ “cải thiện tính khả dụng của các khoản thanh toán và chuyển tiền, đồng thời giảm chi phí cho các hộ gia đình và doanh nghiệp”.

  Skorobogatova cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc di chuyển liền mạch giữa tiền tệ truyền thống và kỹ thuật số. Một phần của giai đoạn thử nghiệm đầu tiên sẽ là giám sát việc phát hành đồng rúp kỹ thuật số, trong số các hoạt động khác nhau. Sau đó, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các ngân hàng bổ sung sẽ được đưa vào dự án thí điểm theo thời gian.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất