More

  Xem xét cách Algorand (ALGO) đang phát triển thành một trong những blockchain mã hóa phổ biến nhất

  Algorand là một trong những dự án mới hơn trong không gian blockchain nhưng nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ cách tiếp cận cung cấp dịch vụ mã hóa. Nó đã được mô tả là một trong những dự án blockchain hứa hẹn nhất nhờ vào công nghệ mạnh mẽ, đội ngũ mạnh mẽ và khả năng thu hút các nhà đầu tư. Hãy đi sâu vào chi tiết để hiểu nội dung của nó.

  Algorand là một nền tảng blockchain hỗ trợ tiền điện tử và hợp đồng thông minh với tất cả các đặc điểm quan trọng như khả năng mở rộng, phân quyền và bảo mật. Nó được thành lập bởi giáo sư Silvio Micali của MIT. Algorand tận dụng một cơ chế đồng thuận duy nhất được gọi là Bằng chứng cổ phần thuần túy, hoàn thành các khối trong vài giây, có nghĩa là các giao dịch diễn ra rất nhanh chóng.

  Chuỗi khối Algorand có các chuyển giao nguyên tử được tích hợp vào lớp một và các hợp đồng thông minh có khả năng tùy chỉnh cao. Nó cũng là một trong số ít các blockchain có khả năng mã hóa nội dung được tích hợp vào mạng chính của nó. Tính năng này đặc biệt quan trọng và là lý do tại sao nhiều chính phủ trên toàn thế giới coi Algorand là một trong những blockchain lý tưởng để tung ra các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC.

  Algorand có 1.100 nút chuyển tiếp và tham gia, tốt hơn nhiều so với 24 nút xác thực trên chuỗi khối Stellar đối thủ, đây cũng là một ứng cử viên có khả năng được hỗ trợ CBDC. Algorand cũng giành được chiến thắng về thông lượng giao dịch ở khoảng 1.000 giao dịch mỗi giây so với TPS của Stellar là hàng trăm.

  Algorand có nhiều quan hệ đối tác


  Một trong những sản phẩm Algorand phổ biến nhất là Circle’s USDC stablecoin được ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Dự án đã đảm bảo nhiều quan hệ đối tác quan trọng trong vòng hai năm qua. Ví dụ: nó đã hợp tác với một nền tảng giao dịch tín dụng carbon được gọi là Climate Trade vào tháng 12, để tạo ra các khoản tín dụng carbon được mã hóa có thể được giao dịch trên blockchain của Algorand.

  Algorand đã hoàn thành quan hệ đối tác với mạng Razor vào tháng 2 năm nay, cho phép nó cuối cùng có một tiên tri dữ liệu. Đây là một bước quan trọng để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung. Blockchain hiện hỗ trợ bạc và vàng được mã hóa nhờ quan hệ đối tác với Meld vào tháng 3.

  Algorand đã thông báo vào tháng 4 rằng họ đã hợp tác với cơ quan bản quyền lớn nhất của Ý có tên là SIAE, tạo điều kiện xác minh bản quyền thông qua chuỗi khối Algorand. Dự án blockchain đã công bố sự hợp tác với Vesta Equity vào tháng 4 để phát triển token bất động sản cho phép mọi người sở hữu một phần tài sản thương mại hoặc nhà ở.

  Hiệu suất của ALGO


  Cơ chế Bằng chứng cổ phần thuần túy của mạng yêu cầu token ALGO phải được đặt cọc để tham gia vào các nút mạng. Chúng cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ phí giao dịch trên blockchain. Tiện ích về hiệu suất của ALGO đã khá biến động kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Nó bắt đầu giao dịch ở mức 3,44 đô la nhưng sau đó chuyển sang giảm giá khi các nhà đầu tư ban đầu và nhóm dự án bắt đầu bán cổ phần của họ. Điều này khiến giá giảm và vào tháng 3 năm 2020, nó đạt mức thấp nhất là 0,09 đô la.

  Algorand ALGO USDT


  Hiệu suất của ALGO kể từ đó đã phục hồi trở lại mức giá tốt hơn và hiện đang giao dịch ở mức 1,07 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn đang giao dịch dưới mức giá cao nhất mọi thời đại và có khả năng đạt đến mức như vậy hoặc thậm chí cao hơn khi có nhiều sự chấp nhận và quan hệ đối tác tiếp tục diễn ra. Việc bán ra bởi các nhà đầu tư sớm là một trong những yếu tố hạn chế hoạt động của nó.

  Token gốc của chuỗi khối Algorand chỉ có hơn 3 tỷ token được cung cấp và khoảng 3,2 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Một loạt các hợp đồng béo bở của chính phủ để phát triển các khu CBDC về mặt kỹ thuật có thể thúc đẩy vốn hóa thị trường của nó, dẫn đến giá ALGO cao hơn. Algorand vẫn cần được công chúng chấp nhận nhiều hơn thông qua dapps, một lĩnh vực đã bị bỏ quên nghiêm trọng. Việc đưa ra nhiều khuyến khích kinh tế hơn có thể hữu ích trong việc tạo điều kiện cho sự tham gia nhiều hơn trên mạng và đảm bảo nền tảng tốt hơn cho tăng trưởng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất