More

  Square ném hàng triệu triệu vào cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời

  Square Inc. đã cam kết đầu tư 5 triệu đô la vào việc xây dựng một cơ sở khai thác bitcoin (BTC) chạy bằng năng lượng mặt trời. Mối quan hệ đối tác mới với Blockstream dẫn đầu về công nghệ blockchain toàn cầu.

  Theo báo cáo, cơ sở mới sẽ được đặt tại một địa điểm khai thác Blockstream ở Hoa Kỳ. Square đã trình bày chi tiết về sự tham gia của mình trên tài khoản Twitter chính thức của mình, nêu rõ:

  “Chúng tôi cam kết thúc đẩy việc áp dụng và hiệu quả hơn nữa năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái bitcoin, đó là lý do tại sao chúng tôi đã hợp tác với @Blockstream để khởi động một dự án khai thác năng lượng tái tạo nguồn mở như một phần của Sáng kiến ​​năng lượng sạch Bitcoin của chúng tôi.”

  “Cùng nhau, chúng tôi sẽ tạo ra một bảng điều khiển công khai để phục vụ như một nghiên cứu điển hình minh bạch về năng lượng tái tạo và khai thác bitcoin. Khi chúng tôi tiếp tục khám phá sức mạnh tổng hợp giữa hai yếu tố này, chúng tôi rất vui được chia sẻ những kiến ​​thức liên tục của chúng tôi và các điểm dữ liệu trong thế giới thực. ”

  Đại diện của Blockstream cũng đưa ra thông tin chi tiết về liên doanh trên trang web của mình, nhắc lại nhiều điểm khác nhau trên Twitter của chính mình. Một tweet chỉ ra rằng trong khi Square kiếm tiền, họ sẽ cung cấp “cơ sở hạ tầng và kiến ​​thức chuyên môn để xây dựng và quản lý dự án”.

  Họ cũng ám chỉ đến sự hiện diện của các hoạt động khai thác dựa trên năng lượng tái tạo trên khắp thế giới. Tuy nhiên, họ tuyên bố rằng dự án mới này “sẽ trở thành một mô hình mà các doanh nghiệp khác có thể học hỏi.”

  “Chúng tôi có kế hoạch cung cấp các báo cáo thường xuyên về tính kinh tế của dự án.” một tweet cuối cùng cho biết. “Và chúng tôi cũng đang lên kế hoạch xây dựng một trang tổng quan có thể truy cập miễn phí hiển thị các chỉ số thời gian thực về hiệu suất của dự án, bao gồm sản lượng điện và bitcoin được khai thác.”

  Khí hậu khai thác trên toàn thế giới


  Blockstream gọi năng lượng tái tạo là “năng lượng tiết kiệm chi phí nhất hiện có” trên trang web của họ. Và một số quốc gia đã hướng về nó hơn các nguồn điện có lượng khí thải nặng từ nhiên liệu hóa thạch.

  Chỉ trong vài tuần, tác động môi trường của khai thác tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nhạy cảm ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Có lẽ nổi tiếng nhất là quyết định của Elon Musk tạm dừng BTC như một hình thức thanh toán tại công ty Tesla của ông. Lấy lý do là tiêu thụ năng lượng của nó và gây hại cho môi trường. Trong khi lưu ý đến lợi ích của tiền điện tử, Musk nói rằng chúng không nên đánh giá cao môi trường.

  Hơn nữa, việc Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác bitcoin đã khiến một số nhóm khai thác phải đóng cửa. Tuy nhiên, sự sụt giảm ở Trung Quốc được cho là đã dẫn đến sự gia tăng các hoạt động ở Mỹ. Một phần lớn trong số đó liên quan đến các nguồn năng lượng tái tạo.

  Và hơn nữa, các quan chức ở Iran đổ lỗi cho việc mất điện một phần là do các hoạt động khai thác tiền điện tử. Với suy nghĩ này, một số trang trại khai thác chính thức trong nước đã tự nguyện đóng cửa hoạt động của họ để giảm bớt căng thẳng cho lưới điện. Iran trước đó đã thông báo rằng họ sẽ thực thi tiền phạt đối với bất kỳ ai bị bắt quả tang khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng điện gia dụng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất