More

  Các thuật toán stablecoin cho thấy sự hứa hẹn về việc giảm biến động – ShapeShift

  “Thử nghiệm Stablecoin đang diễn ra trong thời gian thực với hàng tỷ đô la được đặt cọc trong phòng thí nghiệm không được phép rộng lớn này mà chúng tôi gọi là DeFi,” đọc một báo cáo nghiên cứu mới từ ShapeShift. Tác giả tập trung vào sự gia tăng của stablecoin thuật toán và các trường hợp sử dụng tiềm năng của chúng.

  Theo một báo cáo nghiên cứu mới từ ShapeShift, những đổi mới đầy hứa hẹn trong DeFi đã làm phát sinh ra một loại stablecoin mới có tiềm năng làm giảm sự biến động và thúc đẩy sự phân quyền lớn hơn, theo một báo cáo nghiên cứu mới từ ShapeShift.

  Trong nghiên cứu New Frontiers mới nhất của mình, ShapeShift khám phá sự phát triển gần đây của “stablecoin thuật toán”, là loại tiền điện tử tự động điều chỉnh nguồn cung tài sản và các thông số quan trọng khác để giảm sự biến động. Trong phân tích của mình, tác giả Kent Barton, người đứng đầu nghiên cứu và phát triển tại ShapeShift, tập trung vào ba tài sản: RAI, FRAX và FEI.

  Barton tóm tắt đề xuất giá trị tiềm năng của các stablecoin theo thuật toán như sau:

  “Khái niệm cơ bản ở đây là nếu một giao thức stablecoin có khả năng tự động quản lý nguồn cung bằng cách đào và đốt tài sản để đáp ứng với các điều kiện thị trường, thì nó có thể đảm bảo rằng tài sản đó vẫn ở gần mức neo của nó. Điều này có thể dẫn đến việc ít phụ thuộc hơn vào quản trị, cũng như các yêu cầu về tài sản thế chấp thấp hơn ”.
  Tác giả giải thích rằng stablecoin dựa trên algo khác với các đối tác được thế chấp bằng tiền mã hóa và được hỗ trợ bởi fiat, nhưng cũng lưu ý rằng các biến thể được thế chấp bằng thuật toán và tiền điện tử không nhất thiết phải loại trừ lẫn nhau. Những stablecoin này “được thế chấp ở một mức độ nhất định, nhưng cũng có các cơ chế trong giao thức để quản lý nguồn cung và giảm sự biến động,” ông nói.

  RAI, FRAX và FEI đều đã nhận được nhiều mức hỗ trợ khác nhau từ cộng đồng tiền điện tử, mặc dù FEI là công ty lớn nhất trong ba công ty về giá trị vốn hóa thị trường với khoảng 350 triệu đô la. Để so sánh, FRAX có tổng giá trị thị trường là 245 triệu đô la, trong khi RAI được định giá khoảng 28 triệu đô la, theo dữ liệu của Coingecko.

  RAI tuân theo giao thức “giá mua lại” nhắm mục tiêu đến doanh số bán trên thị trường thứ cấp, cho phép nó duy trì sự ổn định theo thời gian so với tài sản cơ bản dựa trên ETH. Barton cho biết RAI là một lựa chọn phù hợp hơn cho các nhà giao dịch thay vì các nhà đầu tư dài hạn.

  FRAX được USDC thế chấp, mặc dù tổng số tiền ủng hộ của nó luôn ít hơn nguồn cung của FRAX. Điều đó làm cho nó không được thế chấp và cơ chế ổn định được hỗ trợ bằng cách sử dụng USDC thay vì ETH.

  FEI khác biệt rõ rệt với các dự án này bằng cách sử dụng đường cong liên kết bán FEI cho ETH. Của cải xâm nhập vào hệ thống bị khóa trong một thứ gọi là Giá trị được kiểm soát bởi Giao thức, được sử dụng để duy trì chốt thông qua quản lý thanh khoản trên các sàn giao dịch.

  Barton kết luận bằng cách nói rằng các stablecoin thuật toán vẫn đang ở giai đoạn đầu, có nghĩa là thành công của chúng còn lâu mới được đảm bảo. Tuy nhiên, loại tài sản mới nổi này là duy nhất đối với hồ sơ quy định của nó, có khả năng tác động tích cực đến DeFi và khả năng tạo điều kiện cho các trường hợp sử dụng thích hợp.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất