More

  Wells Fargo giới thiệu chia sẻ dữ liệu bên thứ ba dựa trên API với Akoya

  Wells Fargo là ngân hàng lớn mới nhất của Hoa Kỳ tham gia vào Mạng truy cập dữ liệu Akoya, cho phép các fintech và các nhà tổng hợp dữ liệu yêu cầu quyền truy cập dựa trên API vào dữ liệu khách hàng.

  Wells Faro là một trong mười một tổ chức tài chính, cùng với Công ty Thanh toán Clearing House, đầu tư vào Akoya khi nó được tách khỏi Fidelity Investments vào tháng Hai năm ngoái.

  Kể từ đó, các công ty đã dần dần kết nối với nhau, với Chase, Bank of America, US Bank và Fidelity đã sẵn sàng, có nghĩa là gần 50% tài khoản ngân hàng của Mỹ hiện có sẵn thông qua Akoya.

  Akoya triển khai các thông số kỹ thuật API trao đổi dữ liệu tài chính, giúp khách hàng của ngân hàng không phải chia sẻ thông tin đăng nhập để cung cấp cho các ứng dụng tài chính của bên thứ ba quyền truy cập vào dữ liệu tài chính của họ.

  Ngoài ra, so với việc quét màn hình, công ty lập luận rằng các API cải thiện độ tin cậy của quyền truy cập dữ liệu và giảm rủi ro bảo mật.

  Đối với khách hàng của Well Fargo, động thái này có nghĩa là họ sẽ có thể xem và quản lý dễ dàng hơn dữ liệu tài chính mà họ đang chia sẻ với các ứng dụng của bên thứ ba từ trong Control Tower trên các kênh trực tuyến và di động.

  Ben Soccorsy, SVP trong nhóm chiến lược, kỹ thuật số và đổi mới của Wells Fargo, cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc sử dụng API làm phương tiện truyền dữ liệu là một mô hình mà ngành có thể sử dụng để tạo ra việc chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy hơn và an toàn hơn.

  “Khi chúng tôi tiếp tục hướng tới những gì chúng tôi coi là một phương thức trao đổi dữ liệu an toàn, minh bạch và thuận tiện hơn, thỏa thuận của chúng tôi với Akoya cung cấp một lựa chọn triển khai khác để kết nối với fintech.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất