More

  Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi Macro, được thúc đẩy bởi các biến số đơn lẻ nhưng vẫn phải đối mặt với một cơn gió lớn

  Tài sản tiền điện tử có màu đỏ trong tuần này.

  Trong khi đó, thị trường chứng khoán đang giữ mức cao nhất mọi thời đại đạt được chỉ trong tuần này. Đồng đô la Mỹ cho thấy sức mạnh quanh mức 92,55, với vàng ghi nhận một số mức tăng ở mức 1,825 đô la.

  Hành động giá mới nhất trên thị trường chứng khoán là sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhận xét về lạm phát sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian và đảm bảo rằng việc giảm dần sẽ chưa xảy ra.

  Mặc dù Bitcoin đôi khi phản ứng với các sự kiện vĩ mô như cuộc họp FOMC lần trước và dữ liệu CPI mới nhất, cho thấy mức lạm phát cao nhất trong 13 năm, nhưng nó lại làm như vậy trong những trường hợp hiếm hoi.

  image1

  Phần lớn, tiền điện tử hàng đầu vẫn là một tài sản không liên quan. Đối với Bitcoin, yếu tố chi phối góp phần vào các biện pháp rủi ro, về cơ bản là tỷ lệ phần trăm biến động do tiếp xúc với yếu tố, là “phần còn lại”.

  Điều này có nghĩa là tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi các biến cụ thể của bitcoin (tức là theo phong cách riêng). Và đối với Bitcoin, những động lực đặc trưng này gần đây đã là dòng tiền.

  “Cổ phiếu, tỷ giá, lạm phát, vàng, đồng đô la, tất cả đều quan trọng vì mọi thứ đều có mối liên hệ với nhau, nhưng hầu hết thời gian đều có tầm quan trọng thứ yếu khi nói đến BTC,” nhà kinh tế kiêm nhà giao dịch Alex Kruger cho biết. “Không cần phải có lời giải thích cho mỗi khi giá tăng hoặc giảm.”

  Trong tuần này, dữ liệu cho thấy giá thực phẩm, năng lượng, du lịch và ô tô chủ yếu đã qua sử dụng tăng mạnh, nhiều nhất kể từ năm 2008, điều này có lý do vì chi phí của những thứ này cũng giảm mạnh khi việc khóa cửa được thực hiện vào năm ngoái.

  Sự gia tăng đáng kể về giá của các mặt hàng hàng ngày làm cho tài sản tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn trong năm qua, so với các khoản đầu tư khác, tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều và nhiều tiền hơn để chi tiêu.

  Kruger lưu ý: “Khi nói đến lạm phát, hầu hết nó chỉ là tạm thời.

  “Lạm phát là một tỷ lệ thay đổi. Giá cả được cho là sẽ tăng lên tổng thể. Tăng giá thực sự không phải là nhất thời. Lạm phát cao có khả năng xảy ra ”bởi vì việc tạo ra dự trữ của các ngân hàng trung ương đang chậm lại, tắc nghẽn từ phía cung tạm thời, dân số già đi, tiết kiệm hộ gia đình sẽ có nghĩa là quay trở lại dẫn đến việc chi tiêu ít đô la hơn và người sử dụng lao động sẽ thuê ít hơn trước do mức lương hạn chế ông nói thêm.

  Trong một cuộc trò chuyện bên lề, nhà kinh tế học người Mỹ Ben Bernanke nói rằng ngân hàng trung ương muốn chứng kiến ​​một mức lạm phát khiêm tốn. Tỷ lệ lạm phát mục tiêu của Fed là 2%.

  Theo ông, Fed sẽ thành công trong việc đưa nó xuống mức thấp 2% trong một thời gian trước khi hạ xuống 2,0% trong khi lưu ý rằng trong những năm 1990, lạm phát trung bình là 3% trong cả thập kỷ đó.

  Tuy nhiên, lạm phát 3% liên tục sẽ gây ra lo lắng lần này vì nó sẽ đặt câu hỏi về độ tin cậy, với mục tiêu 2%, theo ông.

  Bernanke, người từng hai nhiệm kỳ với tư cách là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang từ năm 2006 đến năm 2014, tin rằng việc cắt giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng hiện tại sẽ là một quá trình kéo dài cả năm, 10 tỷ USD cho mỗi cuộc họp là mức giảm vào năm 2013. Một sự gia tăng tỷ lệ của nó sẽ không xảy ra cho đến khi kết thúc giảm dần, tức là vào năm 2023.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất