More

  AI lần đầu tiên được sử dụng trong hoạt động của Quân đội Anh

  Quân đội Anh đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên trong Cuộc tập trận Bão mùa xuân, một phần của Chiến dịch Cabrit ở Estonia.

  Chiến dịch Cabrit là một cuộc tập trận của NATO, có sự tham gia của các thành viên quân đội Anh làm việc để thắt chặt an ninh Euro-Đại Tây Dương, kết hợp với các lực lượng Pháp, Đan Mạch và Estonia. Trong sự kiện Nato hàng năm, công nghệ này đã được các binh sĩ sử dụng để thực hiện các cuộc diễn tập bắn đạn thật.

  Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn bộ binh thiết giáp số 20 đã sử dụng một động cơ AI cung cấp thông tin về môi trường và địa hình xung quanh. Thông qua sự phát triển của tự động hóa và phân tích thông minh, động cơ có thể nhanh chóng cắt qua khối lượng dữ liệu phức tạp. Nó cung cấp thông tin hiệu quả về môi trường và địa hình, cho phép Quân đội lập kế hoạch hoạt động và kết quả phù hợp.

  ‘Đầu tiên của loại hình này’

  Việc triển khai này là lần đầu tiên thuộc loại này dành cho Quân đội và được xây dựng dựa trên sự hợp tác giữa MoD và các đối tác trong ngành, thiết kế AI để phù hợp với cách Quân đội được đào tạo để hoạt động.

  “Những bài học mà điều này mang lại rất đáng kể, không chỉ về mặt hỗ trợ của chúng tôi đối với các lực lượng được triển khai, mà rộng hơn là về cách chúng tôi thông báo cho chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của Defence và các phương pháp hay nhất mà chúng tôi phải áp dụng để tích hợp và khai thác các công nghệ tiên tiến hàng đầu”.

  Giám đốc Thông tin của Quân đội, Thiếu tướng John Cole cho biết.

  Khả năng AI có thể được lưu trữ trên đám mây hoặc hoạt động ở chế độ độc lập, cung cấp cho binh sĩ hỗ trợ lập kế hoạch tức thì và nâng cao quy trình chỉ huy và kiểm soát.

  “Đây là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng một phần công nghệ mới và sáng tạo trong một môi trường được triển khai. Bộ tài liệu này đã được chứng minh là hoạt động tốt hơn mong đợi của chúng tôi và có các ứng dụng rõ ràng để cải thiện mức độ phân tích và tốc độ chúng tôi tiến hành lập kế hoạch của mình. Tôi rất mong có thêm cơ hội làm việc với lĩnh vực này. ” cho biết Lữ đoàn Bộ binh Thiết giáp số 20 và người sử dụng AI, Thiếu tá James Mcevoy.

  Ông nói thêm:

  “Trong tương lai, các lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh sẽ ngày càng sử dụng AI để dự đoán hành vi của kẻ thù, thực hiện trinh sát và chuyển tiếp thông tin tình báo thời gian thực từ chiến trường.

  AI và quân đội

  AI đã được tích hợp trong một số sáng kiến ​​quân sự, bao gồm Hệ thống Phòng không Chiến đấu Tương lai và là trọng tâm của một số chương trình tài trợ đổi mới thông qua Bộ tăng tốc Quốc phòng và An ninh.

  Được Thủ tướng Chính phủ công bố vào tháng 11 năm ngoái, Quốc phòng đã nhận được sự gia tăng tài trợ hơn 24 tỷ bảng Anh trong vòng 4 năm tới, tập trung vào khả năng thích ứng để đối phó với các mối đe dọa trong tương lai. Được nêu rõ hơn trong Tài liệu Chỉ huy Quốc phòng, MOD dự định đầu tư 6,6 tỷ bảng Anh trong vòng 4 năm tới vào nghiên cứu và phát triển quốc phòng, tập trung vào các công nghệ mới nổi về trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự động hỗ trợ AI, không gian mạng, không gian và các hệ thống năng lượng có định hướng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất