More

  Chia sẻ Phép thuật mua lại: Nhà dự báo tài chính nói Cuộc đua thị trường chứng khoán là tất cả ‘khói và gương’

  Trong khi nền kinh tế Mỹ chứng kiến ​​những thất bại của các doanh nghiệp nhỏ trên toàn quốc, tỷ lệ thất nghiệp lịch sử, các vấn đề lớn với chuỗi cung ứng, vô số sản phẩm thiếu hụt và chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng cao, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. Giám đốc điều hành của Forward Thinking Group Vương quốc Anh, Neil McCoy-Ward, cho rằng thị trường chứng khoán hiện tại “hoàn toàn mất kết nối với nền kinh tế” vì nhiều lý do khác nhau, nhưng McCoy-Ward tin rằng thị trường chứng khoán sôi động ngày nay chủ yếu bắt nguồn từ những thứ như kích thích quá mức và chia sẻ mua lại.

  Neil McCoy-Ward Mô tả Tình trạng Kinh tế Không bền vững


  Mới đây, nhà đầu tư, nhà dự báo tài chính và chuyên gia thị trường nhà ở Neil McCoy-Ward đã được giới thiệu trong một video Youtube do kênh Financial Monster sản xuất. Kênh Youtube này dành riêng cho các video hàng ngày về bitcoin, đầu tư, tài chính và xây dựng sự giàu có. Đoạn video dài năm phút có tên “Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán sẽ diễn ra theo từng bước như thế nào” rất nhanh chóng và đúng trọng tâm. McCoy-Ward bắt đầu bằng cách hỏi tại sao thị trường chứng khoán lại tăng trở lại sau sự cố Covid-19 và giải thích ngay rằng chính sách kích thích khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang đã giúp điều này xảy ra.

  Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về lý do tại sao báo cáo về Chứng khoán tiền tệ M2 bị Cục Dự trữ Liên bang ngừng hoạt động. Steve Hanke, giáo sư Kinh tế Ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins, đã thảo luận về sự thay đổi trong một video tin tức của Kitco có tên “Có phải Fed đang che giấu điều gì đó không? Tại sao dữ liệu cung ứng tiền hàng tuần lại bị ngừng cung cấp. ” Kế thừa của M2 là M2SL, đây là một biểu đồ báo cáo tương tự được cập nhật hàng tháng chứ không phải là chuỗi cung tiền M1 và M2 hàng tuần.
  Đoạn video có sự góp mặt của McCoy-Ward giải thích trong nền kinh tế này “mọi thứ đang đi xuống ngoại trừ thất nghiệp, điều này đang tăng lên”. Thị trường chứng khoán lẽ ra sẽ thất bại, cùng với tất cả các doanh nghiệp nhỏ hơn của Hoa Kỳ đang bị tổn thương, nhưng đây không phải là trường hợp vào năm 2021. Lý do cho hiệu ứng ảo tưởng này và bong bóng thị trường chứng khoán hiện tại là do kích thích, McCoy-Ward nhận xét.

  Ông nhấn mạnh thêm rằng trong thời gian một năm, nguồn cung tiền của Hoa Kỳ đã tăng 30%. Về cơ bản, tất cả các yếu tố kích thích là “đi vào tài sản cứng hoặc thị trường chứng khoán và nhà ở,” McCoy-Ward nhấn mạnh. Ông nhấn mạnh rằng thị trường nhà ở Hoa Kỳ “đang bùng nổ”. Hơn nữa, khi bạn có “lãi suất thấp trong lịch sử, điều này tạo ra bong bóng”, nhà dự báo tài chính cho biết.

  Video clip của McCoy-Ward giải thích lý do tại sao anh ấy cho rằng thị trường chứng khoán tiếp tục tăng và tại sao các chỉ số chính đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại. Trên thực tế, các chỉ số chứng khoán hàng đầu đã chứng kiến ​​mức định giá cao chưa từng thấy kể từ sau bong bóng dot-com, cuộc khủng hoảng năm 2008, sự sụp đổ tài chính năm ‘87 và sự sụp đổ thị trường chứng khoán khét tiếng năm 1929. McCoy-Ward đã trình bày chi tiết cách các nhà tài chính ngày nay tiếp cận với tín dụng dễ dàng và trong khi lãi suất bằng 0, “thực sự không có nhiều rủi ro cho các cá nhân và công ty khi phải gánh nợ”.

  Chia sẻ Mua lại Trao cho các nhà tài trợ ngày nay một ‘Dự luật sức khỏe sạch’ kể từ năm 1982


  Các nhà dự báo tài chính tuyên bố các công ty này chỉ đơn giản là tăng nợ lên mức tối đa tuyệt đối. McCoy-Ward cho biết, thay vì cải thiện công ty với tất cả các biện pháp kích thích và dự trữ, các doanh nghiệp sẽ chỉ đơn giản là tham gia mua lại cổ phần. Về cơ bản, mua lại cổ phần, còn được gọi là mua lại cổ phần, là khi một công ty mua cổ phần của chính mình từ thị trường. McCoy-Ward nêu bật cách nó thúc đẩy sự xuất hiện của hóa đơn sức khỏe của công ty.

  Mặc dù kế hoạch này đại diện cho một cách thay thế để trả lại tiền cho một số cổ đông, nhưng nhà đầu tư tin rằng đó chỉ là “khói và gương”. Việc mua lại cổ phiếu trên thực tế đã bị cấm sau khi thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1929, nhưng một quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch năm 1982 dưới thời chính quyền Reagan đã cho phép hoạt động này trở lại. Năm năm sau, thị trường chứng khoán bị rung chuyển bởi “Ngày thứ Hai đen tối” (ngày 19 tháng 10 năm 1987) và thị trường chứng khoán sụp đổ.

  Nếu bạn hỏi nhiều nhà kinh tế học điều gì đã gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929, “họ sẽ nói là mua lại cổ phiếu,” McCoy-Ward nhận xét trong video. Ông nói thêm rằng ông khá ngạc nhiên khi thấy có rất ít cuộc thảo luận về chủ đề mua lại cổ phần trên các phương tiện truyền thông ngày nay. Một truy vấn nhanh của Google về chủ đề này cho thấy McCoy-Ward là chính xác và chủ đề này hoàn toàn không được các phương tiện truyền thông chính thống thảo luận.

  Các cuộc kiểm tra căng thẳng gần đây của Fed cho rằng các tập đoàn khổng lồ lớn nhất của Phố Wall như Morgan Stanley, JPMorgan, Bank of America, Goldman Sachs và Wells Fargo đều có một hóa đơn y tế sạch sẽ. Sau khi Fed bật đèn xanh cho các ngân hàng Phố Wall về kiểm tra căng thẳng, các công ty chỉ đơn giản là tăng các khoản thanh toán cho cổ đông. McCoy-Ward cũng lưu ý rằng nếu các công ty nợ lớn mua lại cổ phiếu của chính họ không thành công, họ sẽ được cứu trợ. Anh ấy nhắc nhở khán giả Youtube rằng các chính phủ không kiếm tiền và cách duy nhất các gói cứu trợ thành công là thông qua thuế và nợ nhiều hơn.

  Sau khi mô tả vấn đề với việc mua lại cổ phần, McCoy-Ward quay lại thị trường nhà đất và mối quan hệ kỳ quặc của Cục Dự trữ Liên bang ở cuối video.

  Nhà đầu tư đề cập rằng ngân hàng trung ương hiện đang sở hữu một phần ba tổng số các khoản thế chấp ở Hoa Kỳ. “Điều đó có nghĩa là cứ ba người trong số các bạn xem video này thì có một người được Cục Dự trữ Liên bang sở hữu nhà của bạn”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất