More

  BITCOIN CHO GEORGIA: CÁCH SỬ DỤNG BITCOIN TRÊN TOÀN QUỐC!

  “Tác động từ chính sách của các nước lớn sẽ ảnh hưởng đến các nước mới nổi về kinh tế và tài chính.” -Jack Mallers (Giám đốc điều hành Strike)

  “Bitcoin là loại tiền hoàn hảo cho internet. Nó tức thì, an toàn, miễn phí. Bitcoin là internet của tiền. Về cốt lõi, Bitcoin là một công nghệ tuyệt vời sẽ thay đổi thế giới mãi mãi.” – Andreas Antonopoulos (Tác giả)

  “Tiền điện tử đã trở thành một giao dịch trên toàn thế giới mà bạn thậm chí không thể xác định được ai sở hữu cái gì. Công nghệ quá mạnh nên tôi không thấy loại quy định nào mà chúng tôi có thể thực hiện. Bitcoin đã khiến đồng tiền của chúng ta gần như vô dụng hoặc không có giá trị. “- Sani Musa (Thượng nghị sĩ từ Nigeria)

  “Bitcoin là mạng đầu tiên trong lịch sử thế giới được thiết kế để lưu trữ tài sản trú ẩn an toàn tổng hợp có thời hạn dài. Nó là một mạng âm thanh nhiệt động lực học để lưu trữ, chuyển tải năng lượng tiền tệ theo thời gian mà không bị tổn thất điện năng. Nó là công nghệ thiết kế quan trọng của thập kỷ, có thể là của thế kỷ. ” – Michael Saylor (Giám đốc điều hành MicroStrategy)

  “Các Ngân hàng Trung ương đang ngày càng có những hành động có thể gây tổn hại đến sự ổn định kinh tế của các nước đang phát triển và các thị trường mới nổi. Điều đó để giảm thiểu tác động tiêu cực từ các ngân hàng trung ương, cần phải cho phép lưu hành Bitcoin với nguồn cung không thể kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào và chỉ được thay đổi theo các tiêu chí khách quan và có thể tính toán được. ” – Nayib Bukele (Tổng thống El Salvador)

  BITCOIN KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN VÀ KHẨN CẤP:

  • Bitcoin có nguồn cung cố định không phụ thuộc vào nhu cầu; nó siêu có thể bán được theo thời gian và không gian.
  • Bitcoin có chính sách tiền tệ được thực thi bởi một mạng lưới phân tán, do đó mạng lưới này an toàn nhất trên thế giới.
  • Có một đợt phát hành có thể đoán trước được; bạn có thể xác định chính xác có bao nhiêu bitcoin và bao nhiêu bitcoin sẽ được tạo ra.
  • Bitcoin mở, toàn cầu, không cần sự cho phép; nó hoạt động giống nhau ở mọi nơi và Bitcoin dành cho tất cả mọi người.
  • Bitcoin cải thiện khả năng chuyển tiền cho người dân; việc thanh toán bitcoin cuối cùng (quốc tế) nhanh hơn so với fiat.
  • Có phí giao dịch thấp hơn trong hệ thống tài chính cổ điển; từ các giao dịch vi mô lên đến hàng triệu đô la – bất kỳ ai cũng có thể gửi bất kỳ thứ gì gần như miễn phí.
  • Bitcoin cải thiện tính toàn diện về tài chính; ngân hàng không có ngân hàng.
  • Tạo ra tiến bộ công nghệ; bất kỳ quốc gia nào cũng có thể đạt được trình độ phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng tài chính ngay lập tức như các quốc gia phát triển hơn.

  Lightning Network, được xây dựng trên nền tảng của mạng Bitcoin và là sự phát triển thêm của chức năng thanh toán, là một công nghệ tuyệt vời vì tiền không hơn gì một công nghệ. Bạn có thể gửi tiền bằng Lightning Network từ bất kỳ điểm nào trên thế giới đến bất kỳ điểm nào khác trên thế giới ngay lập tức, an toàn và với mức phí tối thiểu – đôi khi chưa đến một xu – hoặc thực tế là không mất phí.

  “Bản thân Bitcoin là một tài sản vật chất. Vì vậy, không có cảm giác tín dụng, không có cảm giác về dòng chảy của bảng cân đối kế toán; bạn không vay tiền từ bất kỳ ai. Giá trị vật lý thực tế đang di chuyển trong thời gian thực. Sẽ mất một giây để giá trị vật chất di chuyển và chúng ta sẽ không mất gì. Bản thân điều đó đã là một bước tiến lớn đối với tiền bạc với tư cách là một công nghệ. Nhân tiện, không có rủi ro đối tác và không có sự đảo ngược. Đây là công cụ duy nhất có thể đạt được tiền mặt cuối cùng toàn cầu ngay lập tức và miễn phí. ” – Jack Mallers

  Lightning Network có các tính năng sau:

  • Thanh toán ngay lập tức và không phụ thuộc vào ngân hàng nước ngoài
  • Mạng thuộc sở hữu của cộng đồng. Nó hoạt động theo các quy tắc toán học đơn giản mà tất cả những người sử dụng mạng đều đồng ý.
  • Không qua trung gian
  • Không mất phí
  • Giao dịch nhanh chóng trong thời gian thực


  Các giao dịch kỹ thuật số chỉ yêu cầu một điện thoại thông minh có kết nối Internet
  Tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với một quốc gia đang phát triển như Georgia? Một quốc gia với 3,8 triệu dân có độ tuổi trung bình là 38 tuổi. Tỷ lệ thất nghiệp khoảng 13%. 50 đến 70% lực lượng lao động là lao động tự do. Quốc gia này giáp với Nga ở phía Bắc, Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia ở phía Nam, và Azerbaijan ở phía Đông. Georgia có dân cư thưa thớt. Hơn một phần tư dân số sống ở khu vực thủ đô xung quanh Tbilisi. Các thành phố lớn khác bao gồm Batumi, Kutaisi và Rustavi (20% Gruzia vẫn bị Nga chiếm đóng).

  1. Ngân hàng không qua ngân hàng: Theo Ngân hàng Thế giới, khoảng 40% tổng số người dân Gruzia không có tài khoản ngân hàng vào năm 2017. Năm 2019, Gruzia có 3,8 triệu dân. Trong số đó, khoảng 1,4 triệu người không có tài khoản ngân hàng. Với một chiếc điện thoại thông minh, những người này ngay lập tức có thể tham gia thanh toán quốc tế và trong nước bằng bitcoin.

  2. Nếu quốc gia này tặng điện thoại di động có ví nóng cho những người không có tài khoản ngân hàng, nó sẽ chỉ có giá 105 triệu đô la (tính theo đô la Mỹ), cung cấp cho toàn bộ người dân phương tiện thanh toán an toàn nhất và khó nhất từng được phát minh ra.


  3. Bảo vệ chống lại lạm phát: Vào tháng 6 năm 2021, Georgia đã phá vỡ mức cao kỷ lục trong 10 năm, với tỷ lệ lạm phát hàng năm là 9,9%. Bitcoin là tài sản cứng nhất trên thế giới với tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy (giá trị cơ bản, một mặt, là số lượng sẵn có của tài sản, tức là tất cả các đơn vị tiền tệ và số lượng Bitcoin được thêm vào cổ phiếu này hàng năm. Cuối cùng, tỷ lệ của hai giá trị, cổ phiếu và lưu lượng, mô tả tổng lượng thời gian cần để đạt được tổng lượng hàng dự trữ theo tỷ lệ hiện tại) là khoảng 57.
  Trở nên độc lập hơn với các quốc gia lớn: Ví dụ, EU đang đầu tư rất nhiều tiền vào Georgia. Tuần này, EU đưa ra 3,9 tỷ euro để giúp Gruzia cải thiện kết nối. Georgia phụ thuộc rất nhiều vào đầu tư nước ngoài (vị thế đầu tư quốc tế ròng (IIP) của Georgia lên tới – 22,8 tỷ đô la, chiếm -142,1% Tổng sản phẩm quốc nội của bốn quý vừa qua). Đầu tư vào Bitcoin và chờ đợi nó tăng giá trị sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho việc dựa vào các khoản đầu tư nước ngoài.


  4. Cải thiện lượng kiều hối: Khoảng 13% GDP của Georgia được tạo ra từ nguồn kiều hối. Do đó, theo Ngân hàng Thế giới, nhiều người Gruzia đã nhận tiền từ nước ngoài hoặc gửi tiền ra nước ngoài trong năm 2019. Nếu chúng ta lấy 5% phí giao dịch (mức vừa phải) trên khối lượng 2,5 tỷ đô la ở Georgia, thì đó là 125 triệu đô la phí phải trả. của công dân Gruzia đến các nhà cung cấp dịch vụ tài chính nước ngoài để tham gia thanh toán quốc tế. 125 triệu đô la phí này có thể được thể hiện theo thời gian làm việc của người dân. Mức lương trung bình hàng tháng là khoảng $ 450 đô la Mỹ. Vì vậy, cộng lại dân số Georgia phải làm việc 277.777 tháng để trả phí giao dịch cho hệ thống thanh toán “hiện đại”. Với Lightning, những khoản chuyển tiền này có thể được thực hiện gần như miễn phí và trong thời gian thực.


  5. Cải thiện Tổng sản phẩm quốc nội: Sử dụng Bitcoin cho các giao dịch nước ngoài sẽ làm tăng GDP của Georgia (khoảng 18 tỷ đô la) miễn phí khoảng 0,5% -0,7%. Ngoài ra, các luật thân thiện với bitcoin sẽ thu hút đầu tư từ nước ngoài. Giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin hiện là khoảng 700 tỷ USD. Giả sử rằng một tiêu chuẩn Bitcoin ở Georgia dẫn đến các khoản đầu tư chỉ khoảng 0,1% vốn hóa thị trường của Bitcoin (các công ty khai thác, sàn giao dịch, công ty thanh toán, quỹ đầu tư, cơ sở hạ tầng cho Bitcoin, v.v.), thì khoảng 700 triệu đô la cho các khoản đầu tư mới ở Georgia . Điều này cũng sẽ cho phép nhà nước Gruzia thu nhiều thuế hơn. Nhưng chỉ cần phí chuyển tiền nước ngoài thấp hơn cộng với nhiều khoản đầu tư hơn sẽ làm tăng GDP của Georgia khoảng 4,4%.


  6. Giảm phí người bán: Thay vì sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nước ngoài, chẳng hạn như Visa hoặc Mastercard, người ta có thể sử dụng dịch vụ tương đương trên mạng Bitcoin, tức là Lightning Network. Khoảng 1,5-2,5% được tính cho mỗi giao dịch của khách hàng trong các doanh nghiệp Georgia. Không thể bỏ qua, phải có công nghệ đắt tiền để sử dụng thẻ tín dụng. Hơn nữa, bitcoin cung cấp một giải pháp thanh toán ngay lập tức mà không có khoản bồi hoàn hoặc bất cứ điều gì tương tự. Chi phí khởi động cho công nghệ cũng được loại bỏ vì tất cả những gì cần thiết là một chiếc điện thoại thông minh có khả năng truy cập internet.

  7. ID kỹ thuật số hoặc bằng chứng nhận dạng hợp pháp: ID kỹ thuật số nên được thiết kế ngay từ đầu để cung cấp quyền riêng tư, bảo mật và kiểm soát tốt hơn. Ví dụ ở Georgia, khoảng 6% dân số không có giấy tờ tùy thân – đó cũng là một lý do khiến nhiều người không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng. Bitcoin khắc phục điều này. Với Bitcoin, việc một người sở hữu hộ chiếu của quốc gia nào hoặc thậm chí họ có hộ chiếu – hay bất kỳ hình thức ID nào khác không quan trọng. Nó cũng không quan trọng quốc tịch hay dân tộc. Bất kỳ ai cũng có thể kết nối với mạng này. Ví dụ, tại sao không cung cấp cho mọi công dân một địa chỉ công khai trong chuỗi khối bằng cách sử dụng Project ION của Microsoft? Công nghệ phi tập trung, an toàn, đã được chứng minh của Bitcoin đã tồn tại.

  8. Sử dụng khai thác như một quốc gia: Sản xuất năng lượng trong nước của Georgia rất tiên tiến. Hầu hết các nhu cầu năng lượng được đáp ứng bằng năng lượng thủy điện rẻ và bền vững. Khai thác bitcoin là một hệ thống khuyến khích rất hiệu quả. Điện càng rẻ thì nỗ lực khai thác càng có lợi. Vì năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng rẻ nhất trong số các nguồn năng lượng, nên có động lực để mở rộng năng lượng tái tạo. Ví dụ, người ta có thể kết nối các hoạt động khai thác với các nhà máy thủy điện và sử dụng lợi nhuận để tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng. “Theo ước tính, hiện chỉ có khoảng 25% tiềm năng của Georgia được khai thác. Do đó, còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác, chủ yếu từ tài nguyên thủy điện, nhưng cũng có thể từ các nguồn gió, năng lượng mặt trời, địa nhiệt và sinh khối. ” – Investmenteorgia.org


  9. Nhận đầu tư từ khắp nơi trên thế giới: “Mức độ rẻ tương đối của lao động (so với EU), hệ thống đăng ký kinh doanh được đơn giản hóa và gánh nặng thuế tương đối thấp (một lần nữa, so với EU) có thể là những yếu tố kích thích sự ra đời của việc làm trong nền kinh tế quốc gia của Gruzia “- Vladimer Papava từ Đại học Bang Ivane Javakhishvili Tbilisi.


  10. Georgia là quốc gia có chi phí điện thấp nhất thế giới. Giá điện là 0,058 đô la Mỹ cho mỗi KWh đối với hộ gia đình và 0,053 đô la Mỹ cho doanh nghiệp – bao gồm tất cả các thành phần của hóa đơn điện như chi phí điện, phân phối và thuế. Georgia được xếp hạng thứ 12 trên thế giới về Chỉ số Tự do Kinh tế. Với chính sách Bitcoin tiến bộ, những lợi thế này có thể được sử dụng để thu hút đầu tư toàn cầu.

  11. Tăng cường hệ thống ngân hàng địa phương: Vì là một quốc gia nhỏ như vậy, có rất nhiều ngân hàng ở Georgia (Ngân hàng Con đường tơ lụa, Ngân hàng VTB, terabank, BasisBank, Ngân hàng TBC, Ngân hàng Georgia, Ngân hàng Halyk, ProCreditBank và CartuBank). Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) là một mối đe dọa đối với hệ thống ngân hàng truyền thống. Tiền gần như đã được số hóa hoàn toàn. Tiền mặt vẫn đóng một vai trò quan trọng ở Georgia, nhưng các khoản thanh toán kỹ thuật số cũng đang phát triển nhanh chóng ở đây. Bitcoin có thể dành cho các ngân hàng địa phương truyền thống, những gì CBDC được cho là dành cho các ngân hàng trung ương. Các ngân hàng có thể có được khách hàng mới, tham gia nhiều hơn vào thanh toán quốc tế và có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn nếu họ nắm bắt Bitcoin và công nghệ cơ bản. Họ có thể phát triển các sàn giao dịch, ví hoặc các công cụ tài chính cho Bitcoin.

  12. Và nhiều cái khác!


  Đây chỉ là một bản tóm tắt từ báo cáo dài 37 trang “Bitcoin cho các chính phủ”. Tôi thích đất nước và con người Georgia. Thiên nhiên ở đây rất đẹp, thức ăn ngon, rượu ngon và nền văn hóa hấp dẫn. Nhưng bạn có thể thay thế Georgia bằng bất kỳ quốc gia nào trong số nhiều quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới, tất cả đều sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng Bitcoin.

  Bitcoin sẽ giúp rất nhiều quốc gia bị các quốc gia lớn lãng quên. Các quốc gia mới nổi như Georgia có thể trở thành quốc gia phát triển và vượt qua phương Tây nếu họ tiến nhanh hơn trên các công nghệ cho phép quan trọng như Bitcoin. Đối với tôi, khía cạnh thú vị nhất của mạng Bitcoin là bao gồm tài chính và trao quyền kinh tế cho các thị trường đang phát triển. Bitcoin không phải là việc các nước giàu trở nên giàu có hơn. Đó là việc thu hẹp khoảng cách và biến các thị trường mới nổi thành các thị trường phát triển.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất