More

  Cách tiền điện tử có thể hiện đại hóa thế giới cho vay

  Cho vay tiền điện tử mang lại những lợi thế mạnh mẽ khi so sánh với hiện trạng, bao gồm lãi suất cạnh tranh hơn và các điều khoản linh hoạt.

  Cho vay đã xuất hiện dưới một số hình thức hàng ngàn năm – có từ những nền văn minh cổ đại, nơi người nông dân vay hạt giống và sử dụng cây trồng để trả nợ.

  Sự xuất hiện của tiền tệ fiat đã thay đổi cách vận hành của các nền kinh tế hồi đó. Thật vậy, bạn có thể tranh luận rằng chúng ta đang chứng kiến ​​một sự thay đổi địa chấn như hiện nay khi tiền điện tử trở thành một phần lớn hơn và có ảnh hưởng hơn trong hệ sinh thái tài chính của thế giới.

  Khi được thực hiện đúng, cho vay tiền điện tử có khả năng san bằng sân chơi – mang lại cho người tiêu dùng một loại hình linh hoạt mà họ có thể không quen thuộc. Trong vài năm nay, mức lãi suất mà các ngân hàng đưa ra đã thấp hơn nhiều so với mức thấp nhất. Ở một số quốc gia, ngay cả những tài khoản tiết kiệm hào phóng nhất cũng chỉ trả lãi suất dưới 1% – ngay cả khi tiền bị khóa trong vài năm.

  Do lạm phát đang tăng mạnh trong thời gian gần đây, một phần do hoạt động in tiền được thực hiện để đối phó với đại dịch coronavirus, việc đăng ký một trong những tài khoản này có nghĩa là tiền của người tiết kiệm sẽ thực sự tiết kiệm chi tiêu hơn.

  Cho vay tiền điện tử cung cấp ba lợi thế mạnh mẽ so với hiện trạng. Đầu tiên, có thể tìm thấy các giao dịch cạnh tranh hơn để đảm bảo vốn thực sự tăng trưởng – với lãi suất đôi khi được trả hàng tuần hoặc hàng tháng. Thứ hai, nhiều nền tảng cung cấp mức độ linh hoạt cần thiết cho người cho vay, có nghĩa là họ sẽ không bị buộc phải khóa tiền trong thời gian dài và có thể rút tiền theo ý muốn. Và thứ ba, nó có thể hoạt động như một động lực mạnh mẽ khi thị trường đang hoạt động khá thất thường.

  Đó là trước khi chúng ta thảo luận về thực tế rằng tiền điện tử làm tài sản thế chấp có thể thực tế hơn nhiều từ quan điểm của người cho vay hơn là bất động sản – một tài sản khá kém thanh khoản và có thể tốn nhiều thời gian để bán.

  Không chỉ những người cho vay mới được hưởng lợi


  Tất nhiên, tất cả những điều này nghe có vẻ là một thỏa thuận tốt cho những người cho vay – những người có vốn dư dả. Nhưng nó cũng có thể có lợi cho người đi vay. Trong hệ sinh thái tài chính hiện tại, nơi một khuyết điểm trên lịch sử tín dụng hoàn hảo có thể từ chối quyền tiếp cận của người tiêu dùng có trách nhiệm với lãi suất tốt nhất, các nền tảng tiền điện tử có thể cung cấp một cứu cánh vô giá.

  Các ngân hàng thường có một danh sách không rõ ràng về các yêu cầu khi tìm kiếm những người mà họ sẵn sàng cấp tín dụng. Và, trong một thế giới ngày càng gia tăng số lượng người tiêu dùng tự kinh doanh, nếu không, những ứng viên đáng tin cậy có thể bị loại khỏi thị trường chỉ vì họ không có công việc truyền thống từ chín đến năm – bất kể họ có thực sự kiếm được hay không nhiều tiền hơn trong sự sắp xếp hiện tại của họ.

  Thế giới tiền điện tử có thể giúp thúc đẩy tính toàn diện ở đây, nhưng vẫn có những thách thức. Một số người cho vay trong lĩnh vực này ở nước ngoài và không được kiểm soát – điều gì đó có thể khiến họ kém hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng hàng ngày. Điều này cũng hạn chế số lượng quan hệ đối tác mà các nền tảng tiền điện tử có thể tham gia với các công ty fintech.

  Một cách tiếp cận mới?


  Một nền tảng đang nhắm đến việc làm rung chuyển thế giới cho vay là Baanx, một công nghệ tài chính tiền điện tử như một dịch vụ có ý định làm cầu nối giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định. Công ty cho phép các thương hiệu cung cấp các hình thức cho vay có bảo đảm không lãi suất cho khách hàng và cộng đồng của họ, cùng với tỷ lệ tiết kiệm cao cho những người đặt tài sản kỹ thuật số của họ. Tất cả điều này đạt được thông qua các API có thể được tích hợp nhanh chóng vào bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào của DeFi, sàn giao dịch hoặc ví.

  Hình thức cho vay có bảo đảm với chi phí thấp và miễn lãi này được cung cấp cho những người đặt cọc BXX, đồng tiền tiện ích được liên kết với Baanx. Các khoản vay sau đó có thể được chuyển vào ví tiền điện tử hoặc thẻ vật lý và thẻ ảo. Đối với những người sử dụng Bitcoin và Ether làm tài sản thế chấp, tỷ lệ khoản vay trên giá trị lên đến 50% có sẵn và có thể đạt được phê duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Baanx nằm trong danh sách các doanh nghiệp tiền điện tử đã đăng ký tạm thời với FCA và cũng sử dụng giấy phép cho vay. Sách trắng của dự án tuyên bố rằng nó sẽ “cho vay đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào bao gồm tiền điện tử, cổ phiếu, trái phiếu và loại tài sản NFT mới nổi”.

  Khối lượng tiền có thể được cung cấp thông qua cho vay sẽ phụ thuộc vào khối lượng mã thông báo được đặt trong hệ thống của nó.

  Các số liệu do Baanx cung cấp cho thấy rằng nền tảng hiện đã bán hơn 600.000 thẻ và tài khoản nhãn trắng trên khắp thế giới – hầu như chỉ thông qua các khách hàng doanh nghiệp có thương hiệu, bao gồm ứng dụng Tezos Crypto Life, giao thức DeFi, sàn giao dịch và nhà cung cấp ví. Nó cũng đang có kế hoạch ra mắt với một nhà cung cấp ví lớn ở Hoa Kỳ vào quý 4 năm 2021.

  BXX hiện đã được liệt kê trên MEXC và Uniswap.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất