More

  Ra mắt hệ thống theo dõi gia súc được hỗ trợ bởi Blockchain Mastercard ở Zimbabwe

  E-Livestock Global, một doanh nghiệp xã hội được đầu tư mạo hiểm, gần đây đã khởi chạy hệ thống truy xuất nguồn gốc vật nuôi dựa trên blockchain cho những người chăn nuôi gia súc ở Zimbabwe. Hệ thống được cấp quyền sử dụng “Giải pháp Provenance” của Mastercard, tự xưng là hệ thống đầu tiên thuộc loại này ở Châu Phi, nhằm mục đích mang lại “khả năng hiển thị từ đầu đến cuối cho chuỗi cung ứng gia súc”. Nó cũng có thể giúp nông dân Zimbabwe chứng minh nguồn gốc và hồ sơ sức khỏe của gia súc của họ đồng thời giảm rủi ro cho người mua.

  Giải pháp mang lại hy vọng cho người chăn nuôi gia súc ở Zimbabwe


  Theo một tuyên bố do Mastercard đưa ra, giải pháp này không chỉ có thể mang lại hy vọng cho những người nông dân đã mất tổng cộng 50.000 con gia súc vì bệnh do bọ ve gây ra vào năm 2018, mà còn có thể cải thiện cơ hội giành lại “thị trường xuất khẩu thịt bò béo bở của Zimbabwe để hỗ trợ phục hồi kinh tế. . ”

  Trong phát biểu của mình sau khi ra mắt, Max Makuvise, Người sáng lập và Chủ tịch của E-Livestock Global, đã ca ngợi giải pháp này và nói rằng giải pháp này “sẽ mở ra cơ hội mới cho nông dân”. Anh ấy nói:

  Giải pháp Mastercard’s Provenance có thể theo dõi tính xác thực của hành trình gia súc ở mọi giai đoạn, từ sơ sinh đến bán. Theo dõi lịch sử y tế của gia súc trên một sổ cái blockchain chống giả mạo sẽ thúc đẩy niềm tin mới vào việc chăn nuôi gia súc của Zimbabwe và thiết lập lại uy tín của Zimbabwe với tư cách là nhà xuất khẩu thịt bò quốc tế.

  Là một phần của hệ thống theo dõi gia súc dựa trên blockchain của E-Livestock, nông dân thương mại và nhân viên nhúng (nhúng là một quy trình được thực hiện để ngăn chặn bọ chét) gắn thẻ cho mỗi đầu gia súc bằng một thẻ RFID tần số cực cao duy nhất – theo yêu cầu của Bộ Zimbabwe của Nông nghiệp – và đăng ký vật nuôi và chủ sở hữu của nó vào blockchain. Từ đó trở đi, mỗi khi con vật được nhúng nước, tiêm phòng hoặc được điều trị y tế, thẻ sẽ ghi lại sự kiện đó vào hệ thống truy xuất nguồn gốc.

  Tăng cường tính minh bạch với giải pháp blockchain của Mastercard


  Về phần mình, Mark Elliott, Chủ tịch bộ phận của Mastercard ở Nam Phi, giới thiệu về cách “tính minh bạch của chuỗi cung ứng liền mạch được kích hoạt bằng blockchain có thể giúp truyền tải tính xác thực, mở rộng sự bao gồm, chia sẻ các phương pháp bền vững và cải thiện hiệu quả của văn phòng sau”.

  Theo tuyên bố của công ty, Mastercard đang hướng tới mục tiêu mang lại sự minh bạch hơn và khả năng truy xuất nguồn gốc cho các hệ thống thực phẩm. Nó cho biết gã khổng lồ thanh toán đã tích hợp hệ thống blockchain của mình với các công ty khác để kích hoạt chuỗi cung ứng thực phẩm trên khắp thế giới. Việc tích hợp sẽ tiếp tục “tăng cường chuỗi cung ứng cho bơ Úc và tôm California và các mặt hàng như cà phê và ngũ cốc ở châu Mỹ”, tuyên bố cho biết thêm.

  Vì Mastercard là một công ty lớn, tập trung, những nông dân chăn nuôi gia súc của Zimbabwe có khả năng sẽ theo dõi chặt chẽ trong những tháng tới để xem liệu họ có thực hiện tốt những lời hứa về blockchain của mình đối với nhu cầu thị trường đặc biệt của đất nước hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất