More

  Steve Wozniak không thể ngăn chặn những trò lừa đảo Bitcoin khi sử dụng tên của anh ấy – Luật Liên bang bảo vệ Youtube

  Người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã thua kiện Youtube về hành vi gian lận quà tặng bitcoin bằng cách sử dụng tên và hình ảnh của mình. Thẩm phán báo cáo rằng “Youtube và công ty mẹ của nó, Google LLC, được bảo vệ bởi luật liên bang, bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng.”

  Trò lừa đảo Bitcoin Giveaway tiếp tục trên Youtube khi Steve Wozniak thua kiện


  Steve Wozniak đã thua kiện Youtube về hành vi gian lận quà tặng bitcoin trên nền tảng chia sẻ video bằng cách sử dụng tên và hình ảnh của mình một cách gian lận. Bloomberg đã chuyển tải rằng Thẩm phán Sunil R. Kulkarni của Tòa án Cấp cao của Hạt Santa Clara cho biết trong một phán quyết dự kiến ​​hôm thứ Tư:

  Youtube và công ty mẹ của nó, Google LLC, được bảo vệ bởi luật liên bang bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng tải.

  Những kẻ lừa đảo đã sử dụng Youtube để đăng video tuyên bố rằng những người nổi tiếng đang tặng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ether. Họ hứa sẽ tăng gấp đôi số lượng bitcoin gửi cho họ.

  Bên cạnh Wozniak, những kẻ lừa đảo đã sử dụng tên và hình ảnh của CEO Tesla Elon Musk, CEO Amazon Jeff Bezos, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Richard Branson. Họ cũng đã sử dụng một số người nổi tiếng trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong và Vitalik Buterin của Ethereum. Bitcoin News đã đưa tin vào tháng 7 năm ngoái rằng vụ lừa đảo tặng quà bitcoin của Elon Musk đã thu về hàng triệu đô la.

  Wozniak và 17 nạn nhân gian lận khác đã kiện Youtube và Google vào tháng 7 năm ngoái. Trong vụ kiện, họ lập luận rằng Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp không nên áp dụng cho trường hợp của họ vì Youtube không những không xóa được các video lừa đảo mà còn “đóng góp đáng kể” vào trò lừa đảo.

  Wozniak tuyên bố rằng nền tảng chia sẻ video đã thu lợi từ trò lừa đảo bằng cách bán các quảng cáo được nhắm mục tiêu, hướng lưu lượng truy cập đến các video lừa đảo sau khi xác minh sai kênh Youtube của những kẻ lừa đảo.

  Tuy nhiên, thẩm phán Kulkarnia nói với Wozniak rằng những yếu tố đó không đủ để vượt qua quyền miễn trừ được cung cấp bởi Mục 230. Cô cho người đồng sáng lập Apple 30 ngày để sửa đổi khiếu nại của mình.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất