More

  Sau nhiều năm sản xuất ASIC, Canaan mở rộng sang khai thác Bitcoin ở Kazakhstan

  Canaan Inc., nhà sản xuất giàn khoan khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh, đã thông báo công ty có kế hoạch khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan. Công ty cho biết các giàn khai thác Avalonminer thế hệ tiếp theo của công ty đã được triển khai tại quốc gia không giáp biển lớn nhất thế giới.

  Canaan tham gia cuộc tấn công khai thác Bitcoin


  Công ty niêm yết công khai Canaan (Nasdaq: CAN) đã tiết lộ rằng công ty đang bước vào cuộc cạnh tranh khai thác bitcoin với hoạt động kinh doanh khai thác tự vận hành của riêng mình. Canaan là một trong những nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin lâu đời nhất trên thế giới do Nangeng Zhang thành lập vào năm 2013.

  Trong những năm đầu tiên của công ty, nó đã tạo ra các máy khai thác FPGA dành riêng cho thuật toán đồng thuận SHA256 của Bitcoin. Nhanh chóng cho đến ngày nay và công ty là một trong những nhà sản xuất mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) hàng đầu, cùng với Bitmain, Microbt và Ebang.

  After Years of ASIC Manufacturing Canaan Expands to Bitcoin Mining in Kazakhstan


  Một báo cáo wired.co.uk gần đây nêu bật các tuyên bố của Didar Bekbauov, người sáng lập Xive có trụ sở tại Kazakhstan, khi ông nói vào tháng 4 năm ngoái rằng các công ty khai thác của Trung Quốc thường xuyên tìm kiếm các lô đất ở nước này để thành lập cửa hàng.
  Vào thứ Tư, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh tiết lộ họ sẽ tận dụng Avalonminers của mình để khai thác bitcoin ở Kazakhstan. Động thái này diễn ra sau khi công ty mở một trung tâm dịch vụ giàn khoan khai thác ASIC ở quốc gia xuyên lục địa.

  Thông báo hôm thứ Tư giải thích rằng động thái bắt đầu khai thác bitcoin sau khi mở rộng quy trình sản xuất của công ty là “bước hợp lý tiếp theo”. Việc tham gia vào lĩnh vực khai thác sẽ “tối ưu hóa doanh thu của nó, cũng như tăng cường khả năng quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng của nó,” công ty tuyên bố.

  “Chúng tôi tin rằng hoạt động kinh doanh khai thác bitcoin tự vận hành của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi cải thiện hiệu suất tài chính cũng như mở rộng phạm vi kinh doanh và cơ sở khách hàng của mình”, Zhang, người sáng lập của Canaan, tuyên bố trong buổi thông báo. “Khi chúng tôi tích hợp nhiều nguồn lực hơn trong ngành vào hoạt động của mình, chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này sẽ cho phép chúng tôi hồi sinh kho máy khai thác của mình, bảo vệ chúng tôi khỏi sự biến động của bitcoin và đảm bảo lượng hàng tồn kho của chúng tôi đủ trong thời kỳ thị trường tăng trưởng”.

  Một số đối thủ cạnh tranh sản xuất của Canaan đã tham gia vào lĩnh vực khai thác trong nhiều năm, đặc biệt là Bitmain. Công ty khai thác giàn khoan Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc đã vận hành một nhóm có tên là Antpool từ năm 2013. Ngày nay, Bitmain’s Antpool là một trong những nhóm lớn nhất cung cấp hashrate cho chuỗi BTC.

  Canaan cho biết họ cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tận dụng tối đa sự sẵn có của “các máy khai thác trong kho để được triển khai tích cực trong các hoạt động khai thác của mình với mức giá điện thấp, do đó tối đa hóa sức mạnh tính toán của mình tại thời điểm đó.”

  “Mặt khác,” Canaan kết luận, “khi hoạt động thị trường tăng lên, doanh nghiệp khai thác cũng sẽ được hưởng lợi từ việc đưa công suất xử lý của các máy cũ vào sử dụng. Kết quả ròng sẽ là sự cải thiện đáng kể trong việc lập kế hoạch hàng tồn kho và tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong suốt cả năm và không bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin ”. Canaan nói thêm:

  Cuối cùng, việc liên doanh vào khai thác Bitcoin cho phép Canaan tích lũy trực tiếp bitcoin, loại bitcoin hiện được chấp nhận rộng rãi như một loại tài sản có thể đầu tư và do đó có tiềm năng tăng giá đáng kể cho Canaan.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất