More

  SpaceX khởi động chuyến bay tới ISS với Ethereum Node

  Trong khi các dòng tweet gần đây của Elon Musk đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng suy thoái, thì công ty SpaceX của anh ấy đã hợp tác với SpaceChain để gửi một nút Ethereum đến Trạm vũ trụ quốc tế.

  Nút Ethereum hướng tới không gian


  SpaceX đang mang một nút Ethereum đến Trạm vũ trụ quốc tế.

  Sứ mệnh đang diễn ra như một phần của sự hợp tác với SpaceChain, một nền tảng tập trung vào việc tích hợp công nghệ blockchain trong không gian. Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu, SpaceChain xác nhận rằng một nút Ethereum đã bắt đầu chuyến bay của nó trên tên lửa SpaceX Falcon 9. Zee Zhang, đồng sáng lập và CEO của SpaceChain, cho biết về bản cập nhật:

  “Chúng tôi rất vui mừng trong việc đưa nền tảng Ethereum vào không gian và xác nhận lý do tại sao một cơ sở hạ tầng vệ tinh phi tập trung được tạo ra với các công nghệ không gian lại quan trọng để nhận ra toàn bộ tiềm năng của các ứng dụng blockchain.”

  Khi nút được kết nối với Trạm vũ trụ quốc tế, một quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số của Úc có tên Nexus sẽ được cấp quyền truy cập trực tiếp. Công ty fintech cung cấp các giải pháp blockchain và Internet of Things cho các khách hàng gốc web.

  Nút của Ethereum trong không gian là một dấu ấn khác về tính bất biến của mạng. Các nút chuỗi khối được sử dụng để xác minh các giao dịch. Khi chúng trở nên phân tán hơn, mạng trở nên khó bị hack hơn đáng kể. Nexus, cũng như các khách hàng tương lai khác của SpaceChain, có thể sử dụng các nút này để đảm bảo an toàn hơn cho tài sản kỹ thuật số của họ. SpaceChain cung cấp các giải pháp lưu ký, vì vậy nút không gian này có thể thêm vào như một bản sao lưu an toàn.

  “Với nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum chạy trong không gian bên ngoài, nó cho phép chúng tôi củng cố các ứng dụng và giao dịch blockchain với tính bảo mật nâng cao và tính bất biến,” Zhang nói thêm. Chạy Ethereum trong không gian là một dấu hiệu đặc biệt mạnh mẽ cho thấy sự phi tập trung ngày càng tăng của công nghệ blockchain, vốn là then chốt cho sứ mệnh cung cấp một mạng lưới bất biến, chống kiểm duyệt.

  Ngoài nút Ethereum, lô hàng còn bao gồm một nhóm mực đuôi dài con dành cho mục đích nghiên cứu khoa học.

  Trong khi một số người suy đoán rằng việc SpaceX tạo điều kiện cho việc phóng nút Ethereum vào không gian có thể là một dấu hiệu cho thấy Musk đang chuyển sự chú ý của mình sang chuỗi khối xếp thứ hai, hoạt động Twitter gần đây của anh ấy đã tập trung nhiều hơn vào Bitcoin và Dogecoin trong những tháng gần đây. Musk đã đăng một dòng tweet ám chỉ đến việc chia tay với Bitcoin vào đêm qua, khiến tiền điện tử ban đầu rơi vào trạng thái rơi tự do. Ethereum cũng lao dốc; ETH giảm 5,2% trong ngày hôm nay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất