More

  Các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu ngân hàng để hiểu cách giảm tác hại liên quan đến cờ bạc

  Sau khi phân tích dữ liệu hành vi từ các khách hàng của HSBC và Monzo, tổ chức từ thiện GambleAware của Vương quốc Anh đã xuất bản một hướng dẫn dành cho các công ty dịch vụ tài chính tìm cách giúp đỡ những khách hàng dễ bị tổn thương.

  Trong hai năm qua, một số ngân hàng của Vương quốc Anh – bao gồm Barclays, Lloyds Banking Group, NatWest, Monzo và Starling – đã giới thiệu ‘khối cờ bạc’, cho phép khách hàng ngăn chặn việc chi tiêu vào thẻ ngân hàng tại các cửa hàng cờ bạc, cả trực tuyến và trực tiếp.

  Tuy nhiên, với việc cờ bạc vẫn là một vấn đề xã hội lớn, GambleAware đã làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Cá nhân của Đại học Bristol để tìm hiểu cách các ngân hàng khác có thể giúp đỡ những khách hàng dễ bị tổn thương của họ.

  Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu dữ liệu giao dịch trên 1,5 triệu khách hàng của HSBC và 10.000 khách hàng của Monzo.

  Đối với những người sử dụng công cụ chặn cờ bạc của Monzo, một tuần trước khi những người chơi bạc kích hoạt khối này, chi tiêu trung bình hàng ngày cho việc đánh bạc của họ đã tăng gấp ba lần. Những người chơi cờ bạc cũng có ít tiền hơn trung bình trong các bình tiết kiệm nội bộ Monzo của họ so với những người không chơi cờ bạc.

  Những người chơi cờ bạc được HSBC xếp hạng ‘Rất liên quan’ có trung bình 35,6 giao dịch cờ bạc mỗi tháng, so với 15,6 ở những người được xếp hạng “Liên quan” và chỉ 1,2 trong nhóm “Kiểm soát”.

  Hướng dẫn thực hành mới dành cho các ngân hàng cung cấp các ví dụ thực tế về những gì các công ty có thể làm để xác định và hỗ trợ những khách hàng có nguy cơ bị tổn hại tài chính liên quan đến cờ bạc. Nó làm nổi bật giá trị của việc các công ty tài chính chủ động phân tích dữ liệu giao dịch của khách hàng để biết các mô hình chi tiêu và dấu hiệu hành vi.

  Giáo sư Sharon Collard, giám đốc nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Cá nhân của Đại học Bristol, cho biết: “Theo một ước tính thận trọng, ít nhất năm triệu người ở Anh trải nghiệm cờ bạc có hại, do cờ bạc của chính họ hoặc của người khác.

  “Các công ty dịch vụ tài chính được quản lý có vị trí tốt để giải quyết các tác hại tài chính liên quan đến tính dễ bị tổn thương liên quan đến cờ bạc và hướng dẫn thực tế của chúng tôi chỉ cho họ cách thực hiện. Làm điều này có thể có lợi ích đối với các khía cạnh khác của tác hại cờ bạc, chẳng hạn như sức khỏe tâm thần của con người.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất