More

  Bitcoin chuẩn bị cho một cú sốc nguồn cung “Rất giống nhau” vào tháng 10 đến tháng 11, CIO của SkyBridge Capital cho biết

  Do đó, phần thưởng rủi ro cho tài sản “rất không tương quan” Bitcoin hiện đang “lệch một lần nữa” khi những người nắm giữ mạnh tích lũy từ những tài sản đã tham gia vào thị trường vào cuối năm ngoái.

  Giao dịch quanh mức 33.000 đô la, không có gì thay đổi đối với giá bitcoin vì nó vẫn nằm trong thị trường sơ cua, dao động trong khoảng từ 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

  Cùng với đà giảm của Bitcoin, Ether đã giảm xuống dưới 2.000 đô la trong giây lát để chạm mức 1.975 đô la với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên 1,4 nghìn tỷ đô la.

  Bitcoin (BTC) hiện chỉ tăng khoảng 13% so với đầu năm sau khi xóa sạch tất cả lợi nhuận của nó trong đợt bán tháo gần đây sau mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la vào tháng 4. Kể từ đó, giá của nó đã giảm chỉ dưới 50%.

  Với những mức tăng so với đầu năm, cho đến nay, Bitcoin là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động kém nhất trong năm nay, vì nó tiếp tục hoạt động kém hiệu quả hơn mọi lần bật lên.

  So với thị trường truyền thống, S&P 500 tăng 16,73% so với đầu năm, WTI 55% và đồng đô la tăng 1,32%, trong khi vàng giảm 4,60% vào năm 2021.

  Theo danh sách lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro theo loại tài sản của Goldman Sachs, Bitcoin đang ở gần mức đáy.

  Dựa trên Tỷ lệ Sharpe, điều chỉnh lợi nhuận của tài sản theo sự biến động, tài sản tiền điện tử đã hoạt động tốt hơn vàng và Kho bạc nhưng kém hơn bất kỳ thứ gì trong lĩnh vực vốn chủ sở hữu.

  Tuy nhiên, Bitcoin là một tài sản có rủi ro, chỉ trong một năm, đã tăng từ 3.800 đô la lên gần 65.000 đô la. Theo những người tham gia thị trường tiền điện tử, sự biến động của nó cũng là một đặc điểm, chứ không phải là một lỗi.

  Trong khi đó, Jeff Dorman của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arca cho biết, câu chuyện của bitcoin về việc lưu trữ giá trị, vàng kỹ thuật số và hàng rào lạm phát “không thay đổi” với hầu hết các cuộc thảo luận hiện nay xoay quanh địa điểm và cách đầu tư vào loại tiền điện tử hàng đầu .

  Phần thưởng rủi ro bây giờ “Lại nghiêng về phía ngược”


  Như chúng tôi đã báo cáo, đỉnh cao của Bitcoin trong nửa đầu năm trùng với việc các công ty tổ chức bán vị thế của họ, với Ruffer Investment là một trong số đó, đã thu về 1,1 tỷ đô la lợi nhuận chỉ trong năm tháng từ việc đầu tư vào bitcoin.

  Người đề xuất Bitcoin lớn SkyBridge Capital cũng nằm trong số này, cũng như Giám đốc đầu tư của nhà quản lý quỹ, Troy Gayeski, người đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong tuần này rằng họ đã “cắt bớt vị trí để giữ cho nó không phát triển thêm”, đó là kích thước vị trí 9%.

  “Vào cuối tháng 3, chúng tôi có nhiều dòng vốn ra và vào hơn. Và kể từ đó, chúng tôi đã xoay một lượng vốn nhỏ vào Ethereum ”để đa dạng hóa, Gayeski nói.

  Theo ông, Bitcoin sẽ dẫn đầu thị trường về giá trị lưu trữ và Ethereum (ETH) cho đến nay là dẫn đầu thị trường về việc sử dụng giao dịch.

  Nói về tình trạng hiện tại của Bitcoin, Gayeski cho biết, dữ liệu trên chuỗi cho thấy

  “Những người nắm giữ mạnh mẽ đang khẳng định lại bản thân và tích lũy từ những thứ đã tham gia vào thị trường vào cuối năm ngoái. Và điều đó đang tự thiết lập cho một số loại cú sốc nguồn cung tương tự như những gì chúng tôi đã có từ tháng 10 đến tháng 11 năm ngoái ”.

  Nhìn chung, Bitcoin về cơ bản vẫn là một tài sản dễ bay hơi, nhưng đồng thời, nó tiếp tục không tương quan với phần thưởng rủi ro hiện “lệch một lần nữa về phía tăng”.

  Là quản lý tích cực, ý tưởng là tìm một tài sản có lợi tức rủi ro không cân xứng, có lợi nhuận được phân biệt với cổ phiếu và thu nhập cố định.

  Gayeski nói thêm:

  “Đó là điều đã thu hút chúng tôi đến với Bitcoin ban đầu; trên hết, chúng tôi có một môi trường vĩ mô rộng lớn hơn về nguồn cung tiền đáng kinh ngạc với lợi suất ở mức thấp kỷ lục trong khi chu kỳ chấp nhận tiền điện tử vẫn tiếp tục.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất