More

  Tòa án Pháp kết án Alexander Vinnik 5 năm tù

  Một tòa án ở Pháp đã kết án Alexander Vinnik 5 năm tù, với tư cách là nhà điều hành cũ của sàn giao dịch BTC-e, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

  Tòa án Pháp giữ nguyên bản án năm 2020 và bản án tù cho thấy Vinnik và sàn giao dịch của anh ta phạm tội rửa tiền như một phần của một nhóm tội phạm có tổ chức, cung cấp thông tin sai lệch về nguồn gốc số tiền thu được. Tòa án Paris đã bác bỏ các yêu cầu từ đội bào chữa của Vinnik và bao gồm yêu cầu kiểm tra các bản sao của bằng chứng do FBI tổng hợp. Tòa án cũng miễn cho Vinnik khoản tiền phạt 100.000 đô la Euro kèm theo bản án tháng 12.

  russia demands, prison, btc, bitcoin

  Vinnik bị buộc tội lừa đảo hơn 200 người bằng cách sử dụng ransomware nhưng tòa án đã xóa cho anh ta tất cả các cáo buộc tấn công phần mềm độc hại vào tháng 12. Các công tố viên sau đó đã yêu cầu một khoản tiền phạt nhỏ hơn và bày tỏ nghi ngờ rằng anh ta sẽ có thể chơi một nạn nhân của tội ác của mình theo các bản tin. Nhóm bào chữa có kế hoạch nộp đơn kháng nghị giám đốc thẩm trong năm ngày theo yêu cầu của Pháp luật. Chuyên gia máy tính người Nga ban đầu bị bắt giữ khi đi nghỉ ở Hy Lạp vào năm 2017 theo yêu cầu từ Hoa Kỳ. Anh ta cũng bị Hoa Kỳ cáo buộc rửa hơn 4 tỷ đô la trong khi vẫn điều hành sàn giao dịch BTC-e vào thời điểm đó.

  Vào tháng 1 năm 2020, Vinnik bị dẫn độ sang Pháp, nơi anh ta bị kết án 5 năm tù giam và vào thời điểm đó, luật sư Frederic Belot của Vinnik lo sợ rằng nhà chức trách Hy Lạp có thể muốn anh ta trở lại Hy Lạp sau khi bản án phải đối mặt với sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Nga đã đệ đơn yêu cầu dẫn độ cũng với lý do nhân đạo. Vinnik sau đó đã tuyệt thực vào năm 2018 và nữ thanh tra nhân quyền Nga Tatiana Moskalkova đã tìm kiếm sự hỗ trợ của Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc để xác minh cho Vinnik được trả lại Nga. Bà nhấn mạnh sức khỏe ngày càng xấu đi của Vinnik và vợ ông cũng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư não.

  US Courts Deny XRP, holders, ripple,

  Có thông tin cho rằng yêu cầu dẫn độ Nga sẽ được thúc đẩy bằng cách ngăn chặn dữ liệu nhạy cảm liên quan đến hoạt động tình báo của nước này rơi vào tay kẻ thù nước ngoài. Các nhà phân tích cho thấy các cơ quan tình báo Nga có thể đã sử dụng BTC-e để mua BTC cho các hoạt động đã được phân loại. Nếu Vinnik bị dẫn độ, anh ta có thể bị buộc tội gian lận trong lĩnh vực thông tin máy tính ở Nga.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất