More

  Tại sao Monero (XMR) lại nhận được nhiều sự chú ý và nó có thể có ý nghĩa gì cho tương lai của nó

  Các sự kiện gần đây trên thị trường tiền điện tử đã làm nổi bật một số mối nguy hiểm của việc giao dịch trên các blockchain công khai. Các giao dịch có thể dễ dàng được theo dõi và tài khoản bị đóng băng, đặc biệt là trên các sàn giao dịch tập trung.

  Các công ty kiểm toán chuỗi khối có thể dễ dàng theo dõi lịch sử giao dịch của mọi Bitcoin và đây là lý do tại sao bất kỳ tài khoản nào được liên kết với dark web đều bị gắn cờ và đóng cửa trên Coinbase. Mặt khác, Monero hoàn toàn có thể thay thế được, có nghĩa là không thể phân biệt một đồng xu với bất kỳ đồng tiền nào cùng loại. Khả năng thay thế này là một trong những lý do tại sao Monero nhanh chóng trở nên phổ biến vì nó cung cấp quyền riêng tư cho giao dịch.

  Mặc dù tài sản quyền riêng tư hấp dẫn bọn tội phạm, nhưng nó cũng hữu ích cho những người dùng thông thường đang tìm kiếm sự tự do hơn và kiểm soát tiền của họ. Hầu hết các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Binance đều tập trung và được quản lý. Họ có thể bị buộc phải hợp tác với các cơ quan chức năng để thực hiện nhiều quyền kiểm soát hơn đối với con người và tiền của họ ngay cả trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn có thể dễ dàng bị đóng băng nếu họ tìm thấy lý do để làm như vậy và bạn không thể làm gì nhiều hơn. Những yếu tố này đã và đang tạo ra một trường hợp mạnh mẽ hơn cho Monero và các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư khác.

  Tốc độ và phí giao dịch thấp của Monero làm tăng sức hấp dẫn của nó


  Các blokchains bảo mật có xu hướng nặng và chậm vì các giao dịch của họ nói chung lớn hơn các giao dịch thông thường. Chuỗi khối Monero đã nhận được một bản nâng cấp quan trọng vào tháng 10 năm 2018 giúp nó tiết kiệm chi phí hơn. Các nhà phát triển của nó đã đạt được điều này bằng cách nâng cấp giao thức thông qua Bulletproofs thay thế cho các bằng chứng của Zero-Knowledge Range trước đây vốn khó tính toán hơn và rất chậm.

  Những thay đổi đối với giao thức của Monero vào năm 2018 có tác động sâu sắc trong việc giảm quy mô giao dịch, do đó làm cho mạng nhanh hơn. Ví dụ: mất khoảng 2 phút để khai thác một khối trên chuỗi khối của Monero trong khi mất tới 10 phút cho quy trình tương tự trên chuỗi khối Bitcoin. Chuỗi khối Monero mất khoảng 20 phút để xử lý 10 xác nhận giao dịch. Trong khi đó, 6 xác nhận giao dịch mất 1 giờ trên chuỗi khối Bitcoin.

  Chi phí giao dịch trung bình của Monero là 0,04 đô la trong khi chi phí giao dịch trung bình của Bitcoin là 14,8 đô la và 16 đô la cho mạng Ethereum. Điều này có nghĩa là giao dịch bằng Monero rẻ hơn nhiều so với sử dụng ETH hoặc BTC, do đó, nó thực tế hơn. Số lượng người bán đã sử dụng Monero cũng đang tăng lên. Travala là một trong những nền tảng hiện đang chấp nhận nó như một phương tiện trao đổi và tất nhiên các đặc tính của nó khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các giao dịch darknet.

  Monero có phải là một cơ hội phát triển tốt không?


  Thực tế là Monero hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm là một điều tốt vì nó có nghĩa là nhiều giao dịch hơn và do đó sẽ có giá trị hơn. Vốn hóa thị trường của nó sẽ tăng lên khi nhiều tiền hơn được bơm vào nó, có khả năng thúc đẩy giá của nó. XMR hiện đang giao dịch ở mức 277,76 đô la, gần bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại là 519,13 mà nó đạt được vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, nó cao hơn đáng kể so với mức giá dưới 140 đô la vào đầu năm.

  Monero XMR USDT


  Giá hiện tại của Monero đã gặp phải ngưỡng kháng cự dựa trên các mức thoái lui Fibonacci. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn dựa trên việc áp dụng và thực tế là nó hiện đang là xu hướng có nghĩa là nó có thể có rất nhiều lợi thế.

  Một lý do chính khác cho tiềm năng phát triển của Monero là nó khan hiếm. Chỉ có 17.933.473 đồng XMR đang lưu hành, điều này khiến nó trở nên khan hiếm hơn Bitcoin. Nó cũng có vốn hóa thị trường thấp hơn gần 4,9 tỷ đô la, thấp hơn so với mức vốn hóa thị trường 726 tỷ đô la của Bitcoin. Monero có tiềm năng tăng trưởng rất lớn nhưng hiện đang bị hạn chế bởi mức độ áp dụng thấp nhưng nhu cầu ngày càng tăng về quyền riêng tư có thể sẽ đóng góp nhiều giá trị hơn trong tương lai.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất