More

  Bitcoin không có ý nghĩa riêng của nó khi Chủ tịch Fed đảm bảo rằng “Vẫn còn một chặng đường” khi chính sách tiền tệ hỗ trợ nhu cầu

  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với Quốc hội hôm thứ Tư rằng “vẫn còn một chặng đường dài phía trước” trước khi đạt được mục tiêu toàn dụng lao động và lạm phát 2%, cho thấy ngân hàng trung ương có thể chưa bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu.

  Ông Powell cho biết, lạm phát, đã tăng đáng kể, đạt mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 6, dự kiến ​​sẽ “tiếp tục tăng cao trong những tháng tới trước khi điều chỉnh”, đồng thời nhắc lại rằng việc tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời và gắn liền với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế.

  Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Năm.

  Trong phần nhận xét chuẩn bị cho lời khai của mình, Powell cho biết các cuộc đàm phán về việc giảm bớt, tuy nhiên, sẽ tiếp tục mặc dù họ sẽ thông báo trước về quyết định ngừng hỗ trợ tài chính.

  Ông nói:

  “Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận này trong các cuộc họp tới đây” và thông báo trước trước khi công bố quyết định cắt giảm việc mua trái phiếu.

  “Hoàn toàn là thời gian để bắt đầu”


  Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã bị chia rẽ giữa tin rằng lạm phát gần đây là tạm thời và những người lo ngại về nó sẽ kéo dài sang năm sau tại cuộc họp giữa tháng Sáu. Điều này khiến các quan chức Fed “khác nhau” kỳ vọng việc bắt đầu giảm bớt lượng mua “sớm hơn” so với dự đoán.

  Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói rằng đây “hoàn toàn là thời điểm để bắt đầu” có các cuộc trò chuyện về việc giảm bớt, nói thêm,

  “Quan điểm của riêng tôi là chúng tôi có thể sẽ ở một vị trí tốt để giảm dần vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.”

  Bà nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC trong tuần này: “Sẽ là thích hợp khi bắt đầu nói về việc giảm bớt việc mua tài sản, giảm bớt một số chỗ ở mà chúng tôi đã cung cấp cho nền kinh tế.

  “Chúng tôi vẫn sẽ ở một vị trí rất phù hợp với tỷ lệ vốn thấp, nhưng chúng tôi không cần tất cả các công cụ mà chúng tôi thấy rằng nền kinh tế đã có chỗ đứng cho riêng mình.”

  Chủ tịch Fed St. Louis, James Bullard, cũng ủng hộ việc giảm tốc độ mua hàng với nền kinh tế đang có xu hướng tăng trưởng ở mức 7% và đại dịch được “kiểm soát tốt hơn”.

  Trong một cuộc phỏng vấn tuần này với WSJ, Bullard cho biết Fed có thể làm điều đó “nhẹ nhàng và cẩn thận”.

  “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí rất tốt để bắt đầu côn. Tôi không cần phải đi vào ngày mai, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở trạng thái rất tốt cho việc này. “

  Chính sách tiền tệ vẫn “Hỗ trợ nhu cầu”


  Fed hiện đang mua 120 tỷ đô la mỗi tháng trái phiếu kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp để giữ lãi suất dài hạn gần bằng không.

  Không giống như các quan chức khác, Powell vẫn chưa cảm thấy sự suy giảm khi ông đảm bảo với thị trường rằng việc cắt giảm “vẫn còn cách” và “chính sách tiền tệ đang hỗ trợ nhu cầu” trong nền kinh tế.

  Ngoài ra, ông không thấy lạm phát tăng đột biến kéo dài hơn dự kiến ​​và ảnh hưởng đến sự phục hồi. “Đó là một cơn bão hoàn hảo của nhu cầu cao và nguồn cung thấp, và nó sẽ qua đi,” ông nói. Điều tương tự cũng xảy ra đối với thị trường lao động, vốn đã tiếp tục được cải thiện, nhưng “vẫn còn một chặng đường dài phía trước”.

  Với việc Powell không vội vàng bình thường hóa bất chấp lạm phát gia tăng khi nền kinh tế mở cửa sau nhiều tháng khóa cửa, vàng đã phản ứng tích cực, leo lên mức 1.832 USD. Theo truyền thống, kim loại quý được coi là hàng rào lạm phát.

  Không giống như vàng, một loại tài sản có rủi ro, Bitcoin và tiền điện tử được coi là tài sản có rủi ro và chủ yếu không liên quan đến các thị trường truyền thống. Hiện tại, Bitcoin đang củng cố sau đợt bán tháo vào tháng 5.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất