More

  Barclays Chặn khách hàng từ việc gửi tiền đến Binance

  Barclays đã báo cáo rằng họ không còn hỗ trợ chuyển tiền vào Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng hàng ngày. Ngân hàng đã thông báo các vấn đề liên quan đến hệ thống dây dẫn tiền cho Binance trong một thông báo giải quyết cho khách hàng ngày hôm nay. Gã khổng lồ ngân hàng trích dẫn cảnh báo mà Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đưa ra chống lại Binance vào tuần trước. Biện pháp này ảnh hưởng đến hơn 24 triệu khách hàng của Barclays trên toàn thế giới.

  Barclays chặn dây đến Binance


  Barclays, một trong những tổ chức ngân hàng hàng đầu ở Vương quốc Anh, đã thông báo rằng họ sẽ không hỗ trợ các quỹ chuyển tiền vào Binance nữa. Ngân hàng đã đưa ra thông báo này có hiệu lực ngay lập tức và nói với khách hàng rằng nó nhằm mục đích bảo vệ tiền của họ. Barclays dựa trên biện pháp này dựa trên cảnh báo mà FCA đã đưa ra vào tuần trước về sàn giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng cho biết:

  Hành động này không ảnh hưởng đến khả năng rút tiền từ Binance của khách hàng. Quyết định đã được đưa ra sau cảnh báo của FCA cho người tiêu dùng.

  Tuần trước, FCA tuyên bố Binance Markets Limited “không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh”. Do đó, nhiều cơ sở đang nghiên cứu đâu sẽ là giải pháp tốt nhất cho chủ đề này. Tuy nhiên, Barclays không phải là ngân hàng đầu tiên hành động trực tiếp bằng cách chặn các khoản thanh toán cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Tháng trước, Natwest cũng đã thiết lập giới hạn chuyển khoản hàng ngày cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này là do các số gian lận bị cáo buộc liên quan đến các hoạt động này. TSB, một ngân hàng khác của Anh, cho biết họ sẽ nghiên cứu để áp dụng các biện pháp tương tự.

  Biện pháp gần đây của Barclays sẽ ảnh hưởng đến hơn 24 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Những khách hàng này hiện không thể chuyển tiền của họ sang Binance để mua tiền điện tử. Mặc dù công ty không có văn phòng ở Anh, nhưng nó sử dụng một loạt bộ xử lý thanh toán để định tuyến tiền fiat từ khách hàng đến nền tảng của mình. Các báo cáo lưu ý rằng các chi nhánh này sẽ không thể xử lý các khoản thanh toán này ngay bây giờ.

  Binance đang được giám sát kỹ lưỡng


  Binance gần đây đã được các cơ quan quản lý thế giới giám sát chặt chẽ. Sàn giao dịch đang phải đối mặt với một đơn kiện hình sự được nộp ở Thái Lan. Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC), sàn giao dịch không được phép hoạt động ở đó. Các cảnh báo tương tự đã được đưa ra đối với sàn giao dịch ở Quần đảo Cayman, tỉnh Ontario của Canada, Nam Phi và Nhật Bản.

  Ngoài ra, đã có báo cáo về việc Binance bị Bộ Tư pháp (DOJ) điều tra vào tháng 5 năm ngoái theo các giả định rửa tiền. Sàn giao dịch đã làm việc để củng cố hệ thống của mình để tuân thủ các quy định hiện hành. Gần đây, có thông báo rằng đây sẽ là một trong những sàn giao dịch đầu tiên áp dụng Traveller, một công cụ tự động hóa việc tuân thủ Quy tắc Du lịch của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF). Công ty cũng đã thuê một cựu quản lý hàng đầu và là người đứng đầu Cơ quan kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, Brian Brooks vào cuối tháng 4.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất