More

  Xếp hạng Fitch cảnh báo Bitcoin ở El Salvador có thể làm tăng rủi ro tài chính

  Một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn Fitch Ratings, cảnh báo rằng việc mở rộng Bitcoin ở El Salvador có thể mang lại nhiều rủi ro tài chính và hoạt động cho các ngân hàng khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất ngày hôm nay.

  Fitch nói rằng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp có thể làm tăng rủi ro về quy định, tài chính và hoạt động và. Xếp hạng của Fitch cảnh báo rằng quyết định của El Salvador về việc đấu thầu hợp pháp BTC sẽ khiến các ngân hàng có nguy cơ rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố. Chủ tịch Nayib Bukele đã thông báo một tuần trước rằng BTC sẽ trở thành một đấu thầu hợp pháp nhưng Ngân hàng Thế giới, IMF và các cơ quan chức năng khác đã chỉ trích động thái này. Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu mới từ El Salvador để hỗ trợ quốc gia này triển khai BTC như một đấu thầu hợp pháp.

  El Salvador Will Airdrop, btc, citizens, bitcoin, wallet

  Trong một bài đăng trên blog, Fitch cảnh báo rằng BTC có thể vi phạm AML quốc tế và các tiêu chuẩn tài trợ khủng bố và có thể dẫn đến trốn thuế. Mối liên hệ giữa tội phạm có tổ chức và BTC là mối quan tâm lớn đối với các nhà quản lý vì Bukele đã phủ nhận các mối liên hệ với MS-13 và Barrio 18 là hai băng nhóm buôn bán ma túy lớn nhất ở Trung Mỹ. Tuy nhiên, những người chỉ trích nói rằng ông đã làm việc với các băng đảng để hỗ trợ sự nghiệp chính trị của mình. Một trong những đối tác chính phủ trong kế hoạch là Zap Solutions có trụ sở tại Chicago, nơi có ví Strike đã được sử dụng ở El Salvador.

  Chúng tôi đã báo cáo rằng Zap thiếu giấy phép hoạt động tại Hoa Kỳ, điều này khiến cho những người di cư ở Salvador gửi tiền mặt và chuyển tiền điện tử từ các tiểu bang không có giấy phép đến El Salvador bằng cách sử dụng Strike có thể gây tranh cãi, thậm chí nhiều hơn nữa, các kế hoạch gây tranh cãi của BTC. Fitch đã nói rằng El Salvador vẫn chưa xuất bản hướng dẫn quy định về tiền điện tử và có một khung thời gian để tạo khung pháp lý và giới thiệu hệ thống thanh toán. Bukele thậm chí còn giới thiệu một ví mới do nhà nước tài trợ Chivo và nói rằng tất cả những ai đăng ký sẽ nhận được 30 đô la BTC miễn phí.

  About 1% Of Bitcoin’s Supply, btc, wbtc, ethereum

  Nếu El Salvador không tuân thủ các tiêu chuẩn của FATF, các ngân hàng trong nước có thể thẩm định chi tiết hơn và kiểm tra các tổ chức tài chính. Việc vội vã thông qua hệ thống thanh toán BTC sẽ tác động đến tiền tệ và rủi ro về tính bảo mật cũng như các cuộc tấn công ransomware. Các nhà phê bình lập luận rằng luật mới bắt buộc mọi người phải bắt đầu chấp nhận tiền điện tử và trước những lo ngại, Bukele nói rằng việc sử dụng BTC sẽ không bắt buộc

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất