More

  Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đang hướng tới ‘phân quyền’ trong các sản phẩm tương lai

  Coinbase, trong số các sàn giao dịch tập trung khác, đang thừa nhận nhu cầu phân quyền trong tương lai.

  Coinbase đã chia sẻ kế hoạch tập trung vào các sản phẩm toàn cầu và bên thứ ba
  Theo Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, Coinbase tin rằng “các sản phẩm tập trung (CeFi) của chúng tôi sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử”.

  Tuy nhiên, Coinbase nhận ra rằng “nền kinh tế tiền điện tử phi tập trung cũng sẽ là một lĩnh vực tăng trưởng chính” và có kế hoạch đưa điều này vào lộ trình sản phẩm của họ. Họ chỉ ra NFT và dApp như những ví dụ về sự tăng trưởng nhanh chóng.

  Để bắt đầu quá trình phân quyền, Coinbase muốn liệt kê nhiều tài sản nhanh hơn. Sàn giao dịch vẫn không giao dịch nhiều mã thông báo ERC20 và vừa mới thêm Solana, muốn loại bỏ sự tập trung vào các quyết định điều chỉnh rủi ro để tăng tốc quá trình.

  Công ty cũng muốn chuyển từ các sản phẩm tập trung vào Mỹ, Anh, EU và Nhật Bản và sang phần còn lại của thế giới. Hơn nữa, Coinbase muốn xây dựng một cửa hàng ứng dụng cho các ứng dụng tiền điện tử và cung cấp cho người dùng của họ quyền truy cập vào “10 tỷ đô la hoạt động kinh tế chạy trên dApp”.

  Các sàn giao dịch khác đang chuyển sang DeFi


  BitGo đã giữ quan điểm rằng mặc dù tài sản kỹ thuật số tập trung vào phân cấp, nhưng “trớ trêu thay, các thị trường hiện tại nơi chúng tôi giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, lại là những thị trường tập trung nhất trên thế giới.”

  Gemini cũng tin rằng “với triết lý cốt lõi của cộng đồng blockchain, các sàn giao dịch phi tập trung – hoặc DEX – đã trở nên phổ biến cùng với các sàn giao dịch tập trung truyền thống (CEX).” Các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap đã đạt khối lượng hàng ngày khoảng 1 tỷ đô la trong khi Coinbase đạt khoảng 2,5 tỷ đô la khối lượng hàng ngày. Sẽ rất thú vị khi xem thị trường DEX phát triển như thế nào khi ngày càng có nhiều công ty CeFi chuyển sang DeFi.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất