More

  Tiền mặt chỉ chiếm 7% các giao dịch mua tại cửa hàng vào năm 2024

  Theo tính toán từ Worldpay, tiền mặt sẽ chỉ chiếm 7% các giao dịch mua tại cửa hàng ở Anh vào năm 2024.

  Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng tiền mặt để mua hàng tại cửa hàng ở quốc gia này đã giảm từ 27% vào năm 2019 xuống chỉ còn 13% vào năm ngoái, với đại dịch Covid-19 thúc đẩy sự thay đổi trong sở thích thanh toán của người tiêu dùng.

  Trên tất cả các quốc gia được nghiên cứu, việc sử dụng tiền mặt đã giảm 10% vào năm 2020 xuống còn 20% trong các giao dịch. Báo cáo của Worldpay dự đoán rằng nhiều quốc gia châu Âu, bao gồm Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển, sẽ gần như không dùng tiền mặt vào năm 2024 và sự phát triển của các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt sẽ chủ yếu phân chia giữa thẻ và thanh toán di động, với thanh toán di động dự kiến ​​sẽ bao gồm thứ ba của thị trường POS vào năm 2024.

  Pete Wickes, tổng giám đốc Emea, Worldpay, cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy tốc độ và quy mô của sự chuyển đổi trong hành vi của người tiêu dùng chỉ trong 12 tháng. Mặc dù điều này mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp để tối ưu hóa và thúc đẩy hiệu quả, nhưng chúng ta cần lưu ý rằng các bộ phận quan trọng của nền kinh tế tiếp tục dựa vào tiền mặt, chẳng hạn như quyên góp từ thiện và các lọ tiền boa nhà hàng, trong khi xã hội vẫn còn nhiều ngân hàng kém. Fintechs và các cơ quan quản lý cần hợp tác để xây dựng các khuôn khổ mới cho phép sự thay đổi này và sử dụng công nghệ để thúc đẩy sự bao gồm tài chính, đặc biệt là đối với những cộng đồng chưa được phục vụ. “

  Bình luận về báo cáo, Gareth Shaw, Cái nào? người đứng đầu tiền nói: “Nếu việc chuyển đổi khỏi tiền mặt không được xử lý cẩn thận, sẽ có nguy cơ rất nghiêm trọng là sẽ loại trừ một số lượng đáng kể những người không sẵn sàng hoặc không thể tận dụng các phương thức thanh toán này.

  “Mạng lưới tiền mặt đã bị tổn hại nghiêm trọng trong những năm gần đây, đặc biệt là kể từ khi bắt đầu bùng phát virus corona, do không có sự giám sát hiệu quả để đảm bảo hàng triệu người vẫn phụ thuộc vào nó vẫn có thể rút tiền. Chính phủ phải nhanh chóng thực hiện các kế hoạch để bảo vệ quyền tiếp cận tiền mặt thông qua luật pháp, để đảm bảo rằng hệ thống vẫn tồn tại miễn là nó cần thiết. “

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất