More

  Vitalik Buterin dự đoán Eth2 sẽ thúc đẩy việc áp dụng Ethereum cho doanh nghiệp

  Vitalik Buterin đã ám chỉ rằng anh ấy rất lạc quan về sự phát triển của Eth2. Lập trình viên người Canada gốc Nga cho biết việc ra mắt thành công Eth2 được nhiều người mong đợi sẽ thúc đẩy đáng kể việc chấp nhận Ethereum của các doanh nghiệp trên toàn cầu.

  Buterin lạc quan về Eth2


  Cộng đồng phát triển Ethereum đã và đang đạt được những tiến bộ đáng kể trong hành trình hướng tới Ethereum 2.0. Và người đồng sáng lập Vitalik Buterin đã ám chỉ rằng mặc dù thực tế là quá trình phát triển Eth2 đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến, ông tin chắc rằng nhóm sẽ sớm đạt được sứ mệnh biến mạng thành một hệ sinh thái không có giới hạn.

  Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Hyperledger năm 2021 đang diễn ra, người đồng sáng lập Ethereum 27 tuổi, người gần đây đã trở thành một trong những tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất sau khi số tiền ether (ETH) của anh ấy giảm đáng kể trong mùa tăng giá này, đã nhắc lại rằng:

  “Tầm nhìn của chúng tôi trong Ethereum luôn là nền tảng này mở cho tất cả các ứng dụng khác nhau, nơi giới hạn chỉ là sự sáng tạo của bạn. Nhưng nếu trong thực tế, kinh tế học khiến chúng ta chỉ có thể làm được một số việc, thì theo một số cách, đó là một hạn chế lớn đối với mức độ thực sự của sứ mệnh mà chúng ta có thể hoàn thành. “

  Khả năng mở rộng và khả năng tương tác Quan trọng đối với Blockchains


  Trong khi bitcoin (BTC) đang dần chiếm được vị thế trên toàn cầu như một phương thức đấu thầu hợp pháp và hàng rào chống lại siêu lạm phát, thì Ethereum đã trở thành mạng lưới số một cho tài chính phi tập trung (DeFi) và các hợp đồng thông minh.

  Thành công to lớn của Ethereum trong những năm qua đi kèm với những thách thức riêng của nó, bao gồm giảm khả năng mở rộng và phí gas cắt cổ, mặc dù sau đó đã giảm đáng kể trong vài ngày qua do thị trường tiền điện tử hiện tại đang tắm máu.

  Trong cuộc trò chuyện trực tiếp với Brian Behlendorf, giám đốc điều hành của Hyperledger, Buterin lưu ý rằng các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 như cuộn lên và sharding có nhiều hứa hẹn.

  “Vì vậy, [sharding sẽ tăng khả năng mở rộng] x100, cuộn lần một trăm, hai lần nhân với mười nghìn. Và hy vọng là bạn có thể đồng thời làm cho mạng Ethereum có thể xử lý nhiều người dùng hơn và giảm phí giao dịch, ”ông nói.

  Hơn nữa, Buterin nhấn mạnh nhu cầu về các blockchain công khai để có thể tương tác tốt hơn.

  “Chúng ta nên có một hệ sinh thái nơi các doanh nghiệp và mọi người có thể sống cùng nhau và các hệ sinh thái có thể kết nối với nhau và mang lại lợi ích cho nhau nhiều hơn nữa. Nhưng thách thức là nếu bạn muốn bất kỳ ai xây dựng trên chuỗi công khai thì các vấn đề về quyền riêng tư cũng phải được giải quyết, ”Buterin nói.

  Trong tin tức liên quan, giải pháp lớp 2, Arbitrum đã chính thức hoạt động vào ngày 28 tháng 5 và một loạt các giao thức dựa trên Ethereum hiện đang khai thác giải pháp trước đây để tránh những thiếu sót của giao thức sau.

  Vào thời điểm báo chí, giá ether (ETH) đang dao động quanh mức 2,558 đô la, với vốn hóa thị trường là 295,92 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất