More

  Tòa án lũ lụt liên quan đến lừa đảo tiền điện tử ở Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha đã không còn xa lạ với sự phổ biến của tiền điện tử và với sự phổ biến này, cũng thu hút sự chú ý của những người và tổ chức muốn tận dụng chủ đề này. Các tòa án Tây Ban Nha gần đây đã tràn ngập các vụ kiện liên quan đến lừa đảo tiền điện tử liên quan đến các nền tảng dựa trên bitcoin và ethereum, và những người sử dụng chúng để lừa đảo người dùng khác với số tiền hàng triệu euro.

  Tòa án lũ lụt liên quan đến lừa đảo tiền điện tử ở Tây Ban Nha


  Các tòa án từ Tây Ban Nha hiện đang tràn ngập các vụ việc liên quan đến lừa đảo tiền điện tử, đang ảnh hưởng đến hàng nghìn công dân, theo các báo cáo địa phương. Với sự tăng giá gần đây của tiền điện tử, những kẻ lừa đảo luôn tìm cách kiếm tiền nhanh chóng và chúng đã thành công ở Tây Ban Nha. Một trong những vụ lừa đảo lớn nhất được báo cáo là vụ lừa đảo liên kết với một công ty có tên Algorithm Group, đã lừa đảo hơn 280 triệu euro từ hơn 300 nhà đầu tư.

  Bộ não đằng sau trò lừa đảo này là một người đàn ông có tên Javier Biosca, người đã hoạt động như một nhà môi giới mua và bán tiền điện tử và cung cấp lãi suất hàng tuần là 25% cho mỗi khoản đầu tư. Tuy nhiên, công việc kinh doanh trở nên tồi tệ nhanh chóng và Biosca biến mất cùng với tiền của các nhà đầu tư. Emilia Zaballos, luật sư đại diện cho các nhà đầu tư tư nhân, nói rằng vụ lừa đảo có thể đã ảnh hưởng đến 4.000 người. Cô nhấn mạnh:

  Trong số những người bị ảnh hưởng có những người thuộc tất cả các loại. Từ công chứng viên, luật sư, cảnh sát quốc gia, doanh nhân, đến thanh tra thuế và thậm chí cả thẩm phán. Nhưng cũng có những người giúp việc gia đình, những người về hưu và những người thất nghiệp. Và những may mắn tuyệt vời.

  Nimbus, một chương trình Ponzi dựa trên đầu tư khác, ước tính đã lừa được 136 triệu euro từ hơn 4.000 nhà đầu tư trong nước. Công ty, cũng hoạt động trên phạm vi quốc tế, đã mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư khi họ gửi tiền bằng tiền điện tử. Các công ty quan trọng khác đang phải đối mặt với các thử nghiệm tương tự là Kuailian và Arbistar 2.0, các chương trình Ponzi cũng phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền.

  Cần tổ chức thêm


  Emilia Zaballos, luật sư trong vụ án của Nhóm Thuật toán, nói rằng cần tổ chức nhiều hơn để đối mặt với loại âm mưu lừa đảo ảnh hưởng đến nhiều công dân hơn mỗi ngày. Cô ấy hiện đang thúc đẩy việc thành lập các tòa án mới chỉ để tham gia loại tội phạm liên quan đến tiền điện tử này và để có thêm hướng dẫn từ các tổ chức đã thành lập khi xử lý các cấu trúc này. Cho đến nay, các cơ quan quản lý quốc gia hạn chế các hành động của họ để cảnh báo các nhà đầu tư về những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng các công cụ đầu tư này, nhưng họ chưa thực hiện bất kỳ hành động trực tiếp nào chống lại chúng.

  Nhưng cô ấy không chỉ chờ đợi hành động. Zaballos là chủ tịch của một tổ chức có tên “Asociación de Afectados por Inversiones por Criptomonedas”, nhóm những người dùng bị ảnh hưởng bởi các tổ chức này và giúp họ thực hiện các hành động pháp lý chống lại họ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất