More

  BIS, IMF, Ngân hàng Thế giới cho rằng các Ngân hàng Trung ương phải xem xét các tác động xuyên biên giới của các CBDC

  Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), các ngân hàng trung ương nên chú ý đến việc sử dụng xuyên biên giới các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thay vì tập trung chủ yếu vào các ứng dụng trong nước, theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), một tổ chức đại diện cho hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới.

  • Trong một bài báo được công bố hôm thứ Sáu, BIS cho biết các ngân hàng trung ương đang tập trung vào các vấn đề trong nước, mặc dù tác động của CBDC đã vượt ra ngoài biên giới. Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đóng góp vào báo cáo.
  • Bài báo kết luận: Nếu các dự án CBDC ở các khu vực pháp lý khác nhau được phối hợp hiệu quả, thì “phương án rõ ràng do CBDC trình bày có thể được tận dụng để tăng cường thanh toán xuyên biên giới”.
  • Báo cáo cho biết sự hợp tác có thể diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Điều đó có thể bao gồm việc thiết lập các tiêu chuẩn chung giữa các CBDC để cho phép khả năng tương tác hoặc cơ sở hạ tầng thanh toán quốc tế.
  • Ngoài ra, do CBDC sẽ triển khai ở các phạm vi khác nhau trong các khu vực pháp lý khác nhau, nên cần có khả năng tương tác giữa CBDC và các hệ thống thanh toán hiện có.
  • Một số ngân hàng trung ương đã và đang khám phá chuyển khoản quốc tế. Dự án “Cầu nối tiền tệ kỹ thuật số nhiều ngân hàng trung ương” (m-CBDC) giữa các ngân hàng trung ương của Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thiết kế để đánh giá tính khả thi của mạng lưới thanh toán toàn châu Á.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất