More

  Các nhà đầu tư vẫn được tự do sử dụng Binance, Cơ quan quản lý Ba Lan cho biết

  Sau khi cảnh báo các nhà đầu tư địa phương về Binance vào tuần trước, Cơ quan Giám sát Tài chính của Ba Lan (KNF) nhắc nhở rằng họ vẫn được tự do quyết định có sử dụng nền tảng này hay không. Vì không giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ba Lan, cơ quan có thẩm quyền chỉ phản ứng với các tình huống mà họ tin rằng các nhà đầu tư có thể bị tổn hại.

  Mục đích của tuyên bố mới nhất trên Binance, trong đó cơ quan quản lý khuyên các nhà đầu tư nên cẩn thận khi sử dụng dịch vụ của công ty, là “thông báo cho các nhà đầu tư về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến hoạt động của tổ chức này đã được các cơ quan quản lý nước ngoài chỉ ra” một phát ngôn viên của KNF nói với Cryptonews.com.

  “Quyết định sử dụng dịch vụ của đơn vị này hoàn toàn thuộc về phía nhà đầu tư. Cơ quan Giám sát Tài chính không thực hiện bất kỳ phân tích nào liên quan đến mức độ phổ biến của các dịch vụ [trao đổi tiền điện tử] cụ thể, vì về nguyên tắc, các thực thể này không được KNF điều chỉnh, ”người phát ngôn cho biết thêm rằng KNF chỉ“ phản hồi liên tục cơ sở cho các tình huống có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro. “

  “Trong trường hợp các hoạt động của bất kỳ tổ chức nào hoạt động tại thị trường Ba Lan sẽ phát sinh sự nghi ngờ của văn phòng (hoặc sự nghi ngờ của các cơ quan quản lý nước ngoài) về việc tuân thủ các hoạt động của họ với luật hiện hành, KNF sẽ thực hiện các bước thích hợp trong những trường hợp như vậy, ”người phát ngôn cho biết. Anh ấy không bình luận liệu KNF có dự định đưa ra nhiều cảnh báo tương tự hơn về các sàn giao dịch tiền điện tử khác hay không.

  Người phát ngôn nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là một thị trường được giám sát ở Ba Lan và KNF không cấp giấy phép, đăng ký hoặc giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử:

  “Cũng không có công cụ pháp lý nào hỗ trợ những khách hàng là nạn nhân của những thực thể này.”

  Khi được hỏi liệu KNF hoặc các cơ quan nhà nước khác của Ba Lan có đang phát triển bất kỳ quy định nào liên quan đến tiền điện tử hay không, người phát ngôn trả lời rằng quy định quan trọng nhất hiện đang được chuẩn bị ở cấp Liên minh Châu Âu và ông đã tham khảo dự thảo Quy định về thị trường trong tài sản tiền điện tử của Ủy ban châu Âu ( MiCA) đang tiến triển qua các bài đọc đầu tiên tại Hội đồng và Nghị viện Châu Âu. KNF đang đóng góp vào việc xây dựng quy định này thông qua Bộ Tài chính Ba Lan.

  Hôm qua, Ý đã trở thành một quốc gia khác cảnh báo các nhà đầu tư không nên sử dụng Binance, nói rằng các công ty của Binance Group không được phép cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư ở quốc gia này, thậm chí không thông qua trang web binance.com có ​​các phần gọi là “phái sinh” và ” Mã thông báo chứng khoán. ” Trong khi đó, hôm nay, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông cũng cảnh báo rằng không có thực thể nào trong nhóm Binance được cấp phép hoặc đăng ký để thực hiện “hoạt động được quản lý” ở Hồng Kông. SFC cho biết họ lo ngại rằng Binance cũng đang cung cấp mã thông báo cổ phiếu, đại diện cho cổ phiếu của các công ty niêm yết, cho các nhà đầu tư địa phương.

  “Tại Hồng Kông, Mã thông báo chứng khoán có thể là” chứng khoán “theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFO) và nếu vậy, chúng phải tuân theo quy định của SFC,” nó nói. Ngân hàng Litva hôm nay cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

  Tuy nhiên, sau nhiều lần cảnh báo, hôm nay Binance cho biết các mã thông báo chứng khoán đã không có sẵn để mua trên Binance.com và Binance.com sẽ không còn hỗ trợ bất kỳ mã thông báo nào như vậy nữa khi nền tảng chuyển “trọng tâm thương mại sang các dịch vụ sản phẩm khác”. Người dùng hiện đang nắm giữ mã thông báo cổ phiếu có thể bán hoặc giữ chúng trong 90 ngày tới, trong khi người dùng cư trú tại Khu vực kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ có thể gửi số dư mã thông báo cổ phiếu của họ đến CM-Equity AG sau khi cổng thông tin mới của nó được thiết lập.

  Trong cả hai trường hợp, như đã báo cáo, một cảnh báo tương tự ở Anh đã mang lại lợi ích cho một số đối thủ của nó, bao gồm Bitstamp, Kraken và Gemini, đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về lượt đăng ký từ Vương quốc Anh.

  Vào lúc 15:44 UTC, BNB, mã thông báo gốc của Binance, giao dịch ở mức 311 USD và giảm 1% trong một ngày. Giá đã tăng 8% trong hai tuần qua, giảm mức lỗ hàng tháng xuống gần 15%. BNB tăng vọt 1,673% trong một năm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất