More

  Các nhà lập pháp Paraguay trình bày một ‘dự luật Bitcoin’ rất khác so với dự kiến

  Một nhóm các nhà lập pháp Paraguay đã trình bày một ‘dự luật Bitcoin’ tại Đại hội Quốc gia vào tuần trước, nhưng hóa ra đó là một đề xuất rất khác so với những gì những người theo dõi tiền điện tử mong đợi. Dự luật tìm cách kiểm soát và điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử và thiết lập thuế. Không có đề cập đến việc tuyên bố bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác là đấu thầu hợp pháp ở bất kỳ đâu trong đề xuất.

  “Hóa đơn Bitcoin” được trình bày ở Paraguay


  Cuối cùng, ‘dự luật Bitcoin’ đã được hai nhà lập pháp trình bày tại Paraguay trước Quốc hội vào tuần trước, nhưng nó không phải là những gì một số người đã dự đoán. Dự án được trình bày bởi phó Carlos Rejala và thượng nghị sĩ tự do Fernando Silva Facetti không nhằm mục đích tuyên bố bitcoin là đấu thầu hợp pháp, như El Salvador đã làm vào tháng trước. Trong thực tế, nó nói ngược lại. Một bản nháp ban đầu cho biết:

  “Tài sản kỹ thuật số không phải là tiền tệ đấu thầu hợp pháp được Nhà nước Paraguay sử dụng và vì lý do này, chúng không được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương Paraguay”

  Thay vào đó, luật được đề xuất tìm cách điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử để nhà nước thu thuế đối với giao dịch và các trường hợp sử dụng khác. Luật đề xuất Ngân hàng Trung ương Paraguay là cơ quan kiểm soát tất cả các tổ chức liên quan đến tiền điện tử. Facetti, khi được hỏi ý kiến ​​về hướng của luật được đề xuất, đã nói:

  Đây không phải là đấu thầu hợp pháp, đây là hàng hóa và mục đích của luật là để điều chỉnh và kiểm soát ngành này. Đó là dự án cơ sở mà chúng tôi thực sự có ngày hôm nay.

  Khai thác và giao dịch cũng được quản lý


  Luật cũng đề cập đến việc khai thác và kinh doanh bitcoin như các hoạt động thuộc phạm vi của nó. Hàng hóa nhập khẩu liên quan đến khai thác sẽ bị đánh thuế 5% tương ứng với thuế giá trị tổng hợp nếu dự án được phê duyệt. Ngoài ra, các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ phải được cấp phép hàng năm và các tổ chức nhà nước sắp được thành lập sẽ mang theo hồ sơ về những điều này. Dự án nêu rõ:

  “Bất kỳ người nào có hoạt động chính là thương nhân phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, cho phép người đó thực hiện tư vấn hoặc giao dịch thông qua hợp đồng ủy quyền hoặc điều hành.

  Luật mô tả các biện pháp trừng phạt đối với việc không tuân thủ các quy định này, nhưng không chỉ rõ các hình thức mà các biện pháp trừng phạt này sẽ áp dụng. Nếu được chấp thuận, luật sẽ cho một khoảng thời gian để các thợ mỏ đăng ký với chính phủ và nhận giấy phép hoạt động. Để kết luận, luật đề cập đến việc tạo ra Quỹ dự trữ biến động chứng khoán kỹ thuật số, quỹ này sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch bị mất tài sản kỹ thuật số trên thị trường.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất