More

  CÁCH BÁN BITCOIN Ở MỸ

  Nếu bạn đã kiếm được một số bitcoin, có thể bạn thấy mình muốn bán. Điều này có thể là do sự thay đổi cá nhân trong tình hình tài chính của bạn, mong muốn có được một số BTC trong tay của nhiều người hơn hoặc cơ hội để bán với giá tăng (tất nhiên với hy vọng mua được nhiều bitcoin hơn sau này).

  Nếu bạn có một số bitcoin muốn bán, có một số điều cơ bản bạn cần biết trước. Dưới đây không phải là lời khuyên tài chính mà thay vào đó nhằm cung cấp thông tin cơ bản xuất phát điểm.

  XÁC ĐỊNH PHƯƠNG PHÁP BÁN BTC TỐT NHẤT


  Giống như mua bitcoin, có một số phương pháp mà bạn có thể bán BTC. Xác định phương pháp tốt nhất để theo đuổi sẽ là một tính toán cá nhân dựa trên mong muốn và nhu cầu cụ thể của bạn. Người bán bitcoin sử dụng trao đổi, phương thức ngang hàng, máy ATM bitcoin và giao dịch trực tiếp để trao đổi số tiền nắm giữ của họ lấy fiat hoặc các loại tiền điện tử khác. Chúng tôi đề cập đến những điều cơ bản cho từng phương pháp phổ biến dưới đây, điều này có thể giúp bạn xác định cách bạn muốn bán bitcoin của mình.

  Trao đổi tiền điện tử


  Trao đổi tiền điện tử có lẽ là cách phổ biến nhất để bán bitcoin. Về bản chất, họ đóng vai trò là người trung gian giữa người mua và người bán BTC, giữ tiền của cả hai bên cho đến khi giao dịch hoàn tất.

  Để tận dụng một cuộc trao đổi, bạn sẽ phải thiết lập một tài khoản. Điều này có nghĩa là cung cấp một số xác minh danh tính cá nhân và kết nối với tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

  Khi tài khoản của bạn được thiết lập, việc bán bitcoin sẽ là một vấn đề tương đối đơn giản là đặt một đề nghị bán với số lượng bạn muốn bán và giá mà bạn muốn bán nó (rất có thể là trên satoshi hoặc một phần của bitcoin). Nếu và khi ai đó chấp nhận lời đề nghị bán của bạn, sàn giao dịch sẽ tạo điều kiện chuyển tiền tự động. Các khoản tiền này sau đó sẽ có sẵn để rút từ tài khoản của bạn.

  Các sàn giao dịch tiền điện tử hiếm khi tính phí giao dịch đáng kể để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng này, nhưng có thể sẽ tính phí rút tiền cao hơn khi bạn sẵn sàng rút tiền về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình (nhiều hơn khi rút USD sau khi bán bitcoin bên dưới) .

  Như mọi khi, người dùng nên nhớ rằng các sàn giao dịch bitcoin có lịch sử quản lý yếu kém và hack lâu dài. Mặc dù chúng đã trở nên an toàn hơn khi hệ sinh thái Bitcoin phát triển, nhưng người dùng không nên giữ bitcoin của họ trên các sàn giao dịch. Nếu bạn đang sử dụng sàn giao dịch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán bitcoin, bạn nên cố gắng hết sức để lưu trữ bất kỳ bitcoin nào không cần thiết ngay lập tức để giao dịch thông qua một ví ngoại tuyến, an toàn mà bạn kiểm soát.

  THỊ TRƯỜNG TRỰC TUYẾN


  Ngoài ra còn có các nền tảng trực tuyến phù hợp giữa những người muốn mua bitcoin và những người muốn trao đổi bitcoin lấy hàng hóa hoặc dịch vụ từ các nhà bán lẻ không trực tiếp chấp nhận BTC.

  Nói chung, các trang web này cho phép chủ sở hữu bitcoin đăng danh sách các mặt hàng mong muốn và mức chiết khấu tiềm năng mà họ muốn nhận được với mức giá bình thường. Sau đó, một người mua bitcoin tiềm năng có thể thanh toán các mặt hàng đó bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để đổi lấy số lượng BTC đã thỏa thuận từ chủ sở hữu. Nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền này, cuối cùng chỉ yêu cầu một thẻ ngân hàng được sử dụng để mua các mặt hàng từ một nhà bán lẻ truyền thống và có khả năng thu phí dịch vụ.

  Các nền tảng này là P2P theo nghĩa là các giao dịch giữa hai đồng nghiệp tìm thấy nhau trực tuyến, mặc dù nền tảng của bên thứ ba thường thu phí và tạo thuận lợi cho giao dịch.

  BITCOIN ATM


  Máy ATM bitcoin là những ki-ốt trong thế giới thực cho phép người dùng mua và đôi khi bán bitcoin trực tiếp. Nói chung, những máy này chấp nhận tiền mặt để đổi lấy mã QR được in hoặc chuyển trực tiếp bitcoin vào ví của người dùng (đổi lấy phí giao dịch).

  Nhưng một số máy ATM Bitcoin cũng cung cấp dịch vụ bán bitcoin. Tuy nhiên, những máy này có thể yêu cầu các nỗ lực nhận dạng cá nhân nghiêm ngặt có thể bao gồm số điện thoại, bằng chứng nhận dạng do chính phủ cấp, ảnh hiện tại từ webcam của kiosk và hơn thế nữa.

  Đối với những người chọn máy ATM Bitcoin làm phương thức bán bitcoin, họ có thể sẽ được cung cấp một mã QR in có chứa địa chỉ bitcoin để gửi bitcoin của bạn. Sau đó, bạn có thể nhận tiền mặt từ máy hoặc bạn sẽ nhận được mã đổi thưởng cho phép bạn truy cập tiền sau khi giao dịch bitcoin được xác nhận.

  P2P CÁ NHÂN


  Giao dịch bán bitcoin trực tiếp thường được nhiều người trong không gian ưa thích vì chúng vốn dĩ không yêu cầu thông tin nhận dạng cá nhân hoặc bất kỳ bên thứ ba nào thu thập dữ liệu hoặc phí. Bán bitcoin trực tiếp có thể dễ dàng như gặp gỡ ai đó và quét mã QR trên điện thoại của bạn để chuyển bitcoin vào ví của họ để đổi lấy tiền mặt hoặc chuyển tiền điện tử bằng hiện vật ngay tại chỗ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất