More

  Cơ quan thực thi pháp luật Ukraina đột kích trang trại khai thác bất hợp pháp với GPU, PlayStations

  Cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đã đóng cửa một trang trại khai thác tiền điện tử “lớn”, Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) cho biết hôm thứ Năm.

  Theo một báo cáo chính thức, các thợ mỏ đã chiếm một phòng tiện ích của nhà cung cấp điện địa phương ở thị trấn Vinnitsa, phía tây nam Kiev và cắm bất hợp pháp vào lưới điện của họ. SSU cho biết: “Toàn bộ khối Vinnitsa có thể bị bỏ lại nếu không có điện.

  Các nhân viên pháp luật đã thu giữ 5.000 đơn vị phần cứng, bao gồm “3.800 PlayStations, 500 GPU (bộ xử lý đồ họa), 50 CPU (bộ xử lý trung tâm), tài liệu, giấy ghi chú, điện thoại và ổ đĩa flash,” theo báo cáo. Các nhà chức trách hiện đang cố gắng xác định những người liên quan đến trang trại khai thác, có thể bao gồm cả nhân viên của nhà cung cấp điện, Vinnytsiaoblenergo.

  Các nhà điều tra cho biết Vinnytsiaoblenergo có thể đã mất tới 250.000 USD một tháng.

  Các quan chức thực thi pháp luật Ukraine thỉnh thoảng phát hiện ra các trang trại khai thác bất hợp pháp, đột kích các địa điểm có quyền truy cập trái phép vào lưới điện. Trước đó vào tháng 7, SSU đã đóng cửa một trang trại nhỏ hơn ở vùng Chernihiv có chứa 150 mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), Forklog đưa tin.

  Ukraine sắp thông qua quy định về tiền điện tử đầu tiên của mình, với Dự thảo Luật về tài sản ảo được thông qua quốc hội. Ngân hàng trung ương của đất nước đã tìm hiểu triển vọng phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraine do hryvnia hậu thuẫn và đầu tháng này, CBDC tương lai đã được đưa vào quy định quốc gia về hệ thống thanh toán.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất