More

  Revolut thiệt hại gần gấp đôi lên 207 triệu bảng

  Công ty fintech của Anh, Revolut, đã chứng kiến ​​khoản lỗ gần như gấp đôi vào năm ngoái khi họ đẩy mạnh dịch vụ cho lượng khách hàng ngày càng tăng trên toàn cầu.

  Vào năm 2019, Revolut đã báo cáo khoản lỗ gấp ba lần lên 106,5 triệu bảng Anh, mặc dù doanh thu và khách hàng tăng mạnh. Chi phí vận hành doanh nghiệp đã gây thêm áp lực lên lợi nhuận cuối cùng, với khoản lỗ cho năm 2020 lên tới hơn 207 triệu bảng Anh.

  Công ty – được đồn đại là đang chuẩn bị một vòng gọi vốn 250 triệu đô la mới với mức định giá từ 10 tỷ đến 15 tỷ đô la – đưa ra một bóng dáng lạc quan về bộ số liệu mới nhất, cho thấy doanh thu tăng đáng kể lên 222 triệu bảng Anh, thúc đẩy bằng cách khóa chi tiêu trong thời kỳ đại dịch và tiếp thu mạnh mẽ hoạt động tiền điện tử mới ra mắt của nó.

  Công ty cho biết họ đã kiếm được 39 triệu bảng Anh từ các khoản đầu tư tiền điện tử vào năm ngoái, với dịch vụ tiền điện tử cung cấp cho khách hàng hiện chiếm gần 20% doanh thu.

  Số lượng khách hàng cắt giảm cũng lên đến 14,5 triệu từ 10 triệu vào cuối năm 2019, trong khi tiền gửi giữ trong tài khoản khách hàng tăng 96% lên 4,6 tỷ bảng so với 2,4 tỷ bảng vào tháng 12 năm 2019

  Nik Storonsky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Revolut, cho biết: “Chúng tôi đã tung ra 24 sản phẩm bán lẻ và kinh doanh mới, mở rộng sang Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc và ra mắt các dịch vụ ngân hàng ở Lithuania, tất cả đều cải thiện đáng kể lợi nhuận của chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu vào năm 2021 với một hoạt động kinh doanh linh hoạt và hiệu quả hơn sẽ nâng cao quỹ đạo của chúng tôi hướng tới tăng trưởng nhanh chóng. ”

  Revolut, vẫn chưa công bố lợi nhuận trong lịch sử bảy năm của nó, báo cáo rằng nó đã chuyển sang tình trạng đen đủi trong hai tháng cuối năm 2020, một xu hướng đang tiếp tục trong quý đầu tiên.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất