More

  Thế giới thanh khoản mới và TVL cho Hệ sinh thái Solana (SOL) DeFi

  Rafi Ox bày tỏ: Một chủ đề về Parrot Go Party Parrot, một dự án mà tôi tin rằng có thể mang lại một thế giới thanh khoản và TVL hoàn toàn mới cho hệ sinh thái Solana DeFi, nhờ vào stablecoin PAI và giải pháp khéo léo của nó để kết nối thanh khoản từ Ethereum đến Solana.

  Trên Parrot, giống như trên MakerDAO, người dùng sẽ có thể gửi các tài sản khác nhau làm tài sản thế chấp (như SOL, ETH, BTC, chuồng ngựa) để tạo ra một stablecoin PAI có thế chấp được thế chấp (Parrot’s DAI) trên Solana. Cho đến bây giờ, không có gì mới phải không? Nhưng ở đây là phần thú vị, đầy tâm trí.

  Parrot sẽ cho phép các tài sản Ethereum DeFi như mã thông báo Sushi & Curve LP, mã thông báo chịu lãi suất Aave và Compound, v.v. được sử dụng làm tài sản thế chấp để đúc PAI trên Solana. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải lựa chọn giữa canh tác lợi nhuận trên ETH hoặc trên Solana. Họ sẽ có thể làm cả hai.

  Biết được Hệ sinh thái Ethereum DeFi lớn hơn bao nhiêu so với Solana, dòng thanh khoản mà điều này có thể mang lại cho Solana có thể rất lớn và PAI có thể nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của cảnh quan Solana DeFi, có thể là đồng tiền ổn định gốc Solana.

  Một bằng chứng cho điều này là ngay cả trước khi ra mắt nền tảng chính thức, cả Mercurial Fi

  và Sabre HQ, hai nền tảng trao đổi tài sản ổn định chính được xây dựng trên Solana, đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp PAI.

  Danh sách các nhà đầu tư của Parrot, do Alameda Research đứng đầu và số tiền gây quỹ 5 triệu đô la gần đây của họ là một dấu hiệu khác cho thấy dự án được hỗ trợ bởi sức nặng lớn.

  Sau khi PAI được thiết lập và giao thức có đủ thanh khoản, Parrot sẽ phát triển thành một thị trường cho vay rộng lớn hơn và cuối cùng trở thành một giao thức giao dịch ký quỹ vAMM, sử dụng PAI làm đơn vị tài khoản chính. Vì vậy, Parrot đang chuẩn bị trở thành một trung tâm DeFi chính thức cho Solana.

  Và mã thông báo PRT của Parrot thì sao? Người nắm giữ PRT sẽ kiếm được một phần từ tất cả các phí giao thức, bao gồm phí ổn định PAI, phí phạt thanh lý, phí vay trên thị trường cho vay, phí giao dịch trên vAMM.

  Và tương tự như với CVR / VeCRV, chủ sở hữu PRT cũng có thể chọn khóa PRT của họ để đổi lại nhận mã thông báo quản trị gPRT, điều này cũng sẽ cho phép họ nhận được ưu đãi giao thức (chẳng hạn như phần thưởng LP được tăng cường trên Curve cho chủ sở hữu veCRV)

  Nền tảng đang hoạt động ở chế độ MVP trên partyparrot.finance, nơi mỗi người dùng có thể kiếm tới 100 PAI bằng cách sử dụng các chuồng khác làm tài sản thế chấp, với số lượng PAI toàn cầu được giới hạn ở mức $ 100k. Các tài sản thế chấp khác sẽ được đưa vào ngay sau khi các bài kiểm tra về giá được đưa ra.

  Và đây hoàn toàn là suy đoán về phần tôi, nhưng bài báo mới nhất đề cập đến “IDO với PAI” cho PRT. Có lẽ tất cả những người nắm giữ PAI trong giới hạn $ 100k hiện tại sẽ có thể tham gia IDO? Hay một đợt airdrop hồi tố? Không, nhưng tôi sẽ bỏ ra 100 đô la PAI của mình để đề phòng 😉

  Tôi cũng để ý đến các cơ hội canh tác năng suất, vì 35% nguồn cung cấp PRT sẽ được sử dụng làm các biện pháp khuyến khích. Tôi hy vọng những điều này sẽ bao gồm các ưu đãi cho việc đúc PAI, để cung cấp tính thanh khoản trên các cặp tiền ổn định PAI và cung cấp tính thanh khoản trên các cặp PRT.

  Và tất nhiên, đừng quên giá trị chính của giao thức: kết nối mã thông báo LP và ibTKN dựa trên Ethereum của bạn với Solana, đúc PAI và sử dụng PAI để mua các tài sản khác và tìm kiếm lợi nhuận cao hơn nữa. Như vậy là quá đủ để khiến tôi hứng thú.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất