More

  Sotheby’s đấu giá viên kim cương quý hiếm trị giá 15 triệu đô la, tiền điện tử được chấp nhận

  Sotheby’s, nhà đấu giá lớn nhất thế giới, đang bán đấu giá một viên kim cương hoàn mỹ, 101,38 carat quý hiếm, ước tính trị giá 15 triệu đô la và tiền điện tử được chấp nhận.

  Nhà đấu giá lớn nhất chấp nhận tiền điện tử


  Sotheby’s đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đang bán đấu giá một viên kim cương hình quả lê quý hiếm vào ngày 9 tháng 7 tại Hồng Kông có thể được mua bằng tiền điện tử.

  Được thành lập vào năm 1744, Sotheby’s tự mô tả mình là thị trường lớn nhất thế giới về nghệ thuật và đồ xa xỉ. Với mạng lưới các chuyên gia trải rộng trên 40 quốc gia và 44 phòng ban, “chúng tôi tổ chức hơn 600 cuộc đấu giá hàng năm và cung cấp nhiều lựa chọn danh mục các mặt hàng có sẵn để mua ngay qua cả trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số và thực tế cũng như bán hàng riêng”, trang web chi tiết. Artprice.com xếp Sotheby’s là nhà đấu giá số một theo doanh thu, tiếp theo là Christie’s.

  Nhà đấu giá giải thích rằng đây là lần đầu tiên một viên kim cương có kích thước như vậy, hoặc bất kỳ vật thể vật chất nào có giá trị cao như vậy, được chào bán công khai bằng tiền điện tử. Bitcoin, ether và tiền truyền thống sẽ được chấp nhận thanh toán.

  Patti Wong, Chủ tịch Sotheby’s Châu Á, cho biết trong một tuyên bố:

  Đây là một khoảnh khắc thực sự mang tính biểu tượng. Mẫu số giá trị cổ xưa nhất và mang tính biểu tượng nhất hiện nay có thể lần đầu tiên được mua bằng đơn vị tiền tệ chung mới nhất của nhân loại.

  Tên của viên kim cương là Key 10138. Nhà đấu giá mô tả nó là viên kim cương 101,38 carat, hình quả lê, không màu, hoàn mỹ. Nó là một trong 10 viên kim cương hơn 100 carat từng được bán đấu giá. Nó ước tính trước khi bán là $ 10 triệu – $ 15 triệu.

  Sotheby’s đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử thông qua Coinbase vào tháng 5 với hình ảnh “Love is in the Air” của Banksy tại Phiên đấu giá buổi tối nghệ thuật đương đại. Tác phẩm được bán với giá 12,9 triệu USD.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất