More

  Axie Infinity: Câu chuyện về một mã thông báo chơi game tăng vọt trong khi tất cả những người khác đều sai

  • Mô hình chơi trò chơi kiếm tiền đã tạo ra một kỷ nguyên mới của trò chơi kỹ thuật số.
  • Giá của mã thông báo gốc của Axie Infinity, AXS, đã vượt trội so với các loại tiền điện tử chính như BTC và ETH.
  • Axie Infinity đang tạo ra một sự bùng nổ kỹ thuật số mới vì nó đã tạo ra một nền kinh tế trong trò chơi phát triển mạnh của NFT.
  • Chơi để kiếm tiền tạo ra cơ hội tài chính mới cho người dùng ở các quốc gia đang phát triển.


  NFTs đã bùng nổ phổ biến vào năm 2021, với một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số duy nhất của Beeple được bán với giá 69 triệu đô la. Tính không thay thế của tài sản kỹ thuật số chuyển quyền sở hữu từ các nhà phát triển sang người dùng cuối. NFTs, bất kể phương tiện mà họ sử dụng, đã bị mất uy tín rộng rãi, tuy nhiên, họ đã cung cấp một phương tiện mới để duy trì quyền sở hữu kỹ thuật số. Axie Infinity, một trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền, đang định hình lại trò chơi thông qua “nền kinh tế trong trò chơi thực sự” vượt qua bất cứ điều gì đã thấy trước đây.

  Trò chơi NFT tìm thấy vị trí của nó


  Blockchain luôn là một công nghệ theo chủ nghĩa tự do. Trong trò chơi, lời hứa về quyền sở hữu kỹ thuật số sẽ tránh xa các phương pháp kiểm soát của các nhà phát triển trò chơi. Yat Siu, chủ tịch không điều hành tại Animoca Brands, nhấn mạnh rằng người dùng nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang nền kinh tế sở hữu khi phong trào kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng. Hơn nữa, Siu, người đã đầu tư vào Sky Mavis, công ty mẹ của Axie Infinity, đã hình dung rằng họ có thể kiếm tiền thông qua các trò chơi blockchain, đồng thời phân phối “tài sản độc nhất”.

  Axie Infinity đã giới thiệu một mô hình chơi game mới, khác với meta hiện tại của mô hình freemium, nơi các công ty tạo ra doanh thu bằng cách bán các ưu đãi trong trò chơi. Ngược lại, mô hình chơi trò chơi kiếm tiền được xây dựng trên cơ sở hạ tầng NFT, trong đó người chơi có thể chơi, sinh sản, chiến đấu và giao dịch Axies. Axie Infinity mang những nét tương đồng với CryptoKitties của năm 2017, nhưng được thiết lập trong một môi trường tương tác hơn.

  Axie Infinity là một trò chơi chuỗi khối Ethereum có phần thưởng cho những người tham gia. Người chơi có thể tham gia vào các chế độ chơi PVP và phiêu lưu để nhận SLP token. AXS là mã thông báo quản trị gốc, trong khi SLP được yêu cầu để tạo Axies. Ngoài ra, hệ sinh thái còn nuôi dưỡng một metaverse tương tác, trong đó người chơi có thể khám phá Lunacia, bao gồm nhiều mảnh đất bất động sản, tương tự như metaverse của Decentraland.

  Trên Flipside

  • NFT vẫn mang tính đầu cơ và các game thủ đang mua Axies để lật để có thêm doanh thu.
  • Axie Infinity có rào cản gia nhập cao vì nó yêu cầu người chơi bán 3 Axie trên thị trường để tham gia.
  • Trò chơi có thể phát triển thành một kế hoạch Ponzi mới, vì nó làm mờ ranh giới giữa trò chơi và tài chính.


  Môi trường kiếm tiền


  Các báo cáo chỉ ra rằng metaverses được xây dựng trên NFT bổ sung chất cho nền kinh tế kỹ thuật số. Play To Earn đã phát hành một video ghi lại cộng đồng game thủ ở Philippines và động lực tài chính của họ để tham gia trò chơi. Một số người chơi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi chơi game hơn là làm công việc hàng ngày của họ. Ngoài ra, mô hình chơi game của Axie cung cấp những khả năng chưa từng có trước đây cho những người bị Covid tác động nặng nề.

  Các nguồn tài chính thu được từ Axie không phải là tiền Fiat, nhưng như một người chơi đã nêu, họ sẽ giao dịch mã thông báo AXS sang ETH và ETH thành tiền mặt cứng. Trong khi Axie Infinity có rào cản gia nhập cao, những người chơi sớm được hưởng lợi rất nhiều khi tham gia trò chơi vì giá của AXS kể từ đó đã tăng hơn 700% lên mức cao hơn 29 đô la.

  Các công nghệ mới mang lại nhiều suy đoán. Việc tiến sâu vào thế giới kỹ thuật số là điều không thể tránh khỏi và các nền tảng như Axie và Decentraland phát triển vùng đất kỹ thuật số, nơi mà những người cuồng công nghệ đã và đang khai thác. Trong một dòng tweet, Kieran Warwick đã nói về cách anh ấy biến mảnh đất đã mua trong thế giới ảo của Axie từ 300 đô la lên 28.000 đô la. Hành vi này tương tự trên tất cả các nền tảng có thị trường kỹ thuật số cho đất ảo. Những người tham gia Metaverse đang sử dụng các giao dịch mua hiện có của họ để thuê không gian quảng cáo.

  Mặc dù cách chơi cơ bản vẫn chưa được biết, nhưng Axie’s unicity rất đáng để suy đoán, nếu không chỉ đơn giản là giúp bạn trở thành một người chơi giỏi hơn. Vào tháng 11, một Axie đã được bán với giá 300 ETH, trị giá khoảng 130.000 đô la. Hơn thế nữa, cùng một mẫu vật đã được làm lại với giá trị cao hơn là 250.000 đô la.

  Các NFT cuối cùng có hiển thị giá trị của họ không?


  Với sự gia tăng giá hiện tại của mã thông báo SLP và AXS, các NFT đang trở thành tâm điểm. Trong khi thị trường giao dịch một cách thiếu quyết đoán, AXS đã tăng mạnh, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới mỗi ngày, với chủ tịch của Animoca Brands nói rằng NFT sẽ “ảnh hưởng đến cách chúng ta sẽ làm việc, sống và chơi.”

  Lo ngại về bong bóng sắp chết lại nổi lên khi thị trường NFT mất 90% giá trị giao dịch sau mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 5. Các NFT có giá cao đã tính đến tổng giá trị, tuy nhiên, một báo cáo không thể thay thế đã nêu bật sự giảm giá của NFT giá cao, nhưng sự gia tăng của NFT có giá thấp hơn, có thể là Axies.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất