More

  SEC đã loại tiền điện tử ra khỏi chương trình nghị sự của mình: Báo cáo

  SEC đã loại tiền điện tử ra khỏi chương trình nghị sự của mình nhưng không rõ ràng như mong đợi, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

  SEC đã không xác định rõ ràng tiền điện tử là mục tiêu cho quy định mới nhưng có một vài cơ hội cho quy định về tiền điện tử. Chủ tịch SEX Gary Gensler nói rằng quy định về tiền điện tử là ở đây để bảo vệ các nhà đầu tư. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch không quá bận tâm đến tiền điện tử ngay bây giờ và cơ quan đã phát hành một chương trình nghị sự mới cho mùa xuân và mùa hè và tiền điện tử không nằm trong đó mặc dù những tuyên bố gần đây rằng người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ quy định của các sàn giao dịch và rằng cơ quan sẽ sẵn sàng thực thi các trường hợp tiền điện tử.

  Cơ quan này đang soạn thảo các quy tắc mới cho các công ty mua lại có mục đích đặc biệt hoặc SPAC và giờ đây, chương trình nghị sự của SEC được chia thành ba giai đoạn: Sơ bộ, quy tắc đề xuất và quy tắc cuối cùng. Nếu chúng ta tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn có thể thấy các khu vực để SEC thảo luận nhiều hơn về tiền điện tử. Luật sư Gabriel Shapiro cho biết trong một tham chiếu đến việc xây dựng quy tắc được đề xuất cho các nền tảng giao dịch:

  “Tôi có thể tưởng tượng việc đánh bạc chạm vào tài sản kỹ thuật số (hiệu ứng Robinhood).”

  Hơn nữa, Ủy viên SEC Hester Peirce đã đề xuất một bến đỗ an toàn hơn cho tất cả các dự án tiền điện tử có thể xuất hiện quy trình quy tắc trước đối với các dịch vụ miễn trừ vì theo đề xuất, các dự án có mã thông báo có thể được coi là chứng khoán và hợp đồng đầu tư có thể giao dịch sẽ có thời gian – Miễn nộp hồ sơ với cơ quan không giới hạn.

  Gary Gensler Calls, crypto, regulation, rules, users,


  Trong lần xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Gensler đã bình luận về quy định tiền điện tử và cách bảo vệ các nhà đầu tư. Ông cũng gợi ý rằng nó sẽ cần được Quốc hội đứng đầu vì tiền điện tử không phải là gà. SEC đã loại tiền điện tử ra khỏi chương trình nghị sự của mình và không coi BTC và các loại tiền điện tử khác là chứng khoán:

  “Hiện tại, không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử này và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ nào đối với hành vi gian lận hoặc thao túng”.

  Điều này không có nghĩa là SEC đang không giám sát lĩnh vực này vì họ đã cảnh báo rằng hợp đồng tương lai BTC là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao và bị phạt hơn 1,7 tỷ đô la đối với các công ty tiền điện tử. Hầu hết các cáo buộc liên quan đến tiền điện tử của SEC đều liên quan đến gian lận và hơn hai phần ba xử lý các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký như mã thông báo Telegram TON.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất