More

  Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ tin rằng Giám sát quy định có thể giúp họ vượt qua Binance

  Tiền điện tử đã phát triển theo cấp số nhân trong sáu tháng qua. Tuy nhiên, quy định về các nền tảng cung cấp khả năng tiếp xúc với chúng vẫn còn ở phía sau.

  Giám sát theo quy định được thiết lập để thanh toán


  Theo một báo cáo về tiền điện tử của Bloomberg, quy định dường như đang bắt kịp với một số khu vực nhất định của vũ trụ tiền điện tử. Các cơ quan chính phủ đang chú ý đến các nền tảng cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

  Mặc dù trước đây, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động mà không có bất kỳ sự giám sát nào từ các cơ quan chức năng, nhưng câu chuyện dường như đang thay đổi. Dấu hiệu đầu tiên là Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã cấm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch hoạt động trong lãnh thổ của mình.

  Sau sự phát triển này, các nhà chức trách Hoa Kỳ cũng được cho là đang xem xét kỹ hơn các hoạt động kinh doanh của Binance Holdings Ltd có trụ sở tại Seychelles cùng với Dịch vụ Doanh thu Nội bộ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc điều tra riêng biệt về sàn giao dịch tập trung.

  Sự kiện có vẻ không may này đã làm nghiêng về quy mô có lợi cho một số sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

  Các sàn giao dịch tập trung này là Coinbase Global, Gemini, Kraken và Bittrex, cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ. Theo đồng sáng lập của Gemini, Cameron Winklevoss, các sàn giao dịch này đóng một trò chơi lâu dài trong việc thống trị giao dịch tiền điện tử, do các sàn giao dịch châu Á tiếp tục thống trị ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

  “Chúng tôi đang cố gắng trở thành con rùa nhanh nhất trong cuộc đua. Trò chơi dài sẽ được đền đáp theo thời gian” Cameron nói thêm.

  Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini coi đây là một cơ hội, vì nó là một thực thể được quản lý.

  Các sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng đã được giám sát theo quy định để thu hút các nhà đầu tư tổ chức, quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình. Coinbase Global là một công ty giao dịch công khai và có cổ phiếu được niêm yết trên Nasdaq. Kraken có giấy phép điều lệ ngân hàng được quy định ở Wyoming, trong khi Gemini đã giúp tạo ra Hiệp hội hàng hóa ảo vào năm 2018 với tư cách là cơ quan giám sát trong không gian tiền điện tử đang mở rộng nhanh chóng.

  Binance dẫn đầu gói trong một thời gian


  Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc châu Á vẫn kiểm soát thị trường tiền điện tử, với Bloomberg lưu ý rằng Binance, OKEx và Huobi có khối lượng giao dịch 24 giờ cao nhất tính đến ngày 12 tháng 7.

  Theo Coinmarketcap, mặc dù Binance đã tạo ra ít giá trị từ công ty con ở Mỹ, nhưng khối lượng giao dịch giao ngay hàng ngày của nó được báo cáo là gấp 100 lần so với sàn giao dịch Gemini. Nó cũng cung cấp khả năng tiếp xúc nhiều nhất với các tài sản tiền điện tử do hệ thống niêm yết các đồng tiền nóng nhanh chóng của nó. Điều này trái ngược với Coinbase, chỉ niêm yết Dogecoin vào tháng 6 này sau khi mã thông báo meme trở thành một hit lớn vào đầu năm nay.

  Trong khi đó, các sàn giao dịch tập trung có thể không phải là mối đe dọa duy nhất đối với các nhà chức trách. Theo Bloomberg, phân ngành tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ có thể mang đến thách thức lớn hơn. Điều này là do các nền tảng cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính này không tuân theo các giao thức biết khách hàng của bạn (KYC) và phần lớn được phân cấp không có cơ quan trung ương.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất