More

  33 triệu đô la bị tịch thu giữa cuộc điều tra rửa tiền mã hóa của Brazil

  Một cuộc điều tra về một hoạt động rửa tiền bị nghi ngờ đã dẫn đến việc 172 triệu real Brazil (R $) (tương đương 33 triệu USD) bị cảnh sát dân sự tịch thu.

  Theo một tuyên bố chính thức, các nhà chức trách Brazil đã thực hiện tổng cộng sáu lệnh khám xét vào ngày 22 tháng 7. Họ đã tiến hành các cuộc thăm dò ở Diadema và São Paulo. Sau đó, các tòa án đã ủy quyền cho cảnh sát thu giữ tài sản của hai cá nhân, cộng với tổng cộng 17 công ty. Tòa án Brazil đã ra lệnh khóa tài khoản của hai bị cáo.

  Các cuộc điều tra kể từ đó cho thấy bị cáo đã tạo ra một số công ty hư cấu để có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bán một lượng lớn bitcoin (BTC) cho các công ty này. Cụ thể hơn, trong khoảng thời gian năm tháng, một sàn giao dịch đã giao dịch BTC trị giá 10 triệu R $ (tương đương 1,92 triệu đô la) cho sáu trong số các công ty giả mạo này. Trong khi đó, tám công ty hư cấu khác đã kiếm được thêm 15 triệu R $ (tương đương 2,88 triệu đô la) BTC trong cùng thời gian.

  Cuộc điều tra kết luận rằng bị cáo đã gửi tiền cho các công ty ở nước ngoài. Các công ty nước ngoài này sau đó đã hồi hương các khoản tiền dưới các hình thức bán hàng và dịch vụ.

  Theo tuyên bố của cảnh sát, các sàn giao dịch đã không thực hiện các biện pháp xác minh về tính hợp pháp của khách hàng của họ. Họ cũng không xem xét nguồn gốc của các giao dịch của khách hàng của họ. Hơn nữa, tuyên bố ám chỉ mối quan hệ gần như độc quyền của các sàn giao dịch này với các tổ chức tội phạm, công ty vỏ bọc và thị trường chợ đen.

  Sàn giao dịch chứng khoán Brazil chấp nhận Ether


  Brazil cũng là địa điểm của các giao dịch tiền điện tử gần đây, hợp pháp hơn. Cụ thể, gần đây nhất, một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF), đã bắt đầu niêm yết trên B3, sàn giao dịch chứng khoán lâu đời thứ hai của đất nước. Theo các báo cáo, sự phát triển này khiến B3 trở thành sàn giao dịch đầu tiên ở Mỹ Latinh có ETF 100% ETH. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng sàn giao dịch Gemini của anh em nhà Winklevoss sẽ cung cấp dịch vụ giám sát cho quỹ.

  QR Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Rio de Janeiro, sẽ niêm yết quỹ dưới mã QETH11. Cơ quan quản lý chứng khoán của Brazil, Comissão de Valores Mobiliários (CVM), trước đây đã bật đèn xanh cho ETF cho BTC vào tháng 3. Đây là quỹ ETF đầu tiên được niêm yết ở Nam Mỹ, theo các báo cáo.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất