More

  Thời gian khối bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2010 sau khi tỷ lệ băm gặp sự cố xuống mức thấp nhất trong 2 năm

  Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm và hiện đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 5. Với sự sụt giảm mới nhất này, tỷ lệ băm đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm được thấy lần cuối vào tháng 7 năm 2019.

  Tuy nhiên, đó chỉ là tỷ lệ băm được suy ra trong khoảng thời gian khối ngắn hạn và mức giảm thực tế là khoảng 47%.

  Tuy nhiên, sự sụt giảm này dẫn đến thời gian khối trung bình hơn 23 phút, tăng so với 10 phút thông thường, để khai thác một khối bitcoin duy nhất, “khoảng thời gian khối trung bình hàng ngày lớn nhất kể từ những ngày đầu của Bitcoin,” vào năm 2010, Glassnode lưu ý .

  Chỉ có 58 khối Bitcoin được khai thác trong suốt Chủ nhật, giảm 60% so với mức cơ bản là 144 khối mỗi ngày.

  Tất nhiên, điều này đã dẫn đến doanh thu hàng ngày của thợ đào bitcoin giảm 80% từ 70 triệu đô la vào tháng 5 xuống còn khoảng 12,8 triệu đô la vào ngày hôm qua. Các công ty khai thác đã kiếm được cùng mức doanh thu vào đầu tháng 11 khi giá bitcoin vào khoảng 13.000 đô la.

  Sự sụt giảm lớn nhất trong tỷ lệ băm đang gây ra sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động của mạng Bitcoin, với số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng giảm mạnh, đạt mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2019.

  Phí thậm chí là cực kỳ thấp, với phí trung bình hiện là 0.00021 BTC (7,12 đô la), giảm từ hơn 62 đô la vào cuối tháng 4 và có thể giữ ổn định trong toàn bộ thử thách này.

  Do đó, khó khăn dự kiến ​​sẽ có một sự điều chỉnh tiêu cực, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 5 và đã chứng kiến ​​hai lần điều chỉnh giảm kể từ đó.

  Trong khi người ta muốn điều chỉnh độ khó nhanh chóng sau khi tỷ lệ băm giảm mạnh như vậy, thực tế là khi tỷ lệ băm giảm xuống nhiều, các khối mất nhiều thời gian hơn để khai thác, do đó, việc điều chỉnh độ khó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  Các đợt điều chỉnh được cho là diễn ra 14 ngày một lần, nhưng lần điều chỉnh gần đây nhất là 16 ngày trước và vẫn còn 453 khối để thực hiện. Việc điều chỉnh độ khó dự kiến ​​sẽ là đợt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay, điều này sẽ làm giảm thời gian chặn.

  Sự sụt giảm này diễn ra sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử. Sự sụt giảm lớn như vậy có nghĩa là Trung Quốc có thể đã “gần như hoàn toàn không sử dụng điện lưới”. Như chúng tôi đã đưa tin, các thợ mỏ Trung Quốc đang di chuyển ra nước ngoài, nhưng điều này chắc chắn mang lại cơ hội lớn cho những người có khả năng tiếp cận năng lượng giá rẻ.

  Ngay cả các chiến lược của JPMorgan cũng có thể cảm nhận được sự tăng giá của nó, nói rằng, “cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác ở Trung Quốc nên được coi là tích cực đối với bitcoin trong trung hạn vì nó đẩy nhanh sự chuyển dịch khỏi thị phần cao của Trung Quốc trong tỷ lệ băm của bitcoin, làm giảm sự tập trung.”

  Balaji S. Srinivasan, cựu CTO Coinbase và Đối tác chung tại Andreessen Horowitz cho biết: “Mặc dù thực sự là một điều khó chịu, nhưng mức giảm 60-80% là“ không gây tử vong ”.

  “Nhìn chung, sự phân cấp toàn cầu của việc khai thác Bitcoin cho thấy một cách để củng cố so với Biểu đồ Thổ Nhĩ Kỳ Lễ Tạ ơn nổi tiếng. Ngay cả nhà nước Trung Quốc sau khi khai thác (không thực sự là một bất ngờ) cũng chỉ gây ra sự gia tăng tạm thời về thời gian khai thác. Cho đến nay, khá chống phân mảnh! ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất