More

  Chính thức của Đảng cầm quyền Nhật Bản cho biết sự rõ ràng về đồng Yên kỹ thuật số sẽ được tiết lộ vào năm 2022

  Trong khi Hoa Kỳ tăng cường các cuộc thảo luận về đồng đô la kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) sắp đến gần, CBDC của Nhật Bản, còn được gọi là đồng yên kỹ thuật số, cũng đang tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa nó. Thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, Hideki Murai, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây vào tuần này rằng sự rõ ràng hơn về đồng yên kỹ thuật số sẽ được tiết lộ vào năm tới.

  Thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Hideki Murai nói rõ ràng về CBDC của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ ra mắt vào năm tới


  Trong thời gian gần đây, Nhật Bản đã thảo luận về việc tạo ra đồng yên kỹ thuật số và các chính trị gia của đất nước đã đề cập đến chủ đề này thường xuyên hơn. Vào tháng 11 năm 2020, người đứng đầu Tập đoàn Monex của Nhật Bản, Oki Matsumoto, nói với báo chí rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng yên sẽ “tăng cường đáng kể khả năng tương tác của tiền điện tử”. Tập đoàn Monex đã mua sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Coincheck có trụ sở tại Tokyo với giá 34 triệu đô la vào năm 2018.

  Hideki Murai, tốt nghiệp Đại học Harvard, cựu thành viên Bộ Tài chính Nhật Bản và lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do về tiền tệ kỹ thuật số, cho biết thông tin rõ ràng hơn về CBDC của Nhật Bản sẽ sẵn sàng vào cuối năm tới. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào thứ Sáu, Murai nói rằng đồng yên kỹ thuật số sẽ không “can thiệp vào các doanh nghiệp tư nhân”.

  “Vào khoảng cuối năm sau, chúng tôi sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn về CBDC của Nhật Bản sẽ trông như thế nào,” Murai giải thích trong cuộc phỏng vấn. Mặc dù Murai nhấn mạnh rằng CBDC sẽ không can thiệp vào khu vực tư nhân, “chi tiết hơn về thiết kế của nó có thể thúc đẩy cuộc tranh luận về cách phát hành CBDC có thể ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính”, báo cáo của Reuters lưu ý. Tuy nhiên, Murai nhấn mạnh rằng những người chơi tài chính có thể cảm thấy một số tác động từ đồng yên kỹ thuật số.

  “Nếu BOJ ban hành CBDC, nó sẽ có tác động rất lớn đến các tổ chức tài chính và hệ thống định cư của Nhật Bản,” Murai nói. “CBDC có tiềm năng định hình lại hoàn toàn những thay đổi xảy ra trong ngành tài chính của Nhật Bản.” Murai cũng thảo luận về mối quan hệ giữa CBDC lý thuyết của Nhật Bản và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sản xuất. Anh ấy nói thêm:

  Nếu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trở nên quá tiện lợi và được khách du lịch sử dụng thường xuyên hoặc trở thành phương tiện thanh toán chính cho thương mại, thì mối quan hệ giữa đồng yên và nhân dân tệ có thể thay đổi.

  Murai kết luận rằng đồng yên kỹ thuật số phải có khả năng kết hợp với các CBDC do các quốc gia khác phát triển. Lãnh đạo của Đảng Dân chủ Tự do về tiền tệ kỹ thuật số đã đề cập đến sự tiến bộ nhanh chóng của Trung Quốc với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. CBDC của Trung Quốc đang phát triển rất nhanh và mới đây các tuyến đường sắt Bắc Kinh và Tô Châu đã thông báo rằng họ hiện chấp nhận thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho giá vé đi xe.

  Tại Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang cho biết vào cuối tháng 3 rằng họ có kế hoạch công bố các nguyên mẫu đô la kỹ thuật số vào tháng 7. Phó chủ tịch giám sát của Fed và chủ tịch Hội đồng ổn định tài chính (FSB), Randal Quarles, cũng đã nói về đồng đô la kỹ thuật số gần đây. Tuy nhiên, quan điểm của Quarles về đồng đô la Mỹ kỹ thuật số khác biệt đáng kể với tầm nhìn của Murai về một CBDC Nhật Bản.

  Trong khi Quarles nói rằng một CBDC của Mỹ có thể gây ra rủi ro cho hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ, Murai nói rằng một đồng yên kỹ thuật số có thể chuyển dữ liệu và các giải pháp kinh doanh trở lại hệ thống ngân hàng Nhật Bản.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất