More

  AI của TikTok hiện đang được bán cho các công ty khác

  ByteDance, công ty mẹ của TikTok, được cho là đã bắt đầu bán công nghệ AI của ứng dụng tạo video ngắn cho các công ty khác.

  Theo Financial Times, công ty đã thành lập một bộ phận mới có tên là BytePlus và mục đích duy nhất của nó là bán công nghệ của TikTok cho các bên thứ ba. Danh sách khách hàng của nó đã bao gồm ứng dụng thời trang Mỹ Goat, trang web du lịch Singapore WeGo, ứng dụng mua sắm Chilibeli của Indonesia và nền tảng trò chơi xã hội GamesApp có trụ sở tại Ấn Độ.

  BytePlus cung cấp cho khách hàng cơ hội truy cập thuật toán đề xuất và cá nhân hóa nó cho các ứng dụng và khách hàng của họ. Nó cũng cung cấp lời nói và dịch văn bản tự động và hiệu ứng video thời gian thực cũng như các công cụ phân tích dữ liệu, theo trang web của nó.

  Thuật toán đề xuất của TikTok là một phần rất lớn trong việc khiến nó trở nên phổ biến. Công ty đã giải thích trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái về cách nguồn cấp dữ liệu ‘ForYou’ của họ xác định video nào để phục vụ một người dùng nhất định. Các đề xuất của nó dựa trên các tương tác của người dùng bao gồm video nào bạn thích, chia sẻ nhận xét hoặc tạo; thông tin video, chẳng hạn như chú thích và thẻ bắt đầu bằng #; cũng như cài đặt thiết bị và tài khoản bao gồm thiết bị bạn đang sử dụng, tùy chọn ngôn ngữ và cài đặt vị trí của bạn.

  Tranh chấp về ứng dụng video

  Trong hơn một năm rưỡi qua, ByteDance và TikTok nằm trong số các công ty có trụ sở tại Trung Quốc bị nhắm mục tiêu bởi một loạt lệnh điều hành từ cựu Tổng thống Trump, nhằm tìm cách chặn các ứng dụng có trụ sở tại Trung Quốc khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ. Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp vào tháng Sáu để hủy bỏ các lệnh cấm. Bất chấp sức ép từ chính quyền Trump, TikTok đã vượt mốc 100 triệu người dùng hàng tháng ở Mỹ vào năm ngoái.

  Chính phủ Ấn Độ đã cấm một số ứng dụng do các công ty Trung Quốc phát triển vào năm 2020, bao gồm cả TikTok, vì lo ngại rằng các ứng dụng này đang tham gia vào các hoạt động đe dọa an ninh và quốc phòng của đất nước. Tháng trước, Nikhil Gandhi, Giám đốc TikTok Ấn Độ đã quyết định nghỉ việc.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất